Chọn loại nệm nào khi làm nệm lót cho ghế sa lông gỗ

Bởi sharevnhub
Bạn có một bộ ghế sofa gỗ và đang có nhu yếu làm nệm lót để trang trí. Nếu chỉ là một người tiêu dùng thông thường, hoàn toàn có thể bạn vẫn chưa có hoặc có rất ít kinh nghiệm tay nghề trong việc phân biệt những loại nệm đang có trên thị trường. Bạn chưa biết loại nệm nào sẽ tương thích để làm nệm lót ngồi và giá tiền như thế nào. Sau đây, Sofa AZ sẽ đưa ra một số ít loại nệm đang có trên thị trường để bạn tìm hiểu thêm. Bạn sẽ phần nào nắm được tác dụng và ưu điểm yếu kém của từng loại khi dùng để làm nệm lót ghế gỗ sau khi đọc qua bài viết này .

Mút ép hay còn gọi là mút tái sinh

Nệm mút ép dễ vỡ vụn trong quá trình sử dụngNệm mút ép dễ vỡ vụn trong quá trình sử dụng

Cái tên phần nào cũng nói lên được cấu tạo của loại mút này. Đây là loại nệm được làm từ mút vụn trộn với keo công nghiệp ép thành. Mút ép có bề mặt cứng, ít đàn hồi, không tạo được cảm giác êm khi ngồi. Lại rất dễ vỡ vụn sau thời gian dài sử dụng hoặc cắt trong quá trình làm nệm. Tuy giá thành rẻ nhưng Cái tên phần nào cũng nói lên được cấu trúc của loại mút này. Đây là loại nệm được làm từ mút vụn trộn với keo công nghiệp ép thành. Mút ép có mặt phẳng cứng, ít đàn hồi, không tạo được cảm xúc êm khi ngồi. Lại rất dễ vỡ vụn sau thời hạn dài sử dụng hoặc cắt trong quy trình làm nệm. Tuy giá tiền rẻ nhưng nệm mút ép có chất lượng kém, nhanh xẹp lún, thường được sử dụng trong những cơ sở đóng ghế sofa hàng “ chợ ”. Loại nệm này còn có điểm yếu kém dễ gãy khi tháo ra vệ sinh sau một thời hạn sử dụng. Khi làm nệm lót ghế gỗ thì không nên sử dụng loại nệm mút này .

Nệm bông ép

Nệm bông ép có độ đàn hồi thấpNệm bông ép có độ đàn hồi thấp

Đệm bông ép được làm từ bông xơ nhân tạo ép cách nhiệt tạo thành khối. Trọng lượng của tấm nệm phụ thuộc vào độ dày đặc của bông xơ khi ép. Giá thành cũng vì thế mà thay đổi. Đây là loại nệm có độ đàn hồi thấp, dễ bị xẹp lún ngay chỗ nằm hoặc ngồi nhưng lại tương đối thông thoáng.

Bông ép là loại nệm để nằmBông ép là loại nệm để nằm

Giá khá rẻ nên có một số cơ sở làm nệm lót ghế gỗ sử dụng loại nệm này cho khách hàng. Hầu hết đều giới thiệu đây là loại nệm chất lượng cao nhưng thực tế đây không phải loại nệm ngồi. Nệm bông ép là nệm nằm, với bề mặt cứng, giúp nằm thẳng lưng, phù hợp với những người cao tuổi, hay bị đau khớp nhức mỏi sử dụng.Đệm bông ép được làm từ bông xơ tự tạo ép cách nhiệt tạo thành khối. Trọng lượng của tấm nệm phụ thuộc vào vào độ xum xê của bông xơ khi ép. Giá thành cũng do đó mà biến hóa. Đây là loại nệm có độ đàn hồi thấp, dễ bị xẹp lún ngay chỗ nằm hoặc ngồi nhưng lại tương đối thông thoáng. Giá khá rẻ nên có 1 số ít cơ sở làm nệm lót ghế gỗ sử dụng loại nệm này cho người mua. Hầu hết đều trình làng đây là loại nệm chất lượng cao nhưng trong thực tiễn đây không phải loại nệm ngồi. Nệm bông ép là nệm nằm, với mặt phẳng cứng, giúp nằm thẳng sống lưng, tương thích với những người cao tuổi, hay bị đau khớp nhức mỏi sử dụng .

Xem thêm : Nên đặt đóng ghế sofa tại xưởng hay mua ghế đóng sẵn tại cửa hàng

Nệm lò xo

Cấu tạo nệm lò xoCấu tạo nệm lò xo

Là loại nệm có lõi bên trong là lò xo. Bên ngoài được phủ một lớp nệm cao su hoặc mút để tạo mặt phẳng và dễ chịu khi tiếp xúc với cơ thể. Nệm lò xo có độ nảy cao, rất phù hợp để làm ghế sofa nệm hoặc làm nệm nằm. Những người thích nệm biên độ đàn hồi lớn có thể chọn loại nệm này. Tuy nhiên lại không phù hợp để làm Là loại nệm có lõi bên trong là lò xo. Bên ngoài được phủ một lớp nệm cao su đặc hoặc mút để tạo mặt phẳng và thoải mái và dễ chịu khi tiếp xúc với khung hình. Nệm lò xo có độ nảy cao, rất tương thích để làm ghế sofa nệm hoặc làm nệm nằm. Những người thích nệm biên độ đàn hồi lớn hoàn toàn có thể chọn loại nệm này. Tuy nhiên lại không tương thích để làm nệm ngồi ghế sa lông gỗ vì nệm lò xo thường rất dày, cảm xúc không được vững chãi khi ngồi. Khi sử dụng thời hạn dài sẽ phát ra tiếng kêu của lò xo, sẽ làm bạn rất không dễ chịu. Nếu khung lò xo bên trong không được gia công tốt, nệm cũng sẽ rất nhanh hỏng .

Nệm cao su tự nhiên

Nệm cao su tự nhiên có chất lượng tốt nhưng giá thành caoNệm cao su tự nhiên có chất lượng tốt nhưng giá thành cao

Nệm cao su tự nhiên được làm hoàn toàn từ nhựa cây cao su. Đây là loại nệm cao cấp, có độ đàn hồi tốt, độ bền lên đến chục năm, rất ít khi bị xẹp lún. Hiếm có trường hợp người sử dụng bị dị ứng khi sử dụng nệm cao su tự nhiên. Tuy nhiên giá thành quá cao chính là nhược điểm của loại nệm này. Đây là rào cản lớn nhất với số đông người tiêu dùng. Ngoài giá thành cao, nệm cao su cũng rất nặng, rất khó khăn mỗi khi tháo ra vệ sinh. Nệm cũng không cho cảm giác tốt nếu chọn làm nệm tựa lưng.

Nệm cao su cũ đã xuống cấp và chứa nhiều vi khuẩnNệm cao su cũ đã xuống cấp và chứa nhiều vi khuẩn

Trên thị trường, cũng có cơ sở làm nệm lót ghế gỗ hoặc Nệm cao su đặc tự nhiên được làm trọn vẹn từ nhựa cây cao su đặc. Đây là loại nệm hạng sang, có độ đàn hồi tốt, độ bền lên đến chục năm, rất ít khi bị xẹp lún. Hiếm có trường hợp người sử dụng bị dị ứng khi sử dụng nệm cao su đặc tự nhiên. Tuy nhiên giá tiền quá cao chính là điểm yếu kém của loại nệm này. Đây là rào cản lớn nhất với số đông người tiêu dùng. Ngoài giá tiền cao, nệm cao su đặc cũng rất nặng, rất khó khăn vất vả mỗi khi tháo ra vệ sinh. Nệm cũng không cho cảm xúc tốt nếu chọn làm nệm tựa sống lưng. Trên thị trường, cũng có cơ sở làm nệm lót ghế gỗ hoặc đóng ghế sofa bằng nệm cao su đặc tự nhiên cho người mua với giá mê hoặc. Tuy nhiên, hầu hết đều làm từ nệm cao su đặc cũ, hết hạn sử dụng, mua lại từ những kho nệm “ ve chai ”. Mọi người nên tránh sử dụng loại nệm cũ này vì nệm cao su đặc tự nhiên hết đát thường bị cháy mặt phẳng, khô cứng, tích tụ nhiều vi trùng và thường có mùi hôi, tiếp xúc lâu ngày sẽ ô nhiễm cho sức khỏe thể chất. Khi làm, họ chỉ xử lí trong thời điểm tạm thời để thuận tiện “ qua mặt người mua ”. Nên tìm hiểu thêm giá nệm cao su đặc tự nhiên và lựa chọn cơ sở uy tín khi chọn loại nệm này làm nệm lót ghế gỗ. Kiểm tra kĩ khi nhận hàng bạn nhé .

Nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo xuất hiện đầu tiên tại ĐứcNệm cao su nhân tạo xuất hiện đầu tiên tại Đức

Được sản xuất đầu tiên tại Đức khi cao su tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu mà giá thành lại rất cao. Tùy theo quy trình sản xuất và chất tạo thành nên nệm cao su nhân tạo cũng có nhiều loại khác nhau. Giá cả cũng dao động theo chất lượng nệm.

Được sản xuất đầu tiên tại Đức khi cao su tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu mà giá thành lại rất cao. Tùy theo quy trình sản xuất và chất tạo thành nên nệm cao su nhân tạo cũng có nhiều loại khác nhau. Giá cả cũng dao động theo chất lượng nệm.

Nệm cao su đặc tự tạo cũng có những đặc tính gần giống với nệm cao su đặc tự nhiên. Tuy nhiên chất lượng sẽ thấp hơn và cảm xúc cũng sẽ không bằng. Tuy giá tiền có rẻ hơn nệm cao su đặc tự nhiên nhưng nhìn chung vẫn còn khá cao. Hàng giả hàng nhái núp bóng nệm cao su đặc tự tạo chất lượng cũng rất nhiều. Lời khuyên vẫn là bạn nên lựa chọn nơi uy tín để làm và nhờ người có kinh nghiệm tay nghề test kĩ khi nhận hàng. Nhưng nói về loại nệm để làm nệm lót ghế gỗ, tương thích nhất có lẽ rằng là loại nệm mousse tổng hợp hạng sang nhập khẩu dưới đây .

Nệm Mousse tổng hợp nguyên khối cao cấp.

Đây là loại nệm được sản xuất riêng chuyên dùng cho ngành ghế sofa. Nệm mousse tổng hợp có nhiều loại với nhiều độ mềm cứng khác nhau. Những loại nệm cao cấp, hàng chính phẩm đều có độ đàn hồi rất tốt, rất bền theo thời gian. Quan trọng là tạo được cảm giác êm ái khi ngồi và nhất là không bị xẹp lún trong quá trình sử dụng lâu dài.

Nệm mousse tổng hợp cao cấp có nhiều cấp độ cứng mềm khác nhauNệm mousse tổng hợp cao cấp có nhiều cấp độ cứng mềm khác nhau

Là nệm nguyên khối, dễ tạo được hình dạng theo thiết kế phức tạp nên thường được các hãng xe lựa chọn để làm ghế ngồi. Nệm mút tổng hợp có nhiều cấp độ cứng ( độ lún khi ngồi ) khác nhau nên người dùng cũng dễ lựa chọn được mẫu nệm phù hợp với sở thích và sức khỏe của mình.

Có thể lựa chọn độ êm theo sở thích khi làm nệm lót ghế gỗCó thể lựa chọn độ êm theo sở thích khi làm nệm lót ghế gỗ

So về chất lượng, nệm mousse cao cấp có độ bền không hề thua kém nệm cao su tự nhiên hay nhân tạo. Nhưng so về giá cả, nệm mút tổng hợp có giá thành thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, không như các loại nệm để nằm trên, đây là loại nệm được nghiên cứu sản xuất với các đặt tính phù hợp để làm nệm ngồi. Dễ dàng vệ sinh cả nệm và áo nệm trong quá trình sử dụng. Ghế sofa có xuất xứ từ Châu Âu hầu hết đều sử dụng loại mousse tổng hợp này. Sau nhiều năm chọn lọc, đây cũng là loại nệm Sofa AZ lựa chọn nhập khẩu về để làm nệm lót

Phủ thêm gòn để tạo độ êm tối đaPhủ thêm gòn để tạo độ êm tối đa

Tuy nhiên, hàng kém chất lượng trên thị trường cũng khá nhiều. Loại nệm mút có xuất xứ từ Trung Quốc thường có chất lượng kém hơn nhiều so với những loại được nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan, Malaysia…Tại Sofa AZ, các loại nệm sử dụng làm nệm lót ghế gỗ và ghế sofa đều có nguồn gốc rõ ràng. Tất cả đều được bảo hành ít nhất 60 tháng kể từ khi xuất xưởng để quý khách yên tâm sử dụng. Bỏ ra một số tiền vừa phải nhưng lại có được một bộ nệm chất lượng, sử dụng tốt từ 7 đến hơn 10 năm, rất xứng đáng phải không nào.Là nệm nguyên khối, dễ tạo được hình dạng theo phong cách thiết kế phức tạp nên thường được những hãng xe lựa chọn để làm ghế ngồi. Nệm mút tổng hợp có nhiều Lever cứng ( độ lún khi ngồi ) khác nhau nên người dùng cũng dễ lựa chọn được mẫu nệm tương thích với sở trường thích nghi và sức khỏe thể chất của mình. So về chất lượng, nệm mousse hạng sang có độ bền không hề thua kém nệm cao su đặc tự nhiên hay tự tạo. Nhưng so về Chi tiêu, nệm mút tổng hợp có giá thành thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, không như những loại nệm để nằm trên, đây là loại nệm được điều tra và nghiên cứu sản xuất với những đặt tính tương thích để làm nệm ngồi. Dễ dàng vệ sinh cả nệm và áo nệm trong quy trình sử dụng. Ghế sofa có nguồn gốc từ Châu Âu hầu hết đều sử dụng loại mousse tổng hợp này. Sau nhiều năm tinh lọc, đây cũng là loại nệm Sofa AZ lựa chọn nhập khẩu về để làm nệm lót ghế sa lông gỗ cho người mua. Tuy nhiên, hàng kém chất lượng trên thị trường cũng khá nhiều. Loại nệm mút có nguồn gốc từ Trung Quốc thường có chất lượng kém hơn nhiều so với những loại được nhập khẩu từ Indonesia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Malaysia … Tại Sofa AZ, những loại nệm sử dụng làm nệm lót ghế gỗ và ghế sofa đều có nguồn gốc rõ ràng. Tất cả đều được bh tối thiểu 60 tháng kể từ khi xuất xưởng để hành khách yên tâm sử dụng. Bỏ ra một số tiền vừa phải nhưng lại có được một bộ nệm chất lượng, sử dụng tốt từ 7 đến hơn 10 năm, rất xứng danh phải không nào .

Quý khách có nhu cầu làm nệm ngồi ghế gỗ xin vui lòng liên hệ :

NỆM NGỒI GHẾ GỖ

Địa chỉ : 160 / 11/7 Đường Trục, P. 13, Quận Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh .Xưởng : 44 Hiệp Thành 13, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (08) 6684 9344

Hotline : 0908076928 ( Minh 24/7 )

E-Mail : [ email protected ]

–> Cảm ơn quý khách đã quan tâm.

Loại nệm nên chọn khi có nhu yếu làm nệm ngồi cho ghế sofa gỗ

You may also like

Để lại bình luận