Tượng gỗ cóc thiềm thừ và những bí ẩn về sự tích, ý nghĩa trong phong thủy

Bởi sharevnhub

Tượng cóc thiềm thừ

Tượng cóc thiềm thừ

Tượng gỗ cóc thiềm thừ từ lâu đã trở thành một loài linh vật quen thuộc trong văn hóa dân gian. Ngoài những tác dụng trang trí cho ngôi nhà thì nó còn giúp chiêu tài chiêu lộc đem lại của cải cho gia chủ. Nhưng hiện nay, rất nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về sự tích ý nghĩa cũng như cách khai quang trong việc thờ cúng?
Sau đây, Xưởng Tượng Gỗ sẽ cùng bạn tìm hiểu những thắc mắc trên trong bài viết sau:

Contents

Tượng gỗ cóc thiềm thừ và sự tích cóc thiềm thừ:

Truyền thuyết về cóc thiềm thừ:

Liên quan đến Thiềm Thừ ( Cóc ba chân, Cóc vàng, Cóc ngậm tiền ) thì phải nhắc đến tích “ Lưu Hải hý Kim Thiềm ” hay “ Lưu Hải câu Cóc ”. Là một nhân vật thời Ngũ Đại, Lưu Hải đã nghĩ ra việc đúc tiền cho dân chúng thanh toán giao dịch .

Tượng cóc thiềm thừ

Ông vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong Bát Tiên. Tiên Ông Lưu Hải thích chu du tứ hải, hàng yêu phục ma, tạo phúc cho nhân gian. Trong dân gian có bức tranh “ Lưu Hải hý Kim Thiềm ” miêu tả hình tượng Lưu Hải Tiên Nhân hai tay cầm một xâu tiền, Cóc chỉ có 3 chân và được gọi là Kim Thiềm .

Tương truyền rằng, Thiềm Thừ vốn là yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Lúc Lưu Hải dùng kế hàng phục được Thiềm Thừ, nó đã bị thương và mất một chân nên về sau Cóc Vàng chỉ còn có có 3 chân.

Sau khi theo Lưu Hải Tiên Ông tu hành, Cóc vàng không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại dùng phép thuật của mình đi khắp nơi để nhả tiền giúp đỡ dân lành, nên được gọi là Chiêu Tài Thiềm (Cóc ngậm tiền, Cóc vàng mời gọi tiền tài).
Thiềm Thừ xuất hiện vào đêm trăng tròn ở gần nhà ai, thì đó là sự báo tin gia chủ sẽ nhận được sự giàu có, phú quý. Vì vậy, Cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là con vật quý, biểu tượng cho vượng tài.

Tượng gỗ cóc thiềm thừ trong phong thủy


Tượng Thiềm Thừ là hình tượng Cóc ba chân có 7 nốt sần đặc biệt quan trọng trên sống lưng, theo đúng hình dáng của chòm sao Đại Hùng ( Bắc Đẩu thất tinh ) nằm hướng cực Bắc .

Tượng cóc thiềm thừ

Tam cóc chum tiền gỗ trắc

Trên đầu Cóc có hình Lưỡng Nghi, miệng ngậm đồng xu tiền cổ, bên cạnh sống lưng có mang hai xâu tiền và 3 chân Cóc đạp lên hai lớp tiền cổ. Ý nghĩa của Cóc ngậm tiền chính là địa diện của tiền tài .

Ngoài ra, Cóc 3 chân còn đại diện cho sự bảo vệ nhờ hình Lưỡng Nghi trên đâu. Do đó, có một tượng gỗ Cóc ngậm tiền đồng nghĩa với việc gia đình có được một lúc cả hai vận tốt về cả tài lộc lẫn sự bảo vệ. Thiềm Thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc.

ý nghĩa tượng gỗ cóc thiềm thừ trong phong thủy:

Thiềm thừ là một loài vật đem lại tài lộc cho gia chủ, do đó nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, phát tài, là linh vật để chiêu hút tài lộc.

Trong cuộc sống, nhất là với những người làm ăn kinh doanh thì người ta thường mua cóc thiềm thừ ngậm tiền để đặt tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị… với mong muốn hút được nhiều tài nhiều lộc, buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt.

Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn ngừa những vận xấu tương quan đến việc thất thoát tài lộc. Những người làm ăn kinh doanh thương mại lớn hay đang cạnh tranh đối đầu với những yếu tố về kinh tế tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng .Việc đặt cóc thiềm thừ cũng giúp ngăn ngừa những vận xấu tương quan đến việc thất thoát tiền tài. Những người làm ăn kinh doanh thương mại lớn hay đang cạnh tranh đối đầu với những yếu tố về kinh tế tài chính thì nên đặt một chú cóc 3 chân ngậm tiền trong nhà, trong văn phòng .

tượng cóc thiềm thừ

Tam cóc chum tiềnCóc thiềm thừ đại diện thay mặt cho tiền tài. Ngoài ra còn có hình lưỡng nghi trên đầu đại diện thay mặt cho sự bảo vệ và trung thành với chủ với gia chủ. Sở hữu Cóc thiềm thừ giúp cho mái ấm gia đình bạn 1 lúc có cả tài lộc lẫn sự bảo vệ. Cóc thiềm thừ giúp cho gia chủ ngăn ngừa vận xấu tương quan tới thất thoát tài lộc .

Cóc thiềm thừ là biểu tượng chiêu tài lộc rất mạnh. Đặc biệt cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa sát tiểu nhân, tránh được những kẻ gian phá.

Tượng cóc thiềm thừ tượng trưng cho sức mạnh nhiều quyền năng, nó giúp cho chúng ta giải quyết vấn đề tiền bạc đang đối mặt trong cuộc sống.

Tượng cóc thiềm thừ được xem là cóc chúa nên nó thường được đặt ở phòng khách hoặc phòng kinh doanh, quầy thu ngân, ban thờ Thần Tài, đối diện chéo với cửa chính ra vào.

Vị trí đặt tượng gỗ cóc thiềm thừ:


tượng cóc thiềm thừ

Tượng cóc thiềm thừ gỗ hương

Bạn hoàn toàn có thể bài trí cóc ba chân ở nhiều nơi trong nhà. Tuy nhiên, vị trí tốt nhất để đặt cóc ba chân là gần lối vào nhà, góc đối lập chéo với cửa chính .

Khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

Bên trong nhà hoặc căn hộ của bạn, xác định rõ khu vực Đông Nam. Đây là khu vực tài lộc, là nơi tuyệt vời để đặt bàn thờ hoặc các vật phẩm phong thủy tài lộc đặc biệt như cóc ngậm tiền vào vị trí này. Nếu ai đang làm ăn kinh doanh nên đặc biệt lưu ý khu vực quan trọng này.

Nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp thì đặt cóc ngậm tiền ở vị trí phía Bắc (khu vực sự nghiệp) của phòng khách để phát huy được hiệu quả cao.
Nên đặt cóc trên bàn với vị trí cố định.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền có thể là bàn trong văn phòng của bạn.

Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

Đặc biệt cóc thiềm thừ thường được đặt chung để thờ cúng cùng với thần tài thổ địa sẽ giúp chiêu tài lộc và trông giữ của cải rất mạnh. Hiện nay cóc thiềm thừ đang được rất nhiều hộ gia đình sử dụng chung với thần tài và thổ địa.

Hướng dẫn cách khai quang tượng gỗ cóc thiềm thừ cho người chưa biết :


tượng cóc thiềm thừ

Tượng cóc thiềm thừ gỗ hương

Tượng cóc thiềm thừ là một loài thiêng vật sát tính nên khi mua về tất cả chúng ta nên khai quang điểm nhãn để nó chỉ bảo vệ mình bạn thôi. Khi Khai quang cóc thiềm thừ ta nên chọn một khoảng trống yên tĩnh để khai quang sẽ phát huy hết được hiệu quả của nó làm theo từng bước dưới đây :- Chọn một ngày đẹp để tắm rửa cho tượng gỗ cóc thiềm thừ

– Chuẩn bị sẵn một thùng nước mưa và thùng nước giếng đổ lẫn vào với nhau rồi thả thiềm thừ vào trong đó

– Sau đó ngâm cóc thiềm thừ trong 3 ngày 3 đêm khi đã đủ ngày thì lấy ra và lau khô cho cóc 

– Lấy rượu trắng hoặc nước chè nhỏ vào mắt của thiềm thừ để khi đó thiềm thừ thấy bạn sẽ lập tức bảo vệ cho mình bạn ( chú ý nên làm điều này một mình vì người đầu tiên cóc nhìn thấy sẽ là người được cóc bảo vệ.

tượng cóc thiềm thừ

Tượng cóc thiềm thừ gỗ hương


Những lưu ý khi đặt tượng cóc thiềm thừ:


Cóc ngậm tiền không được quay mặt ra ngoài nếu nhà bạn chỉ có 1 con cóc.
Bạn cũng không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà.

Không đặt đối diện thiềm thừ cửa chính hoặc lối ra vào

Xung quanh vị trí của Cóc ngậm tiền không được luộm thuộm, luôn bảo đảm sạch sẽ. Có cây xanh thoáng đãng khi đó thủy mộc tương sinh càng dễ chiêu tài lộc hơn.

Không phủ bất cứ thứ gì lên mắt của cóc.

Không nên xoay đi xoay lại cóc thiềm thừ theo nhiều hướng, nhiều lần.
Cóc Thiềm Thừ phải luôn sạch sẽ

Khi đặt cóc trên két sắt phải hướng cóc vào trong không được hướng ra ngoài. Vì khi đặt ra ngoài thì cóc sẽ không bảo vệ tiền tài cho bạn nữa .

Không đặt cóc ở đối diện giướng ngủ, phòng ngủ vì sẽ gây cho bạn tâm lý ảnh hưởng.

Phụ nữ có thai thì không nên thờ cúng cũng như sờ cóc thiềm thừ.

Chất Liệu để làm tượng gỗ cóc thiềm thừ:

Chất liệu để làm tượng cóc thiềm thừ cũng ảnh hưởng khá nhiều tới ý nghĩa cóc mang lại, chất liệu làm tượng rất đa dạng có thể là bằng đá bằng ngọc,… tuy nhiên nếu dùng cóc thiềm thừ bằng gỗ sẽ giúp mang lại giá trị vẻ đẹp bên ngoài vừa giúp ổn định tinh thần và giải tỏa được căng thắng mỗi khi ngắm nhìn và quan trọng nhất là giá thành luôn được đảm bảo.

Tham khảo những mẫu tượng gỗ cóc thiềm thừ đẹp tại đây: https://sharevnhub.com/collections/tuong-coc-thiem-thu

Mọi thông tin cần tư vấn hành khách hoàn toàn có thể liên hệ :

hotline : 0868688137 – 0339331111 – 0355678885 ( Zalo )

Fanpage : https://www.facebook.com/HoangThuongStore/

Website : https://sharevnhub.com/

Youtube :https://www.youtube.com/c/xuongtuonggo?app=desktop

Xưởng Tượng Gỗ rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Xin trân thành cảm ơn!

You may also like

Để lại bình luận