Price Action chuyên sâu – 10 quy tắc bất di bất dịch của một Price Action Trader – Phần 4, Kỳ 2 – https://sharevnhub.com

Bởi sharevnhub

Contents

Price Action chuyên sâu – Phải tôn trọng xu hướng hiện tại

Sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán Mỹ uy tín nhất và nạp rút tiền thuận tiện nhất cho nhà đầu tư Nước Ta. Xem cụ thể

Xu hướng chính là thứ quyết định hành động Price Action của đồng đội có đúng mực và kiếm được tiền hay không .
Nhiều Trader đã thử nghiên cứu và phân tích và trade bằng Price Action, nhưng nhiều lần thất bại và Tóm lại rằng Price Action là vô dụng. Đó là do họ quá tập trung chuyên sâu vào những setup hay mẫu hình Price Action, như pin bar, inside bar, fakey, mà quên mất Xu hướng chính là thứ quyết định hành động những mẫu hình đó có tính năng hay không .

Lợi thế của Price Action trading đến từ nhận định về Xu hướng của anh em, còn các setup chỉ là dấu hiệu để ta vào lệnh và đặt stop loss mà thôi.

Như trong chart dưới, bạn bè hoàn toàn có thể thấy những setup bullish thất bại rất thuận tiện, chính bới Xu hướng chính là giảm :

Phải biết tôn trọng xu thế, mới tính đến chuyện trade và kiếm tiền bằng Price Action .

Price Action chuyên sâu – Phải tôn trọng các hỗ trợ và kháng cự

Các Price Action Trader coi tương hỗ kháng cự như thánh, chỉ sau khuynh hướng .
Vì xu thế hoàn toàn có thể bị chặn lại và hòn đảo chiều bởi 1 tương hỗ hay kháng cự mạnh .
tương hỗ kháng cự là những vị trí mà bò sẽ mua nhiều hơn, gấu sẽ bán mạnh hơn, hăng hơn. Như vậy năng lực giá hòn đảo chiều khi chạm những vùng này là rất cao. tương hỗ kháng cự là thứ tăng thêm lợi thế cho mỗi lệnh của Trader .

Một lần nữa, khi xem xét vào lệnh bởi những setup Price Action, Trader cần phải xác lập xem setup đó Open tại VỊ TRÍ nào trên chart. Một setup pin bar Open tại 1 vị trí ngẫu nhiên không quan trọng thường sẽ không có ý nghĩa. Nhưng nếu nó Open tại 1 tương hỗ mạnh, nó thành 1 setup buy đẹp .

Price Action chuyên sâu – Chỉ được vào lệnh khi xuất hiện setup

Đây là điểm mấu chốt của Price Action trading. Price Action Trader không khi nào vào lệnh khi không thấy 1 setup quen thuộc so với anh ta, bất kể khuynh hướng có ủng hộ, vùng vào lệnh là 1 vùng quan trọng như thế nào đi chăng nữa .

Việc phân tích xu hướng và các vùng tiềm năng đã cho Trader 1 phần lợi thế so với những tay chơi khác rồi. Tuy nhiên các setup – mẫu hình Price Action, mới chính là thứ tạo ra độ bá đạo của Price Action Trader. Các setup như pin bar, inside bar, fakey, pin bar-inside bar combo chính là tín hiệu bật đèn xanh cho Trader vào lệnh.

Vì sao ? Vì những setup này có 2 trách nhiệm : xác lập thời gian ( timing ) vào lệnh và trấn áp rủi ro đáng tiếc .
Khi những setup này Open, Trader biết rằng giá sẽ có năng lực cao là đi đúng ý mình, như vậy là đủ điều kiện kèm theo đặt lệnh .
Chúng cũng xác lập đúng chuẩn rủi ro đáng tiếc mà mỗi lệnh phải chịu. Và thường lượng rủi ro đáng tiếc này cực kỳ nhỏ so với số doanh thu hoàn toàn có thể đạt được. Price Action Trading lợi hại ở chỗ đó .

Như ví dụ trên, bạn bè hoàn toàn có thể thấy 1 setup pin bar rất đẹp Open tại ngay kháng cự trong khuynh hướng giảm, như vậy ta đã đủ điều kiện kèm theo để sell. Lệnh sell stop được đặt tại mũi pin bar với stop loss trên đuôi pin bar 1 chút, cực kỳ ngặt nghèo và đem lại doanh thu lớn .

Sự lợi hại của Price Action Trading là nó vừa có xác suất thắng cao, vừa có thể đạt được risk:reward cao. Rõ ràng ít có phương pháp nào đạt được cả 2 mục tiêu này.

Price Action chuyên sâu – Sự thấu hiểu market đang trade

Price Action không phải thánh. Nó không hề vận dụng 1 cách máy móc trên toàn bộ mọi market. Thực ra nó rất nghệ thuật và thẩm mỹ và nhờ vào vào người sử dụng nó là chính .
Bạn có hiểu được market đang trade hay không ? Bạn có biết độ dịch chuyển của nó bao nhiêu không ? Các mẫu hình Price Action có hiệu suất cao trên market đó không ? Tất cả những điều này góp thêm phần quan trọng vào sự thành công xuất sắc của Price Action Trading, mà chỉ hoàn toàn có thể biết được khi người Trader đồng cảm market mà anh ta đang trade .

Price Action chuyên sâu – Hãy có riêng cho mình một quan điểm

Các Price Action Trader sống được lâu trên market đều cực kỳ độc lập. Họ ít khi trade Theo kèo của người khác .
Khi đọc nghiên cứu và phân tích của người khác, đầu óc tất cả chúng ta vừa đồng ý chấp thuận, vừa phản kháng. Rồi ở đầu cuối thành phân vân và bồn chồn .

Phân tích của Nial Fuller​

Nên đọc nghiên cứu và phân tích của những tiền bối về Price Action Trading để học hỏi cách nghiên cứu và phân tích của họ. Và chỉ nên chọn 1 người để đọc. Mỗi tuần mình đều đọc bài nghiên cứu và phân tích Price Action của Nial Fuller để học cách cảm nhận market của anh, nhưng mình vẫn giữ quan điểm của mình .

Theo Traderviet

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận