12 bước kinh doanh quán cafe thành công – Phadin Coffee

Bởi sharevnhub
Cho dù bạn đã có hay chưa có kinh nghiệm tay nghề kinh doanh quán cafe, thì sự thành bại đều nhờ vào rất nhiều vào khâu chuẩn bị sẵn sàng. Dưới đây là 12 chú ý quan tâm sẽ tương hỗ đắc lực trên con đường kinh doanh cafe của bạn, đặc biệt quan trọng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ này .
kinh-doanh-cafe-h-(1)

Contents

1. Học pha chế

Nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư, bạn hoàn toàn có thể không cần trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức pha chế. Nhưng nếu bạn tự mình bỏ vốn, tự mình quản lý và vận hành quán thì kỹ năng và kiến thức pha chế là điều không hề thiếu. Đặc biệt là trong trường hợp quán có quy mô nhỏ. Bạn nên chiếm hữu những công thức pha chế đồ uống tuyệt đối và chất lượng cho quán mình .
Ngoài ra khi có kiến thức và kỹ năng pha chế, bạn hoàn toàn có thể tự mình đào tạo và giảng dạy nhân viên cấp dưới cho shop. Hoặc giám sát việc làm của nhân viên cấp dưới pha chế. Đảm bảo chất lượng đồ uống trong shop luôn chuẩn vị và phân phối được nhu yếu chiêm ngưỡng và thưởng thức khác nhau của người mua .

Bạn có thể tự mình sáng tạo những công thức pha chế độc đáo. Hoặc đăng ký cho mình một khóa pha chế cà phê chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, Phadin Coffee khuyên bạn nên lựa chọn những khóa pha chế tổng hợp. Bởi vì có được nhiều công thức pha chế hơn sẽ giúp menu cửa hàng bạn có nhiều đồ uống hơn. Cửa hàng phục vụ nhu cầu của những đối tượng khách hàng khác nhau, trong độ tuổi khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn kinh doanh quán cafe hiệu quả.

2. Nghiên cứu thị trường, khoanh vùng khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước bất kể ai cũng phải thực thi trước khi bắt tay vào kinh doanh không chỉ riêng cafe. Từ hiệu quả nghiên cứu và điều tra bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về tình hình thị trường, phân khúc thời gian bạn kinh doanh. Từ đó giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh quán cafe hoàn hảo, quyết định hành động được đối tượng người dùng người mua tiềm năng và khoanh vùng vị trí muốn mở quán cafe .
Các bước bạn hoàn toàn có thể là để điều tra và nghiên cứu thị trường :

 • Đến với những quán cafe đông khách để thưởng thức đồ uống tại đó, đánh giá chất lượng đồ uống.
 • Nghiên cứu menu cửa hàng. Quan sát khách hàng tại đó thường gọi đồ uống gì và quyết định có nên bổ sung đồ uống đó vào trong menu cửa hàng mình hay không.
 • Tham khảo giá có thể giúp bạn định giá được đồ uống trong cửa hàng mình.
 • Nghiên cứu thêm phong cách thiết kế trong mỗi quán. Tìm ra những điểm khác biệt để áp dụng vào cửa hàng mình.
 • Đánh giá những điểm yếu để không lặp lại khi bạn tiến hành thiết kế và xây dựng cửa hàng.

kinh-doanh-cafe-h-(3)

3. Học cách quản lý

Quản lý yếu kém là một trong những nguyên do khiến rất nhiều quán cafe đóng cửa sau một thời hạn ngắn đi vào hoạt động giải trí. Người quản trị phải nắm được mọi yếu tố khi quán đang hoạt động giải trí và giải quyết và xử lý một cách thích hợp. Đồng thời phân công việc làm và giám sát quy trình, hiệu suất cao thao tác của nhân viên cấp dưới .
Các kiến thức và kỹ năng quản trị cần trang bị :

 • Kế toán: Quản lý các khoản tiền của cửa hàng, thu chi, thua lỗ, lợi nhuận, thuế… Trong trường hợp cửa hàng có thuê kế toán, bạn cũng có thể kiểm soát được toàn bộ tình hình nguồn tiền của cửa hàng.
 • Quản lý nhân sự:Nắm bắt được tâm ý nhân viên cấp dưới, phân công việc làm tương thích với năng lực mỗi người và phát huy tối đa năng lượng của nhân viên cấp dưới. Để thiết kế xây dựng một đội ngũ thao tác có ý thức, nghĩa vụ và trách nhiệm và kết nối .
 • Quản lý hàng tồn kho:Đảm bảo trấn áp được sản phẩm & hàng hóa trong kho, xuất nhập hàng. Lên kế hoạch nhập hàng sao cho cung ứng nhu yếu sử dụng của thợ pha chế và những bộ phận khác, sao cho không bị thừa thiếu gây tiêu tốn lãng phí .
 • Quan hệ với nhà cung cấp:Duy trì mối quan hệ tốt với nhà cung ứng là nền tảng quan trọng để bạn lan rộng ra mối quan hệ với nhiều đơn vị chức năng khác. Đồng thời giúp bạn nhận được nhiều tặng thêm hơn, chất lượng nguồn hàng tốt hơn, giá tiền rẻ hơn, quy trình luân chuyển nhanh gọn hơn …
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng:Bao gồm tác phong và thái độ chăm nom người mua .

Hãy trang bị cho nhân viên cấp dưới những kiến thức và kỹ năng cơ bản như :
– luôn tươi cười và thân thiện với người mua
– lịch sự và trang nhã, Giao hàng nhanh gọn, phân phối tối đa nhu yếu của người mua trong năng lực
– chúc hành khách ngon miệng khi chiêm ngưỡng và thưởng thức đồ uống
– xin lỗi khi thời hạn pha chế đồ uống quá lâu
– chúc người mua những điều tốt đẹp và hẹn khách quay trở lại …
Những yếu tốt đơn thuần nhưng lại góp thêm phần quyết định hành động người mua có quay trở lại với shop hay không. Nếu bạn muốn nhân viên cấp dưới của mình có toàn bộ những kiến thức và kỹ năng đó, hãy tự trang bị trước và luôn biểu lộ điều đó với người mua .

 • Bảo dưỡng thiết bị: Bạn cần hiểu rõ các loại thiết bị có trong quán, biết cách sử dụng máy đúng mục đích. Đồng thời kiểm soát được quy trình làm việc của nhân viên, tránh máy hỏng hóc, ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cửa hàng

kinh-doanh-cafe-h-(2)

4. Tìm hiểu nguồn nguyên liệu

Chất lượng nguyên vật liệu quyết định hành động chất lượng đồ uống. Và giá tiền nguyên vật liệu quyết định hành động đến lệch giá và doanh thu của quán cafe. Bạn nên có kiến thức và kỹ năng về những vùng nguyên vật liệu, so sánh chất lượng và Ngân sách chi tiêu của từng vùng. Đồng thời khám phá phản hồi của người mua về chất lượng nguyên vật liệu đó .
Hãy lựa chọn địa chỉ phân phối nguyên vật liệu chất lượng. Ngoài ra, hãy giữ mối quan hệ tốt với đơn vị chức năng phân phối và không đổi khác quá nhiều nguồn cung nguyên vật liệu .

5. Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe

Hãy hiện thực hóa toàn bộ những sáng tạo độc đáo của mình bằng văn bản đơn cử – phác thảo từng bước kiến thiết xây dựng shop – ước tính ngân sách góp vốn đầu tư và ngân sách quản lý và vận hành shop trong khoảng chừng 6 tháng tiên phong … Các bước hoạt động giải trí càng cụ thể bao nhiêu bạn sẽ càng biết rõ được những yếu tố mình cần phải đương đầu. Từ đó hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị sẵn những giải pháp giải quyết và xử lý nếu điều đó thực sự xảy ra .
Bước này yên cầu bạn cần phải có kiến thức và kỹ năng về nghành kinh doanh quán cafe và đồ uống. Đã nghiên cứu và điều tra thị trường và nắm được khuynh hướng tăng trưởng của thời gian đó. Có như vậy kế hoạch lập ra mới bám sát được thực tiễn .

6. Tìm hiểu các văn bản pháp luật

Những văn bản pháp lý bạn cần phải tìm hiểu và khám phá gồm có những loại giấy phép kinh doanh, những loại sách vở về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm … Bạn cần phải chiếm hữu tổng thể những loại sách vở này để quán cafe kinh doanh theo đúng lao lý của pháp lý và được pháp lý bảo vệ .

7. Vốn

Vốn là yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất để duy trì hoạt động của cửa hàng. Quy mô cửa hàng khác nhau thì nguồn vốn cần chuẩn bị khác nhau. Nguồn vốn bạn có bao nhiêu sẽ quyết định quy mô cửa hàng như thế nào. Bạn không thể mang trong mình một khoản nợ lớn khi cửa hàng chưa đi vào hoạt động. Và bạn cũng chưa biết thu nhập trung bình mỗi ngày của quán là bao nhiêu. Như vậy khả năng cửa hàng của bạn sẽ phá sản sớm vì không đủ chi phí để duy trì cửa hàng cho đến khi có lợi nhuận.

Bạn cần có kế hoạch sử dụng nguồn vốn hài hòa và hợp lý. Vừa tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách góp vốn đầu tư mà không làm ảnh hưởng tác động đến chất lượng shop và nguồn nguyên vật liệu .
Một kế hoạch rõ ràng giúp bạn nắm được những khoản thu chi, cái nào cần cái nào nên bỏ, khoản nào cần bổ trợ, khoản nào cần phải cắt giảm. Vốn được sử dụng hài hòa và hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa ngân sách góp vốn đầu tư và có thêm nhiều vốn hơn để chi trả cho những ngân sách của quán cafe khi chính thức đi vào hoạt động giải trí .

8. Tìm mặt bằng

Hãy đặt mình vào vị trí người mua liệu rằng bạn có sẵn sàng chuẩn bị len lỏi vào những ngõ ngách, đường đi chỉ đủ để 2 xe tránh nhau để chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe ? Hoặc bạn có sẵn sàng chuẩn bị rẽ sang bên kia đường và quay ngược lại khoảng chừng 1 – 2 km để bước vào quán cafe bạn đã vô tình lướt qua. Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều bạn chuẩn bị sẵn sàng làm điều đó nếu chất lượng đồ uống ngon. Nhưng bạn sẽ phải mất rất nhiều thời hạn để thiết kế xây dựng tên thương hiệu và tìm kiếm người mua. Thay vì vậy, hãy lựa chọn mặt phẳng tại những vị trí tiện đi lại, giao thông vận tải thuận tiện. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí được tương đối ngân sách để hoàn toàn có thể kéo khách về với quán cafe .
Ngoài ra, khi lựa chọn mặt phẳng bạn cần lựa chọn những khu vực tập trung chuyên sâu đông đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng. Có như vậy lệch giá shop sẽ tăng lên đáng kể. Ngược lại, bạn không hề tiếp cận được đối tượng người dùng người mua tiềm năng. Như vậy bạn sẽ phải đổi khác khá nhiều yếu tố để hoàn toàn có thể Giao hàng những đối tượng người dùng người mua khác, như : menu đồ uống, phong thái phong cách thiết kế quán …
kinh-doanh-cafe-h-(4)kinh-doanh-cafe-h-(4)

9. Thiết kế cửa hàng và menu

Đối với phong cách thiết kế quán cafe, bạn cần biết được đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng hướng đến nằm trong đối tượng người dùng nào. Có như vậy mới lựa chọn được phong thái phong cách thiết kế tương thích với đối tượng người dùng hướng đến .
Ví dụ nếu hướng đến đối tượng người tiêu dùng là nhân viên cấp dưới văn phòng : bạn cần thiết kế với phong thái lịch sự và sang trọng và quý phái, mang lại khoảng trống nghỉ ngơi thư giãn giải trí hoặc gặp gỡ người mua, đối tác chiến lược .
Nếu hướng đến đối tượng người dùng sinh viên thì phong cách thiết kế cần một chút ít phá cách, bàn và ghế hoàn toàn có thể lựa chọn bàn nhỏ, ngồi bệt để tiết kiệm chi phí khoảng trống … Hiện nay người mua đến với quán cafe không chỉ để uống nước trò chuyện, gặp gỡ người mua mà còn để “ check in ”. Vì vậy một shop đẹp sẽ lôi cuốn được rất nhiều người mua nghiện “ sống ảo ” .
Ngoài phong cách thiết kế khoảng trống quán, bạn cũng cần thiết kế cho shop một bộ menu đẹp để gây được ấn tượng với người mua. Bổ sung thêm những hình ảnh đẹp mắt để người mua hoàn toàn có thể tận mắt nhìn thấy đồ uống mà họ sẽ chiêm ngưỡng và thưởng thức. Trong quy trình hoạt động giải trí, nếu shop bạn có bổ trợ thêm những món đồ uống mới thì bạn hãy update trong menu. Đồng thời nhân viên cấp dưới ra mắt trực tiếp đến người mua để người mua biết đến và quyết định hành động lựa chọn hay không .

10. Tiến hành xây dựng cửa hàng

Thời gian kiến thiết kiến thiết xây dựng và chất lượng shop nhờ vào khá nhiều vào những điều kiện kèm theo bên ngoài như thợ kiến thiết, luân chuyển nguyên vật liệu …. Vì vậy trong suốt khoảng chừng thời hạn đó bạn cần theo sát quy trình xây đắp nhằm mục đích bảo vệ chất lượng shop và đúng tiến trình theo kế hoạch đã đặt ra .

11. Tuyển nhân viên, đào tạo nhân viên

Bạn là người thiết kế xây dựng nên shop nhưng nhân viên cấp dưới mới là bộ mặt của quán cafe. Vì vậy hãy trang bị cho nhân viên cấp dưới những kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất để chăm nom người mua. M
ột số nguyên tắc bạn cần trang bị cho nhân viên cấp dưới của mình để nâng cao hình ảnh của shop :
– tươi cười chào người mua khi khách bước vào quán
– tìm hiểu thêm quan điểm của người mua
– lựa chọn chỗ ngồi cho khách tương thích
– tư vấn đồ uống có trong menu cho khách
– luôn tươi cười niềm nở cung ứng nhu yếu của người mua
– tìm hiểu thêm nhìn nhận của người mua về chất lượng đồ uống … .
Bạn cần phải là người tiên phong biểu lộ được sự chuyên nghiệp trong Giao hàng người mua. Tạo cho mình những thói quen tốt để nhân viên cấp dưới khâm phục tác phong chăm nom khách của bạn. Có như vậy nhân viên cấp dưới sẽ luôn mang đến dịch vụ chăm người mua trong quán tốt nhất .
kinh-doanh-quan-cafe-22

12. Vận hành quán cà phê

Thời gian đầu quán cafe đi vào hoạt động giải trí, bạn cần giám sát mọi hoạt động giải trí của quán. Để hoàn toàn có thể nhanh gọn kiểm soát và điều chỉnh những yếu tố gây khó khăn vất vả trong việc ship hàng người mua. Hoặc kiểm soát và điều chỉnh theo nhu yếu của người mua. Hãy tìm hiểu thêm quan điểm của người mua để kiểm soát và điều chỉnh menu đồ uống, kiểm soát và điều chỉnh thái độ nhân viên cấp dưới Giao hàng …

Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi tất cả nhiều khách hàng góp ý, bạn cần xử lý vấn đề một cách tinh tế mà không làm mất đi sự đặc trưng của quán.

Trên đây là 12 điểm cần biết và tìm hiểu trước khi chính thức bắt tay vào kinh doanh quán cafe. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm từ những người đã và đang kinh doanh quán cà phê. Họ sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm thực tế mỗi người vướng phải, đó là những kiến thức mà không sách vở nào có thể mang lại cho bạn được.

Trên đây là hướng dẫn của Phadin Coffee về 6 cách đánh bọt sữa mịn màng chỉ trong 1 phút. Hy vọng qua bài này bạn hoàn toàn có thể “ dắt túi ” vài bí kíp đánh bọt sữa thật tài tình, để tạo nên những ly cafe thơm ngon và thoả mãn niềm đam mê .

Nếu cần tư vấn và hỗ trợ về việc kinh doanh quán cà phê, Phadin luôn sẵn sàng tại Tổng đài 1800 6370 hoặc hotline 3 miền: 

 • HCM0968999875
 • HN: 0946999875
 • ĐN: 0966999875

You may also like

Để lại bình luận