Top 5 mẫu thiết kế phòng khám nha khoa diện tích nhỏ ấn tượng – TDArchitects

Bởi sharevnhub

Bạn đang muốn thi công một phòng khám nha khoa với diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ những năng và có tính thẩm mỹ, hiện đại. Hãy cùng cùng chúng tôi khám phá top 5 mẫu thiết kế phòng khám nha khoa diện tích nhỏ ấn tượng dưới đây.

Để xây dựng được một phòng khám đạt đủ tiêu chuẩn, bạn cần nắm những tiêu chí về thiết kế của phòng khám nha khoa. Những tiêu chí này đưa ra nhằm để có một không gian khám chữa bệnh đảm bảo. Trước khi đến với các mẫu phòng khám nha khoa diện tích nhỏ ấn tượng thì mời bạn cùng xem qua một số tiêu chí để xây dựng một phòng khám nha khoa cùng TD Architect nhé.

Xem thêm:

Contents

Những tiêu chí khi xây dựng một phòng khám nha khoa

Tổng quan không gian phòng khám

Điều đầu tiên trước khi thi công phòng khám nha khoa bạn phải đưa ra được cái nhìn tổng quan về thiết kế phòng khám, những thông tin cơ bản về phòng khám của mình bạn cần liệt kê ra như: diện tích sàn, vị trí, số lượng ghế nha khoa, số lượng kệ tủ lưu trữ nha khoa, loại máy X-quang sử dụng, có bố trí phòng họp, phòng media không.

Tổng quan không gian phòng khám
Với nhu yếu phòng khám khoảng trống diện tích nhỏ, những kiến trúc sư và đội ngũ xây đắp sẽ đưa ra được cái nhìn tổng quan và phân chia một cách hài hòa và hợp lý nhất cho từng bộ phận và thiết bị phòng khám cho bạn. Cụ thể nên sắp xếp bao nhiêu ghế nha khoa, vị trí, phương hướng như thế nào để đạt được tối ưu cho tính năng hoạt động giải trí của phòng khám .

Các khu chức năng cơ bản của một phòng khám nha khoa

Một phòng khám nha khoa cơ bản cần có những khu vực dưới đây :

 • Quầy lễ tân – khu vực chờ của khách
 • Khu điều chẩn đoán và trị chung
 • Phòng tiểu phẫu – Cấy ghép Implant
 • Phòng chụp X Quang
 • Phòng tàng trữ – Vô trùng
 • Phòng ướt – Đánh rửa vệ sinh dụng cụ
 • Nhà vệ sinh chung
 • Phòng Lab ( nếu có )
 • Phòng truyền thông ( nếu có )

Cách bố trí không gian của phòng khám theo quy định

Để một phòng khám nha khoa được cấp phép hoạt động giải trí thì phòng khám đó ngoài việc có những chứng từ hành nghề thì cần phải cung ứng được những tiêu chuẩn về thiết kế phòng khám theo pháp luật của pháp lý .
Phòng khám nha khoa của bạn phải có khu vực cố định và thắt chặt và tách biệt với nơi hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình. Thi công kiến thiết xây dựng chắc như đinh, phòng khám có đủ ánh sáng, có trần chống bụi, tường và sàn nhà phải sử dụng những vật liệu tẩy rửa vệ sinh y tế làm hằng ngày .
Phòng khám đa khoa
Một phòng khám chuyên khoa đạt chuẩn phải có buồng khám bệnh, chữa bệnh có diện tích tối thiểu là 10 mét vuông. Riêng so với phòng khám chuyên khoa ngoại, phòng khám chuyên khoa phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ cần phải có thêm buồng lưu người bệnh có diện tích tối thiểu 12 mét vuông. Và phòng khám phục sinh công dụng phải có thêm buồng phục sinh công dụng có diện tích tối thiểu là 10 mét vuông .
Bên cạnh đó theo lao lý của pháp lý, tuy theo quy mô và khoanh vùng phạm vi ĐK, phòng khám nha khoa cần có đủ những điều kiện kèm theo sau :

 • Phòng khám nha khoa cần phải có buồng thủ pháp với diện tích tối thiểu là 10 mét vuông nếu có thực thi thủ pháp, gồm có cả kỹ thuật cấy ghép răng ( implant ) .
 • Phòng khám chuyên khoa nếu có từ ba ghế răng trở lên thì diện tích cho mỗi ghế răng tối thiểu là 5 mét vuông .
 • Phòng khám chuyên khoa nếu sử dụng thiết bị bức xạ ( X quang ) thì phải cung ứng những lao lý của pháp lý về bảo đảm an toàn bức xạ .

Thông tư số 05 / VBHN-BKHCN ngày 20 tháng 9 năm 2018 pháp luật về lắp ráp những thiết bị bức xạ như sau :

 • Mỗi phòng chỉ được lắp ráp một thiết bị bức xạ, ngoại trừ so với thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế hoàn toàn có thể được cho phép sắp xếp 02 thiết bị trong một phòng nhưng tại một thời gian phải bảo vệ chỉ có một thiết bị quản lý và vận hành .
 • Khi lắp ráp thiết bị bức xạ phải bảo vệ khi sử dụng chùm tia chiếu không hướng vào tủ tinh chỉnh và điều khiển, cửa ra vào, hành lang cửa số hoặc khu vực có người qua lại .
 • Tủ điều khiển thiết bị bức xạ phải đặt ngoài, phải có phương tiện quan sát người bệnh, có phương tiện thông tin giữa người điều khiển và người bệnh. Trường hợp thiết bị X-quang chẩn đoán làm việc ở điện áp nhỏ hơn 150 kV, thì tủ điều khiển có thể được phép đặt trong phòng nhưng phải có bình phong chì che chắn bảo đảm mức bức xạ tại vị trí nhân viên đứng vận hành thiết bị nhỏ hơn 10 µSv/giờ.

Bố trí đường đi của hệ thống ống nước, dây hơi, dây điện, cáp…

Phòng khám nha khoa đạt chuẩn thì những thiết bị này cần phải liên kết lại với nhau. Vì thế cần tích hợp những thiết bị này sao cho tương thích và khoa học nhất trong phòng khám của bạn .
Bố trí phòng khám khoa học
Các cụ thể như đầu vào nước, đầu vào nước RO, đầu thoát nước, đầu hút, dây hơi máy nén … xung quanh một ghế nha khoa cùng với mạng lưới hệ thống chiếu sáng, âm thanh, cáp … Những thiết bị tương hỗ này xung quanh ghế nha khoa tương đối nhiều vì vậy cần thiết kế sao cho ngăn nắp và thật sạch .

Hệ thống ánh sáng điều hòa, thông gió

Khi thiết kế nếu hoàn toàn có thể hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất hoàn toàn có thể, thậm chí còn còn giúp cải tổ hiệu suất cao của việc làm. Tuy nhiên cần phải quan tâm một điều là mạng lưới hệ thống chiếu sáng phải đồng đều, đặc biệt quan trọng là trong khu tiểu phẫu. Không nên dùng ánh sáng màu để trang trí phòng khám nha khoa .
Hệ thống điều hòa, thông gió thông thoáng, thoáng mát đem lại sự tự do cho cả nhân viên cấp dưới và người mua .

Vật liệu

Về thiết kế nội thất bên trong phòng khám nha khoa, việc lựa chọn vật tư thiết kế sao cho phải cân đối giữa độ bền, thẩm mỹ và nghệ thuật và giá tiền .
Thiết kế vật liệu hài hòa
Sàn nhà trong nghành nghề dịch vụ y tế tránh sử dụng loại bóng nhẵn khá trơn trợt mà thay vào đó là loại gạch có độ lì nhất định. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn sàn nhựa giả gỗ, mang lại khá đủ đặc tính sàn gỗ lại chống nước, thuận tiện vệ sinh với những dung dịch sát khuẩn, độ bền cao. Với lại phòng với diện tích nhỏ nên sử dụng nhiều kính để có cảm xúc khoảng trống rộng hơn .

Vệ sinh – khử trùng

Vệ sinh và khử trùng là yếu tố quan trọng số 1 mang yếu tố quyết định hành động trong nhìn nhận của người mua về dịch vụ của một phòng khám nha khoa. Chính vì thế bạn cần chú trọng trong yếu tố này. Các khu vực phòng ướt, phòng hấp sấy, phòng vô khuẩn cần thiết kế một cách hài hòa và hợp lý để thuận tiện vệ sinh .

Các kệ tủ lưu trữ các thiết bị nha khoa

Những loại tủ tàng trữ vật tư, dụng cụ nha khoa, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể shopping những mẫu có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên cần mua những loại tủ đồng nhất với thiết kế của phòng khám vừa bảo vệ tính sử dụng vừa mang lại nghệ thuật và thẩm mỹ cho phòng khám của bạn .
Việc thiết kế đồng nhất sẽ mang lại một cái nhìn tổng quan trông thấy, những tủ kệ sẽ được thiết kế tương thích với nhu yếu hiện có, thậm chí còn hoàn toàn có thể che chắn những bộ phận rườm rà không không đáng có .

Bộ nhận diện thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa đang hoạt động giải trí trên thị trường, thị tạo cho mình một sự độc lạ là một điều thiết yếu. Điều này mang lại ấn tượng cho người mua về phòng khám của bạn .
Hãy tìm ra giá trị mà bạn mong ước trao cho người mua từ phòng khám nên được thiết kế với một chủ đề đơn cử xoay quanh giá trị bạn muốn. Từ tông màu nội thất bên trong, màu sơn, cho tới biển quảng cáo, logo hay những ấn phẩm tương quan … tổng thể đều Giao hàng mục tiêu mang lại ấn tượng so với người mua, giúp người mua nhớ đến bạn .
Những san sẻ trên là những tiêu chuẩn lao lý về một phòng khám nha khoa cần phải có. Sau đây mời bạn tìm hiểu thêm top 5 mẫu thiết kế phòng khám nha khoa diện tích nhỏ ấn tượng được nhiều phòng khám lựa chọn .

Top 5 mẫu thiết kế phòng khám nha khoa với diện tích nhỏ

Mẫu phòng khám nha khoa Elisa
Mẫu phòng khám nha khoa Elisa
Mẫu phòng khám nha khoa Gia Bảo
Mẫu phòng khám nha khoa Gia Bảo
Mẫu phòng khám nha khoa Minh An
Mẫu phòng khám nha khoa Minh An
Mẫu phòng khám nha khoa Răng Xinh
Mẫu phòng khám nha khoa Răng Xinh
Mẫu phòng khám nha khoa Việt Sing
Mẫu phòng khám nha khoa Viêt Sing

Bài viết trên TD Architect đã chia sẻ đến bạn top 5 mẫu thiết kế phòng khám nha khoa diện tích nhỏ ấn tượng. Nếu có nhu cầu thiết kế phòng khám nha khoa đẹp hay thiết kế nhà đẹp.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin địa chỉ bên dưới. Cảm ơn hành khách đã chăm sóc đến bài viết .

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 79 KDC Dragon Parc 1, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Văn phòng : Tầng 6, Tòa nhà Nam Anh, Số 41 đường 41, phường Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
 • đường dây nóng : 0938.247.247
 • Website :https://sharevnhub.com

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận