5 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE “ĐẮT GIÁ” BẠN NÊN BIẾT – Jarvis

Bởi sharevnhub

Contents

5 KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CAFE “ĐẮT GIÁ” BẠN NÊN BIẾT

Anh chị đang có nhu cầu hoặc mong muốn mở một tiệm cafe của riêng mình, nhưng lại bị choáng ngợp bởi hàng trăm những sáng kiến mới cho quán cafe và chưa biết thực hiện thế nào? bắt đầu từ đâu?. Dưới đây là 5 kinh nghiệm mở quán cafe đắt giá mà không phải ai cũng biết dưới đây sẽ giúp anh chị hiện thực hóa những ý tưởng đó một cách tốt nhất

Bài viết đọc nhiều nhất :5 kinh nghiệm mở quán cafe

1. Kinh nghiệm số 1 : Bốn bước chuẩn bị sẵn sàng hoàn hảo để mở quán cafe thành công xuất sắc

Kinh doanh đồ uống, đặc biệt quan trọng là kinh doanh thương mại cafe là một nghành góp vốn đầu tư rất “ hot ” với những bạn trẻ thời nay. Thế nhưng thực tiễn cho thấy rằng rất nhiều quán cafe mở ra rồi thất bại do thiếu kinh nghiệm và buộc phải ngừng hoạt động sau đó chỉ 2 – 3 tháng .

Vì vậy, để duy trì hoạt động của quán cafe đem lại hiệu quả và lâu dài, người chủ cần phải làm tốt ngay từ khâu chuẩn bị ban đầu. Và những điều cần làm tốt trong bước chuẩn bị này là:

1.1 Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Muốn khởi nghiệp mở quán cafe thì điều tiên phong anh chị cần làm chính là nghiên cứu và điều tra sâu về loại sản phẩm này và lắng nghe thật kĩ san sẻ kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước. Nếu chưa hề có một chút ít kiến thức và kỹ năng nào về pha chế thì việc tham gia ngay một khóa học pha chế là điều rất thiết yếu .Tại một số ít đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo pha chế chuyên nghiệp như Học viện Jarvis, những học viên ngoài việc được học những kiến thức và kỹ năng về pha chế, còn được tư vấn hướng dẫn những tư duy kinh doanh thương mại, quy trình tiến độ kế hoạch tăng trưởng quán cafe của riêng mình. Đây là một điều rất thiết yếu, đặc biệt quan trọng là với những chủ quán chưa có kinh nghiệm gì về pha chế hoặc kinh doanh thương mại thì đó là nơi lý tưởng để những bạn học hỏi được những kinh nghiệm quý báuNgoài ra anh chị hoàn toàn có thể học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước bằng cách vạch ra những thống kê giám sát cụ thể như :

  • Các ngân sách cần phải bỏ ra để thuê mặt phẳng

  • Thiết kế quán

  • Vận hàng bán hàng, …

  • Quản lý nhân viên cấp dưới

Và đưa ra dự trù cho thời hạn hoàn vốn góp vốn đầu tư. Sau đó hãy đem bản tính toán và kế hoạch này đến cho những người đã kinh doanh thương mại mở quán cafe để họ nhận xét, từ đó anh chị sẽ có cái nhìn thực tiễn hơn trước bắt tay vào làm trực tiếp .Thiết kế ý tưởng cho không gian quán cafe

1.2 Không ngứng nghiên cứu và điều tra sâu xa

Tạo ra sự độc lạ trước đối thủ cạnh tranh. Trong hàng trăm đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trên thị trường, điều gì khiến cho quán cafe của anh chị trở nên độc lạ và lôi cuốn người mua ? Đây là điều mà anh chị cần phải điều tra và nghiên cứu, khám phá và xu thế được cho riêng mình. Anh chị cần tìm được điểm đặc biệt quan trọng riêng trong mùi vị cafe, cách ship hàng hoặc những dịch vụ phân phối cho người mua, những thứ mà chỉ riêng anh chị có .Để làm được điều đó thì điều tra và nghiên cứu mẫu sản phẩm là cách duy nhất, hãy tìm hiểu và khám phá yếu tố của những người đã thất bại và học hỏi chúng. Kinh nghiệm mở quán cafe thành công xuất sắc đều có điểm độc lạ để lôi cuốn người mua quay trở lại, đó hoàn toàn có thể là mùi vị cafe thơm ngon và độc lạ, là khoảng trống chiêm ngưỡng và thưởng thức tuyệt vời hoặc cách ship hàng chuyên nghiệp và chu đáo .

1.3 Tập trung xử lý những yếu tố sách vở thiết yếu

Khởi nghiệp mở quán cafe là anh chị đang chiếm hữu một doanh nghiệp, cho nên vì thế anh chị cần phải quan tâm giải quyết và xử lý tốt những yếu tố sách vở như :

  • Pháp luật như giấy phép kinh doanh thương mại

  • Các thủ tục pháp lý

  • Đăng ký tên quán trước chính quyền sở tại thật vừa đủ trước khi quán đi vào hoạt động giải trí .

Học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe vào những người đi trước

1.4 Lên kế hoạch kinh doanh thương mại hoàn hảo

Để hoàn toàn có thể tăng trưởng vững chắc, thì ngay từ đầu anh chị cần phải có một bản kế hoạch kinh doanh thương mại hoàn hảo. Trong đó thiết yếu phải có những mục về kinh tế tài chính, ngân sách, nguồn thu, kế hoạch tiếp thị, đào tạo và giảng dạy nhân sự … từ 6 tháng – 2 năm .Anh chị cũng nên xem xét nguồn hỗ trợ vốn chính của quán sẽ bắt nguồn từ vốn tự thân, mái ấm gia đình, bè bạn hay tiếp cận với những nhà đầu tư khởi nghiệp. Các ngân sách bắt đầu sẽ khác nhau giữa việc mở một quán café take away và một quán cafe hoàn toàn có thể ngồi .

2. Kinh nghiệm số 2 : Phải xác lập tập người mua và khu vực kinh doanh thương mại

2.1 Chỉ nên tập trung chuyên sâu vào một tập người mua tiềm năng nhất định

Kinh nghiệm mở quán cafe tiên phong là hãy nhớ rằng doanh thu của quán cafe đến từ những người mua trung thành với chủ .Cafe là món đồ uống mà người mua hoàn toàn có thể uống khá tiếp tục, thậm chí còn là uống hàng ngày, thế nên điều cần làm là lấy lòng những vị khách của mình để họ quay lại lần nữa. Khi quán cafe của anh chị đứng số 1 trong list lựa chọn của họ, họ không chỉ là người mua tiếp tục mà còn ra mắt những người bạn của họ tới nữa .Vì thế hãy quan tâm rằng anh chị nên tập trung chuyên sâu vào những người mua trung thành với chủ này, vì họ là nơi phân phối nguồn doanh thu không thay đổi nhất của quán .Lợi nhuận đến từ các khách hàng trung thành

Hãy tìm sự độc lạ của mình với những quán cafe khác

Đây là điều rất quan trọng để liên kết với tập người mua tiềm năng của mình. Quán cafe của anh chị sẽ tập trung chuyên sâu vào điểm mạnh gì, đó hoàn toàn có thể bắt nguồn việc phân phối cafe chất lượng tuyệt vời, một loại cafe hạng sang tích hợp với nghệ thuật và thẩm mỹ pha cafe phức tạp hướng đến tập người mua là những người biết chiêm ngưỡng và thưởng thức và dày dạn kinh nghiệm uống café .Tạo hương vị khác biệt trong cafeHoặc anh chị hoàn toàn có thể lựa chọn thị trường dành cho đối tượng thanh niên, sinh viên yêu dấu những mùi vị cafe mới lạ và cần khoảng trống lý tưởng để san sẻ với bè bạn. Như vậy, mỗi một tập người mua tiềm năng sẽ có những mong ước chất lượng đồ uống khác nhau, một khoảng trống phong cách thiết kế quán café khác nhau và bạn cần nắm rõ điều đó .Nhưng đừng cố gắng nỗ lực ship hàng quá nhiều thứ một lúc đó là những lời khuyên từ kinh nghiệm mở quán cafe của những người đi trước

Một quán cafe cố gắng phục vụ hết mọi nhu cầu của khách hàng như bán kèm thêm đồ ăn, rượu, nước trái cây, hoặc kèm thêm dịch vụ hát nhạc sống, dạy pha chế café, đọc sách,… mà không hề chú trọng nâng cao chất lượng đồ uống hay cập nhật đồ uống theo xu thế thì chắc chắn sẽ sớm đi tới thất bại.

Cafe là mẫu sản phẩm chính của anh chị, bánh ngọt hay đồ ăn nhẹ chỉ ship hàng thêm, một quán café sách không hề có dịch vụ hát nhạc sống vì quá ồn ào. Anh chị chỉ nên tập trung chuyên sâu vào những thứ mà anh chị làm tốt nhất, hãy làm cho thứ đó điển hình nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác chứ không phải ôm đồm toàn bộ mà mọi thứ đều tầm thường .

2.2 Phải xác lập mặt phẳng kinh doanh thương mại

Địa điểm kinh doanh thương mại là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mở quán cafe. Vì vậy kinh nghiệm mở quán cafe thành công xuất sắc đó là xác lập được khu vực kinh doanh thương mại tức là bạn đã thành công xuất sắc 50 % rồi đó .

2.2.1 Thuê mặt phẳng

Mặt bằng là yếu tố rất quan trọng dẫn đến thành công xuất sắc của quán café, anh chị cần phải có ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế quán để tìm khu vực đặt quán cho tương thích. Anh chị nên nhớ cần phải kiểm tra kĩ lưỡng và xem xét những trường hợp của từng lao lý trong hợp đồng cho thuê trước khi kí hợp đồng .Xác định địa điểm mở quán cafe

2.2.2 Ngân sách chi tiêu thuê mặt phẳng

Chi tiêu thuê mặt phẳng sẽ chiếm khoảng chừng 6 – 8 % tổng ngân sách, phụ thuộc vào vào những điều kiện kèm theo thuận tiện của mặt phẳng đó. Anh chị không nên thuê thời hạn quá lâu vì hoàn toàn có thể đã nhìn nhận sai tiềm năng thị trường ở khu vực đó, tất yếu, nếu như đã xem xét chắc như đinh mọi yếu tố, anh chị hoàn toàn có thể thuê với thời hạn từ 3 – 4 năm hoặc lâu hơn .

2.2.3 Vị trí thuê mặt phẳng

Đây là một trong những yếu tố quyết định hành động đến thành bại của quán café, thế nên kinh nghiệm mở quán cafe thành công xuất sắc đó là anh chị cần chăm sóc đến lưu lượng người mua hoàn toàn có thể tiếp cận tới quán, tốt nhất là nên mở quán ở khu vực có lưu lượng giao thông vận tải lớn, gần ngã tư hoặc TT shopping, nhiều tòa nhà văn phòng hoặc gần trường ĐH, … tùy thuộc đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng mà anh chị hướng đến .

2.2.4 Thiết kế khoảng trống lý tưởng cho quán

Đây là lúc những ý tưởng sáng tạo về quán café mà anh chị mong ước được thực thi, anh chị nên tìm một chuyên viên phong cách thiết kế tư vấn giúp anh chị để hiện thực hóa nó, nhưng sự góp vốn đầu tư cho phong cách thiết kế chỉ nên trong phần ngân sách đã giám sát .Thiết kế không gian lý tưởng cho quán cafeMột khoảng trống lý tưởng mà anh chị muốn mang đến cho người mua không chỉ là phân phối café thơm ngon mà còn là bầu không khí người mua muốn tận hưởng khi đến quán. Đó sẽ là một khoảng trống để người mua thư giãn giải trí, tĩnh tâm sau ngày thao tác stress hay là một quán café hiện đại để mọi người gặp gỡ và san sẻ .Cuối cùng, mọi cụ thể nhỏ đều tạo ra sự một khoảng trống lý tưởng để người mua thương mến, từ màu sơn tường, ánh sáng vàng, bàn và ghế và những vật phẩm trang trí đều phải phối hợp với nhau thành một thể thống nhất và định hình nên phong thái của quán .

Tìm hiểu nâng cao về lập kế hoạch kinh doanh thương mại cafe từ những kinh nghiệm thực tiễn được đúc rút của những chuyên viên tại Jarvis

Xem chi tiết ngay: Khóa học 13 bước lập kế hoạch kinh doanh cà phê  

3. Kinh nghiệm số 3 : Chú trọng vào dịch vụ cho người mua

Một trong những yếu tố tạo ra sự sự thành công xuất sắc cho quán café là cách ship hàng người mua, nó được biểu lộ bởi thái độ và sự hiếu khách của nhân viên cấp dưới, sự chu đáo và cách ship hàng chuyên nghiệp của họ sẽ làm người mua hài lòng và chuẩn bị sẵn sàng quay trở lại nhiều lần .Dịch vụ khách hàng rất quan trọng trong quán cafeAnh chị cần kiến thiết xây dựng một kế hoạch chuyên nghiệp và bài bản về tuyển dụng, đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ, sử dụng nhân lực, chủ trương đãi ngộ, … cho những nhân viên cấp dưới tùy vào những vị trí như nhân viên cấp dưới pha chế và nhân viên cấp dưới ship hàng khác nhau để họ chớp lấy việc làm và thỏa mãn nhu cầu với những quyền lợi mình nhận được khi thao tác cho anh chị .Kinh nghiệm mở quán cafe thành công xuất sắc đó là để ship hàng cho người mua thật tốt, anh chị nên giảng dạy cho những nhân viên cấp dưới của mình cách tiếp xúc với người mua như cách chào hỏi, trình làng đồ uống, Giao hàng và giải đáp những vướng mắc cho đến khi giao dịch thanh toán ra về, từ đó kiến thiết xây dựng thiện cảm và mối quan hệ với họ để người mua thêm hài lòng .

4. Kinh nghiệm số 4 : Lưu ý về ngân sách mở và duy trì quán cafe

Các loại ngân sách mà anh chị phải thống kê giám sát khi mở quán cafe là ngân sách thuê mặt phẳng, ngân sách phong cách thiết kế khoảng trống quán, ngân sách mua nội thất bên trong, dụng cụ và nguyên vật liệu pha chế, ngân sách thuê nhân viên cấp dưới và ngân sách cho marketing …

4.1 giá thành tái tạo mặt phẳng

Đây là ngân sách không hề thiếu khi anh chị mở quán cafe, để Giao hàng đúng người mua tiềm năng, thực thi đúng concept, ý tưởng sáng tạo xuyên suốt thì anh chị cần góp vốn đầu tư vào khoản tái tạo này. Các ngân sách này sẽ gồm có thay thế sửa chữa, bổ trợ, trang trí mặt phẳng … Và những ngân sách sắm sửa nội thất bên trong : những loại nội thất bên trong thiết yếu cho quán cafe gồm có bàn và ghế, bàn đơn, bàn đôi, bàn nhiều người, mạng lưới hệ thống ánh sáng và làm mát, …

4.2 Chi tiêu cho những khóa học như khóa học pha chế, khóa học kinh doanh thương mại

Việc anh chị chưa có kinh nghiệm về pha chế và kinh doanh thương mại đồ uống thì điều thiết yếu là cần phải theo học những khóa học này để có được những kỹ năng và kiến thức nền tảng vững chãi nhất .Hãy nhớ rằng để làm quản trị ở bất kỳ nghành nghề dịch vụ nào, anh chị hoàn toàn có thể không hiểu quá sâu về trình độ, nhưng anh chị chắc như đinh phải biết về nghành đó .

4.3 Chi tiêu thuê những chuyên viên trong nghành

Nếu anh chị có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính và quá ít thời hạn để tự mình học những khóa học thì anh chị hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thuê những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại đồ uống này để đem lại hiệu suất cao cao nhất. Anh chị hoàn toàn có thể thuê nhân sự giỏi để làm quản trị cho mình, hoặc thuê những gói dịch vụ setup, lên kế hoạch và tư vấn trọn gói cho mình. Điều này cũng mang lại hiệu suất cao không kém .

4.4 Chi tiêu mua vật dụng dụng cụ

Ngân sách chi tiêu mua những loại máy pha chế như máy pha cafe khá đắt đỏ, hoàn toàn có thể lên đến 20 triệu đồng nên anh chị cần xem xét nên thuê hay mua máy cho năng lực kinh doanh thương mại vĩnh viễn của mình, ngoài những còn những loại máy như máy xay café, máy xay sinh tố, máy làm đá bào, bàn pha chế … Anh Chị nên học hỏi kinh nghiệm mở quán cafe khi mua những loại máy pha chế và dụng cụ thiết yếuNgoài ra để tiết kiệm chi phí ngân sách, anh chị hoàn toàn có thể chuyển từ hình thức pha cafe bằng tay thủ công sang tự động hóa để tiết kiệm chi phí thời hạn ship hàng người mua, người mua sẽ không phải chờ lâu và hài lòng với quán cafe của anh chị hơn. Anh chị nên xem xét cắt giảm tổng thể những ngân sách không thiết yếu để làm tăng nguồn doanh thu của quán .Cuối cùng những cốc cafe của anh chị nên được tính phí bao nhiêu ? Anh chị cần phải đưa ra kế hoạch định giá vừa dựa vào ngân sách phải chịu và cả thưởng thức mà người mua được hưởng khi chọn quán cafe của anh chị. Khách hàng hoàn toàn có thể trả nhiều hơn cho một cốc café ngon, nhưng họ sẽ sẵn sàng chuẩn bị trả giá cao hơn nữa khi toàn bộ những dịch vụ kèm theo cốc cafe đều tuyệt vời .

5. Kinh nghiệm số 5 : Chiến lược marketing cho quán cafe

Anh chị cần tiếp thị cho quán cafe của mình trên những mạng xã hội trước khi quán khởi đầu Open, hãy đưa ra những chương trình giảm giá hoặc quà Tặng Ngay cho ngày khai trương mở bán, truyền bá nó trên mạng xã hội, nhất là những hộinhóm hoặc blog về café để tìm kiếm những người mua mới đến với anh chị ngay trong ngày tiên phong mở bán .

Kinh nghiệm mở quán cafe từ những người đi trước đó là kinh doanh cà phê là điều không hề dễ dàng, thế nên anh chị cần dành thời gian học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và các chiến lược để đương đầu với những khó khăn sẽ phát sinh trong quá trình kinh doanh. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các anh chị có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho kế hoạch kinh doanh quán cafe của mình.

Jarvis là đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay. Các bạn có thể cập nhật các công thức pha chế mới nhất trên website: https://sharevnhub.com/goc-tu-van/, nếu có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

ĐC: 156 Xã Đàn 2, Hà Nội
ĐT: 0985.965.732
Email: hocvienjarvis@gmail.com
Website: jarvis.vn

Để lại bình luận