‘Cao thủ bolero’ Xuân Hòa kể về tuổi thơ cơ cực tại ‘Sô diễn cuộc đời’

Bởi sharevnhub
Xuân Hòa là người khiếm thị bẩm sinh, sinh ra trong một mái ấm gia đình nghèo ở miền Bắc. Năm lên 6 tuổi, anh trốn nhà đi rồi lạc ra bến xe HĐ Hà Đông, chẳng may ngủ quên, khi tỉnh lại anh nhận ra mình đang ở nơi mà những người khuyết tật bị tận dụng, buộc phải đi ăn xin. “ Một ngày họ ấn định thả ra chợ để đi ăn xin. Nếu không được 200 ngàn đồng thì về họ bỏ đói hoặc đánh. Xuân Hòa sống như vậy suốt 2 năm ”, anh kể .

 'Cao thủ bolero' Xuân Hòa kể về tuổi thơ cơ cực tại 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 1

Sau đó, Xuân Hòa được giải thoát, đưa về trại trẻ mồ côi nhưng lại gặp phải cô giáo khắc nghiệt, hay đánh học viên nên anh cùng 1 số ít bạn khác đã bỏ trốn vì không chịu nổi đòn roi. Lang thang ở nhà ga TP. Hải Phòng rồi được một người lạ đưa lên tàu vào TP. Đà Nẵng. Xuân Hòa khởi đầu đi bán vé số ở thành phố cầu Rồng cho đến năm 2003 thì suôn sẻ tìm lại được mái ấm gia đình .

 'Cao thủ bolero' Xuân Hòa kể về tuổi thơ cơ cực tại 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 2
” Cao thủ guitar ” Thanh Điền cũng tham gia chương trình Sô diễn cuộc sống của Xuân Hòa

Ảnh : Đ.Q

\ n

Về lại với gia đình, Xuân Hòa bắt đầu tìm đến âm nhạc. Tuy không sở hữu giọng hát trời phú nhưng với niềm đam mê mãnh liệt, anh đã nỗ lực từng ngày để có được giọng hát tốt hơn. Anh Hòa có 7 năm gắn bó với đoàn khuyết tật tình thương trước khi rời đoàn vào Nam mưu sinh bằng nghề hát rong đường phố. Và âm nhạc có lẽ đã được anh xem như cái nghề để kiếm kế sinh nhai, vừa là “sợi dây kết nối”, thay lời muốn nói giúp anh nhắn gửi những tâm tư, tình cảm của mình qua từng bài hát.

 'Cao thủ bolero' Xuân Hòa kể về tuổi thơ cơ cực tại 'Sô diễn cuộc đời' - ảnh 3
Xuân Hòa và giọng ca ‘ Hát mãi tham vọng ‘ – chị Diễm Tam Kỳ trong Sô diễn cuộc sống, được phát sóng vào 20 giờ 35 ngày 31.3 trên kênh HTV7

Ảnh: Đ.Q

Khi được Color Man tổ chức triển khai Sô diễn cuộc sống dành cho riêng mình, “ cao thủ bolero ” xúc động bày tỏ : “ Thật sự Xuân Hòa cũng có đi diễn ở một vài sân khấu, nhưng mà chỉ là công chúng thích bài nào thì Xuân Hòa hát bài đó thôi. Hôm nay Xuân Hòa được diễn, được nói lên lời nói của lòng mình, được hát về chính cuộc sống của mình. Đó là cảm hứng rất khó tả … ”. Cùng với nhân vật chính, đêm diễn còn có sự góp mặt của “ cao thủ guitar ” Thanh Điền, giọng ca “ Hát mãi tham vọng ” Diễm Tam Kỳ và nữ ca sĩ Quỳnh Trang .

You may also like

Để lại bình luận