Ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? – Tuyển sinh

Bởi sharevnhub

Contents

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành công nghệ tài chính khi ra trường

Công nghệ tài chính (Fintech – Financial technology) là một trong những bước tiến mới của lĩnh vực tài chính số. Fintech mở ra cho con người cơ hội trải nghiệm các tiện ích công nghệ mà trước giờ chúng ta không có. Vậy thì cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khi học ngành này có lớn như độ hot của nó hay không? Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? Sau đây hãy cùng chúng tôi giải quyết những thắc mắc của bạn.

1. Công nghệ tài chính là ngành gì?

Công nghệ tài chính đơn thuần là sự phối hợp giữa 2 nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin và tài chính với nhau. Fintech hoạt động giải trí dựa trên sự sinh ra của những mẫu sản phẩm công nghệ và vận dụng AI ( Trí tuệ tự tạo ), nghiên cứu và phân tích những tài liệu có size lớn, công nghệ chuỗi khối, … Nhờ có sự Open của Fintech mà chỉ cần ngồi ở nhà tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ tài chính một cách thuận tiện .
Vậy khi học ngành này bạn sẽ được giảng dạy những gì ? Khi học công nghệ tài chính bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản về mọi nghành có tương quan đến chuyên ngành như : Ứng dụng trí tuệ tự tạo trong Fintech, Ứng dụng tài liệu lớn tài chính, Ứng dụng ứng dụng tài chính, Lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng trong Python, Trực quan hóa dữ liệu, Ngân hàng số, Đề án Ứng dụng công nghệ tài chính …

Ngoài ra bạn còn rèn luyện được các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc, thái độ làm việc và cách thích ứng với môi trường việc làm,…

2. Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì tốt nhất?

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì?”, bởi đây là ngành học có sự kết hợp của 2 lĩnh vực rất hot hiện nay là công nghệ thông tin và tài chính nên cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

Ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì? Tham khảo con đường nghề nghiệp của sinh viên ngành công nghệ tài chính ngay tại đâyNgay sau đây, hãy thử điểm qua 1 số ít ngành nghề theo nhìn nhận là tiềm năng và tương thích nhất mà mọi sinh viên công nghệ tài chính không nên bỏ lỡ .

  • Chuyên viên phân tích dữ liệu

Chuyên viên nghiên cứu và phân tích tài liệu sẽ tổng hợp và giải quyết và xử lý những tài liệu thô bắt đầu trở thành những số liệu có ích cho doanh nghiệp. Những số liệu này hầu hết là để doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng người mua .

  • Chuyên gia phân tích tài chính

Đây là việc làm yên cầu bạn phải là một người am hiểu về thị trường, chớp lấy khuynh hướng và từ đó đưa ra những xu thế, thời cơ cho doanh nghiệp trên thị trường .

  • Chuyên gia phát triển sản phẩm và dịch vụ

Sinh viên ngành công nghệ tài chính sau khi ra trường, đều có năng lực và năng lượng trở thành chuyên viên tăng trưởng loại sản phẩm và dịch vụ tại những công ty công nghệ tài chính, những công ty tăng trưởng công nghệ và ứng dụng, những công ty tài chính hay ngân hàng nhà nước thương mại …

  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ:

Là cầu nối quan trọng giữa người mua với bộ phận kỹ thuật Phân tích và làm rõ những nhu yếu của người mua, phong cách thiết kế lại những quy trình sử dụng, quản lý và vận hành của dự án Bất Động Sản ;

3. Học công nghệ tài chính ở trường nào tốt?

Công nghệ tài chính là một ngành tương đối mới trong khoảng chừng 2 năm gần đây, tuy nhiên lúc bấy giờ ở nước ta đã có 1 số ít trường ĐH đưa vào chương trình giảng dạy ngành học này mà bạn hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển .

Một số trường đào tạo ngành Fintech tốt nhất hiện nay:

HVCN BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG: Đây là một trong những trường đưa ngành học này về Việt Nam sớm nhất vì thế bạn không cần phải lo về chất lượng giảng dạy. Đây chắc chắn là nơi mà bạn nên nghĩ tới khi quyết định lựa chọn ngành học này.

ĐH KINH TẾ TPHCM: Là một trong những trường đào tạo kinh tế lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh, ĐH Kinh Tế sẽ là lựa chọn uy tín dành cho bạn khi muốn theo học ngành công nghệ tài chính.

ĐẠI HỌC HOA SEN (HSU): Đại học Hoa Sen cũng là một trong số ít trường triển khai đào tạo ngành Công nghệ tài chính trong năm nay. Với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cùng mức học phí ổn định, Đại học Hoa Sen đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh và phụ huynh trong kỳ tuyển sinh vừa qua.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ tài chính tại Đại học Hoa Sen sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng như công cụ nghiên cứu và phân tích định lượng, bảo hiểm rủi ro đáng tiếc và góp vốn đầu tư, phương pháp định giá doanh nghiệp, quản trị và nghiên cứu và phân tích hạng mục góp vốn đầu tư, … Ngoài ra, với chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ nắm vững triết lý cũng như vận dụng thành thạo những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng công nghệ – tài chính để vận dụng trong thực tiễn nghề nghiệp. Người học hoàn toàn có thể lựa chọn chương trình trọn vẹn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt .

Những thông tin hữu ích trên đây đã phần nào giúp bạn trả lời thắc mắc học ngành công nghệ tài chính ra trường làm gì. Nếu bạn đang là sinh viên của ngành học này hoặc đang có suy nghĩ xét tuyển ngành học Fintech, bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường.

Thí sinh ĐK xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy
Thí sinh ĐK thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu ĐK xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Công nghệ Tài Chính của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận