Microfiber là chất liệu gì? Đặc tính và ứng dụng của Microbiber

Bởi sharevnhub

Microfiber xuất hiện đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp chăn ga gối đệm hiện nay. Vậy Microfiber là gì? Đặc tính của Microfiber như thế nào mà nó lại khiến nhiều người ưa thích đến như vậy?

Contents

Chất liệu Microfiber là gì?

Vải Microfiber chính là một loại sợi có cấu trúc vô cùng nhỏ, nó có đường kính nhỏ hơn 10 micromet và chỉ bằng 1/5 đường kính sợi tóc của mỗi tất cả chúng ta .
Sợi Microfiber nói đơn thuần chính là một loại sợi tổng hợp được tạo ra từ 2 chất polyester và polyamide do đó nó được tích hợp khá đầy đủ những ưu điểm của 2 dòng sợi đó .

Sợi polyester có tính bền vào độ cứng cao, còn sợi polyamide thì lại có khả năng hấp thụ vô cùng tốt. Sợi Microfiber đã thể hiện được tất cả những tính năng ưu việt như sự mềm dẻo, hấp thụ hay khả năng chống thấm nước, lọc khuẩn…

Microfiber là chất liệu gì?

Đặc tính của Microfiber

Ưu điểm

Từ rất lâu trở lại đây thì sợi Microfiber đã là sự lựa chọn số 1 của rất nhiều ngành công nghiệp lớn như dệt may, sản xuất chăn ga … Lý do nó được nhiều đơn vị sản xuất sử dụng như vậy bởi nó mang lại những quyền lợi lớn hơn so với loại bông truyền thống lịch sử

Mang lại cảm giác thoải mái

Đây là yếu tố quan trọng nhất để hoàn toàn có thể nhìn nhận chất lượng của một bộ chăn ga gối đệm. Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ chăn ga gối đệm giúp mang lại cảm xúc mềm mượt, vỗ về làn da của mình thì vật liệu Microfiber chính là sinh ra để dành cho người sử dụng .

An toàn tuyệt đối

Microfiber được tổng hợp từ 2 vật liệu vô cùng bảo đảm an toàn và thân thiện tuyệt đối với người sử dụng vì vậy tổng thể những loại sản phẩm được làm từ vật liệu Microfiber đều bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối với sức khoẻ người surwr dụng .

Khả năng chống ẩm tuyệt vời

Khi bạn giặt bất kể một mẫu sản phẩm nào mà nó được làm từ vật liệu Microfiber những phân tử nước không thấm vào cấu trúc của sợi vải mà nó chỉ đi vào khoảng cách giữa những sợi .
Đây chính là lợi thế lớn, giúp chăn ga gối nệm không bị khí ẩm bởi năng lực kháng ẩm lớn .

Độ bền cao

Chất liệu Microfiber rất ít khi bị phai màu mặc dầu nó được sử dụng hay giặt nhiều lần hơn so với những vật liệu khác. Sau khi giặt thì Microfiber vẫn hoàn toàn có thể duy trì được nguyên hình dạng khởi đầu của mình .

Khả năng kháng khuẩn cao

Microfiber là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến ở trong các bệnh viện cũng như đã được chứng minh từ Hiệp hội chuyên gia về Kiểm soát Nhiễm trùng và Dịch tễ học.

Việc sử dụng tổng thể những tính năng ưu vượt đã giúp vật liệu vải Microfiber được sử dụng thông dụng tại những bệnh viện, ngăn ngừa mầm bệnh …

Nhược điểm của Microfiber

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng vải Microfiber cũng có một điểm yếu kém khiến một vài bạn không thích như nó gây ra cảm xúc nóng khi bạn sử dụng ở trong mùa hè .
Đặc tính của Microfiber

Ứng dụng của chất liệu Microfiber

Sản xuất quần áo

Được sử dụng vô cùng nhiều để sản xuất ra những loại quần cáo thể thao như áo cho vận động viên đạp xe hay những loại đồ lót, áo tắm, quần bởi … hay một vài loại sản phẩm khác ship hàng cho hoạt động giải trí liên tục tiếp xúc với nước .

Sản xuất phụ kiện

Microfiber là nguyên vật liệu được ứng dụng để hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa những vật tư cách nhiệt như lông có trong túi ngủ hay thiết bị ngoài trời .
Ngoài ra sợi Microfiber cũng đã được sử dụng để cách nhiệt hay cách nước ở trong vỏ xe xe hơi với nhiều lớp mỏng mảnh được ghép lại với nhau .

Sản xuất chăn ga gối

Trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều tên thương hiệu chăn ga gối đệm lớn khác nhau, nhưng việc ứng dụng vật liệu Microfiber vào những loại sản phẩm thì không phải đơn vị chức năng nào cũng có kinh tế tài chính để sản xuất .
Việc sử dụng Microfiber để sản xuất chăn ga gối đệm sẽ giúp những loại sản phẩm của nó trở nên sang chảnh và chất lượng hơn rất nhiều .

Ứng dụng khác

Ngoài những ứng dụng ở trên thì Microfiber còn được sử dụng để sản xuất khăn trải bàn hay đồ nội thất bên trong, khăn tắm, găng tay chuyên sử dụng, vải lau, giẻ lau sàn …

Tóm lại:

Hy vọng với những san sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Microfiber là vật liệu gì ? cũng như biết được những hiệu quả và tính năng của Microfiber nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc .

You may also like

Để lại bình luận