Cơ hội hiếm có dành cho nhà đầu tư dài hạn

Bởi sharevnhub

Tài Phan-Thứ hai, ngày 31/10/2022 11:34 GMT+7

Chu kỳ thanh toán được Ủy ban chứng khoán nhà nước rút ngắn đang mang lại lợi thế cho các nhà đầu tư… để quản trị rủi ro và hiện thực hóa lợi nhuận trong bối cảnh hiện tại. Áp lực chốt lời trong phiên chiều cuối tuần qua không thực sự bất ngờ và gần như không ảnh hưởng gì tới 1 tuần tăng điểm của VN-Index.

Thực tế, điểm số phiên cuối tuần không dịch chuyển nhiều ngay cả khi vấp phải áp lực đè nén chốt lời thời gian ngắn và thanh khoản duy trì ở mức khá, vừa đủ trên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy lực cung đã được hấp thụ tương đối tốt và dòng tiền có tín hiệu ngày càng tăng, không riêng gì là thời cơ cho những thanh toán giao dịch thời gian ngắn, mà quan trọng hơn, những thời cơ đầu tư dài hạn hiếm có đang ngày càng mở ra rõ nét hơn, song song với sự hồi sinh của chứng khoán quốc tế .

Diễn biến phục hồi của chứng khoán Mỹ bất chấp lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) còn tiếp tục tăng lãi suất cho thấy kỳ vọng của thị trường rằng chính sách tiền tệ thắt chặt bắt đầu phát huy hiệu quả và lạm phát Mỹ sẽ được kiểm soát trong 6 – 9 tháng tới.

Cơ hội hiếm có dành cho nhà đầu tư dài hạn - Ảnh 1.Tuần này sẽ là tuần có đặc thù bản lề quan trọng để quan sát liệu tâm ý thị trường đã thực sự tìm được điểm cân đối. ( Ảnh minh họa – Ảnh : Báo Đầu tư )” Việc tăng lãi suất vay sau 6 – 9 tháng cho thấy lạm phát kinh tế giảm sâu hơn, tỷ suất thất nghiệp khởi đầu tăng, kinh tế tài chính tăng trưởng và GDP chậm lại nhưng không suy thoái và khủng hoảng. Đó là ngữ cảnh tích cực nhất và sự phục sinh của Dow Jones thời hạn qua phản ánh kỳ vọng của thị trường vào ngữ cảnh này “, ông Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư, Công ty CP Chứng khoán KB Nước Ta, cho biết .

Với triển vọng kinh tế Mỹ tích cực, tâm lý nhà đầu tư trong nước cũng phần nào cải thiện. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là cơ hội hiếm có để cơ cấu danh mục, chọn lựa những doanh nghiệp có tiềm tăng trưởng lợi nhuận tốt trong những năm tới.

” Có những doanh nghiệp rất tốt nhưng giảm theo thị trường chung, hiện book value thấp hơn giá trị thị trường. Cổ tức có những doanh nghiệp lên từ 10 – 14 %, tương ứng với quy trình tiến độ COVID-19 trước đó và qua quy trình tiến độ này, phần lớn giá CP tăng trưởng rất mạnh “, ông Huỳnh Tấn Thuế, Giám đốc vùng Khối người mua cá thể, CTCP Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh ( HSC ), nhìn nhận .” Có khi 10 năm mới xảy ra thời cơ 1 lần và những nhà nghiên cứu và phân tích kỹ thuật hoàn toàn có thể giải ngân cho vay khi có đợt test 1.000. Mấy năm rồi mới có thời cơ kiểm chứng mức 1.000 điểm, nên vùng này rất quan trọng để nhà đầu tư chớp lấy và quy đổi cơ cấu tổ chức hạng mục đầu tư “, ông Phạm Quang Huy, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, Công ty CP Chứng khoán KBSV, đánh giá và nhận định .

Theo chuyên gia, tuần này sẽ là tuần có tính chất bản lề quan trọng để quan sát liệu tâm lý thị trường đã thực sự tìm được điểm cân bằng.

Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HOSE tuần qua cũng gây chú ý khi có sự trở lại của các cổ phiếu ngân hàng, như LPB, MSB, hay CTG, bên cạnh các bluechip bán lẻ như MSN hay FRT. Thông thường nhóm ngân hàng cũng là một trong những nhóm tăng đầu tiên khi thị trường có diễn biến phục hồi.

Cơ hội đầu tư chứng khoán từ Mean Reversion Cơ hội đầu tư chứng khoán từ Mean Reversion VTV.vn – Xét thuần theo triết lý ” Trở về giá trị trung bình ” ( MR ), P. / E có xu thế trở lại mức trung bình 13 – 14 lần, tương ứng với khoảng chừng 1.330 điểm của chỉ số VN-Index.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận