Văn phòng – Wikipedia tiếng Việt

Bởi sharevnhub
Một văn phòng ở Mỹ

Văn phòng hay công sở là tên gọi chỉ chung về một phòng hoặc khu vực làm việc khác trong đó mọi người làm việc hay là những tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho thuê đối với những cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động văn phòng (liên quan đến giấy tờ, sổ sách, máy vi tính….), Văn phòng cũng có thể biểu thị một vị trí hay một bộ phận trong một tổ chức với các nhiệm vụ cụ thể gắn liền với các hoạt động liên quan đến những công việc chung, đối nội, đối ngoại, quản lý công sở của tổ chức đó (Văn phòng Sở, hay văn phòng được đặt trong các cơ quan, tổ chức, công ty và thường có các chức danh Chánh Văn phòng, Phó Văn phòng…). Thời Trung Cổ (1000-1300) văn phòng đã được manh nha hình thành và là nơi mà hầu hết các lá thư của triều đình, các văn bản luật pháp đã được sao chép và lưu giữ.

Trong tiếng Anh, khi được sử dụng như một tính từ, thuật ngữ ” văn phòng ” hoàn toàn có thể chỉ những hoạt động giải trí tương quan đến việc kinh doanh thương mại, với nhiều từ tương quan như văn phòng phẩm, shop văn phòng phẩm ( Quầy văn phòng phẩm ). Về mặt pháp lý, văn phòng hoàn toàn có thể là tên thanh toán giao dịch của một tổ chức triển khai có tư cách pháp nhân như những văn phòng luật sư, văn phòng công chứng hoặc là một bộ phận của công ty, doanh nghiệp không có tính năng kinh doanh thương mại như văn phòng đại diện thay mặt, văn phòng thương mại, TT triển khai thương mại .

Bố trí, phong cách thiết kế[sửa|sửa mã nguồn]

Bên trong một văn phòng

Một văn phòng thường phải được phong cách thiết kế theo hướng tân tiến, khoa học và hài hòa và hợp lý để hoàn toàn có thể tiềm ẩn và ship hàng cho nhiều nhân viên cấp dưới văn phòng để triển khai những việc làm có đặc thù trình độ cao như công nghệ thông tin, kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh thương mại, ngân hàng nhà nước, kinh tế tài chính. Nhất là trong thời đại ngày này thì văn phòng thường được đề cập đến như là nơi thao tác của những người lao động trí óc hay công nhân cổ cồn trắng. Thông thường những văn phòng thường tọa lạc tại những đường phố hoặc TT đông người qua lại .Một văn phòng dù quy mô lớn, hay quy mô nhỏ thì thường phải được trang bị những điều kiện kèm theo thao tác như bàn thao tác, ghế thao tác, ghế dài, tủ lưu hồ sơ, tủ sách, máy vi tính ( thường liên kết Internet ), điện thoại cảm ứng, máy in, máy fax, máy scan, sách vở, sổ sách, văn phòng phẩm ….. Hiện nay có nhiều mô hình văn phòng ảo ( trên mạng hoặc trải qua liên lạc ) thực thi những công dụng của văn phòng ( đa phần là môi giới ) Open mà không có một vị trí thao tác đơn cử. Ngoài ra ngày này mô hình kinh doanh thương mại những cao ốc văn phòng, cho thuê văn phòng cũng trở nên thông dụng để cung ứng nhu yếu của xã hội về việc làm văn phòng, nhất là những TT kinh tế tài chính, thành phố lớn .

  • Juriaan van Meel, Yuri Martens, Hermen Jan van Ree. Planning Office Spaces: a practical guide for manager and designers. London: Laurence King Publishing, 2010.
  • Adams, Scott. What do you call a sociopath in a cubicle? (answer, a coworker) Kansas City, Missouri: Andrews McMeel Pub., 2002.
  • Duffy, Francis. Colin Cave. John Worthington, editors. Planning Office Space. London: The Architectural Press Ltd., 1976.
  • Klein, Judy Graf. The Office Book. New York: Facts on File Inc., 1982.

You may also like

Để lại bình luận