Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì? – Hungthinhreals

Bởi sharevnhub
[ wpseo_breadcrumb ]Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì ? – Hungthinhreals
Cung – mệnh là một trong những yếu tố gắn liền với con người kể từ khi sinh ra. Mỗi người sẽ có một cung – mệnh đi theo mình đến suốt cuộc sống, cung – mệnh ảnh hưởng tác động đến cuộc sống của mỗi con người .

Theo tử vi & phong thủy từ rất lâu rồi, mỗi người đề sẽ có mệnh sinh và khắc với cung mệnh của mình, vậy nếu bạn là người mang mệnh Thổ, bạn sẽ hợp với mệnh gì và khắc với mệnh gì. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm câu vấn đáp cho yếu tố này. Cùng theo dõi nhé .
Mệnh Thổ Hợp Với Mệnh Gì Và khác với mệnh gì

Contents

1. Mệnh Thổ hợp với những mệnh nào?

Trong quan hệ của ngũ hành, sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và khắc chế. Những mệnh có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ sẽ được xem là hợp với mệnh này .
Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ có tính năng nuôi dưỡng, thôi thúc và trợ giúp nhau để hoàn toàn có thể tiến lên và hoạt động không ngừng. Trong ngũ hành có những mỗi quan hệ tương sinh là :

  • Mộc sinh Hỏa– khi mộc cháy sẽ sinh ra Hỏa .
  • Hỏa sinh Thổ– Hỏa đốt cháy mọi thứ thành tàn tro, chuyển hóa về với đất .
  • Thổ sinh Kim– Thổ là nơi để yếu tố Kim Open
  • Kim sinh Thủy– Khi Kim được nung nóng sẽ hóa dạng lỏng, chính là Thủy .
  • Thủy sinh Mộc– Thủy giúp Mộc sinh sôi và tăng trưởng .

Dựa vào mối quan hệ này hoàn toàn có thể thấy mệnh thổ hợp với mệnh Hỏa và Kim, tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa 2 mệnh này, thì nên phối hợp với mệnh Hỏa, bởi Hỏa sinh Thổ sẽ tốt hơn .

2. Mệnh Thổ khắc với những mệnh nào?

Tương tự với 5 mối quan hệ tương sinh, theo ngũ hành cũng sẽ có 5 mối quan hệ khắc chế diễn ra. Mối quan hệ khắc chế chính là biểu lộ ý nghĩa mọi sự vật, hiện tượng kỳ lạ trên đời khi bị sát phạt hoặc khắc chế đều sẽ có tác dụng dẫn đến chỗ thoái hóa, tàn tạ .
Khác với quan hệ tương sinh bộc lộ sự sinh sôi, nảy nở của những sự vật, thì quan hệ khắc chế sẽ bộc lộ sự diệt vong .
Những mối quan hệ kìm hãm trong ngũ hành là :

  • Kim khắc Mộc, nhưng Kim sẽ bị gãy nếu Mộc quá cứng .
  • Mộc khắc Thổ, nhưng Mộc sẽ bị gầy yếu nếu quá nhiều Thổ .
  • Thổ khắc Thủy, nhưng Thổ sẽ bị cuốn đi nếu Thủy quá nhiều .
  • Thủy khắc Hỏa, nhưng Thủy hoàn toàn có thể cạn nếu Hỏa quá nhiều .
  • Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa ắt sẽ tự lụi tàn .

Người Mệnh Thổ
Với 5 mối quan hệ trên, hoàn toàn có thể thấy người mệnh Thổ sẽ không hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc. Nhưng để nói không hợp nhất chính là với mệnh Mộc, biết mệnh Mộc tức cây cối sẽ sinh sôi và hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm cho đất bị suy yếu .

3. Tìm hiểu về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là một mệnh nằm trong ngũ hành cùng với Kim, Mộc, Hỏa, Thủy. Theo tử vi & phong thủy, mệnh thổ được ca tụng cho yếu tố đất, là mệnh được xem để nuôi dưỡng sinh vật, cây cối, …
Mệnh Thổ được xem là cung mệnh đại diện thay mặt cho sự mưu trí, ý chí vươn lên cùng với công minh .
Người mệnh Thổ thường được chia thành khá nhiều loại, mỗi loại là những năm sinh khác nhau :
– Thành Đầu Thổ ( hay là đất trên thành ) : Mậu Dần ( 1938, 1998 ), Kỷ Mão ( 1939, 1999 ) .
– Ốc Thượng Thổ ( hay là đất trên nóc nhà ) : Bính Tuất ( 1946, 2006 ), Đinh Hợi ( 1947, 2007 ) .
– Bích Thượng Thổ ( hay là đất trên vách ) : Canh Tý ( 1960 ), Tân Sửu ( 1961 ) .
– Đại Dịch Thổ ( hay là đất trong khu đất lớn ) : Mậu Thân ( 1968 ), Kỷ Dậu ( 1969 ) .
– Sa Trung Thổ ( hay là đất trong cát ) : Bính Thình ( 1976 ), Đinh Tỵ ( 1977 ) .
– Lộ Bàng Thổ ( hay là đất ven đường ) : Canh Ngọ ( 1930, 1990 ), Tân Mùi ( 1931, 1991 ) .
Người mệnh Thổ cũng được chia làm 2 cung Cấn và cuung Khôn. Cung sẽ giúp cho người mệnh Thổ biết mình hợp với số lượng nào. Ví dụ như so với cả cung Cấn lẫn cũng Khôn, người mệnh Thổ đều hợp với 4 số lượng là 9, 8, 5, 2. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ nên quan tâm đến 2 số lượng đại kị của mệnh này chính là số 3, 4 .

4. Thổ sinh gì ? Thổ sinh Kim có tốt không ?

Có không ít người vẫn đang thắc mắc về vấn đề là Thổ sinh Kim có tốt không?

Câu trả lời Kfa giành cho bạn đó là: “Thổ sinh Kim” là loại ngũ hành tương sinh, vì thế nên đây chắc chắn là một điều tốt. Gia chủ có mệnh Thổ, nếu biết cách thiết kế nội thất trong nhà hợp mệnh kim, sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tài lộc cho gia đình.

Sử dụng thổ sinh kim trong xây dựng nội thất thế nào đây ?

Bạn nên nhờ vào ngũ hành tương sinh thổ sinh kim mà kiến thiết xây dựng đồ vật trong mái ấm gia đình, từ hướng nhà, sắc thái của những mẫu sản phẩm, màu sơn nhà, đồ bày biện đồ vật trong mái ấm gia đình thế nào đây cho hợp mệnh, để mang đến mọi thứ thuận tiện cho những thành viên trong nhà. Sử dụng thổ sinh kim trong thiết kế xây dựng nội thất bên trong cũng giông giống như tử vi & phong thủy trong thiết kế xây dựng triển khai nội thất bên trong .

Về hướng nhà :

Mệnh thổ và tính kim đều tương thích với hướng tây-nam, hoặc hướng tây để cất nhà. Làm nhà theo hướng này thuận tiện đem sinh khí vào nhà, đem đến nhiều thuận tiện, thành công xuất sắc cho gia chủ .
Về vật liệu sử dụng để làm nhà :
Nên vận dụng những vật liệu tương quan đến đất, biểu trưng cho thổ như : gạch, đá, gốm. Ngoài ra, đá đồng thời là một vật tư có tương quan đến tính kim, bởi đó, lúc chủ nhà dùng những vật liệu này chúng sẽ đem đến cảm nhận bền vững và kiên cố, bền vững và kiên cố hơn cho chủ nhà .

Về sắc thái :

Chủng màu trong thiết kế xây dựng nội thất bên trong hay trong tử vi & phong thủy cũng có công dụng rất mấu chốt. Những chủ nhà mang mệnh kim hoặc thổ sẽ tương thích với những sắc thái như màu vàng hoặc màu trắng .
Cũng do vậy mà trong nghành thiết kế xây dựng nội thất bên trong cho mọi khoảng chừng không trong căn hộ cao cấp của bạn, bọn tôi luôn giải đáp những gam màu này làm trọng điểm, để hợp với ngũ hành tương sinh thổ sinh kim cho chủ nhà .
Không những vậy, những thành viên thuộc mệnh này nên dùng những chủng màu không giống nhau như màu hồng, màu đỏ hoặc màu tím. Nhưng những màu này lại thuộc mệnh hỏa, mang nhiều nguồn nguồn năng lượng dồi dào lớn. Vì vậy lúc dùng cũng nên quan tâm hơn. Vì sợ chúng lại đem đến những việc xấu số .
Chủ nhà mang mệnh thổ và kim nên điển hình nổi bật xa lánh những màu như : xanh lá cây, hoặc màu gỗ. Chúng đều là màu của mệnh mộc, mà thổ thì khắc mộc nên chúng có năng lực đem đến những việc rủi ro xấu cho chủ nhà .
Hơn thế nữa khả dụng những chủng màu mang đến sự hòa giải, tiềm ẩn giá trị tương sinh như màu xanh lam, màu xám, hoặc màu đen .

Về chuyện chọn cây kiểng và đồ bài trí :

Tổng cộng những vật dụng trong mái ấm gia đình, từ những cái nhỏ nhất như bộ ấm chén nước, cái bàn, cái ghế, đến việc chọn những cây kiểng để bài trí cho ngôi nhà, đều phải lựa chọn thận trọng tương thích với tử vi & phong thủy, tương thích với mệnh của chủ nhà để đem đến những việc thuận tiện nhất .

Về chuyện chọn cây kiểng :

Cần lựa những cây hợp mệnh thổ hoặc tương sinh với mệnh kim. Chúng thường là những cây kiểng bé xinh, nhiều năng lực được để tại bất kể góc nào trong mái ấm gia đình từ ban công đến hành lang cửa số, trên bàn, hoặc 1 góc trong phòng khách .

Đối với các món đồ bài trí :

Chủ nhà cần lựa những đồ vật được sản xuất từ đất như gốm sứ, hay những món đồ được sản xuất từ đá, những loại này đều hợp mệnh với thổ và kim, bởi điều đó sẽ đem đến mọi thứ thuận tiện cho chủ nhà .

5. Một số lưu ý đem lại may mắn cho người mệnh Thổ.

Tính cách tỉ mỉ, tận tâm với việc làm luôn là một trong những đặc thù dễ nhận ra ở người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ khá tương thích với những ngành nghề như đầu bếp, thợ ảnh, diễn viên, kinh doanh thương mại, …
Nếu muốn kinh doanh thương mại, người mệnh Thổ hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại những loại sản phẩm như đồ gia dụng, nhà hàng quán ăn, kinh doanh văn phòng phẩm, ..
Người mệnh Thổ để tăng thêm suôn sẻ hoàn toàn có thể vận dụng những cách sau :
– Bỏ thêm bật lửa, diêm vào ví hoặc luôn mang theo người. Mệnh Thổ hợp với Hỏa nên bạn nên mang những vật này sẽ giúp cho việc làm bạn được như mong muốn, mái ấm gia đình hòa thuận, ấm cúng .
– Sử dụng những sắc tố suôn sẻ cho mệnh của mình bằng việc đeo vòng tử vi & phong thủy bằng đá thạch anh có sắc tố như vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ, màu cam …
– Hướng làm ăn, xây nhà : Nếu người mệnh Thổ đang có dự tính xây nhà hoặc thuê shop làm ăn, người mệnh Thổ nên chọn nhà hoặc khu vực kinh doanh thương mại theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 hướng giúp cho người mệnh Thổ lôi cuốn tài lộc, cho sức khỏe thể chất dồi dào và mái ấm gia đình luôn hòa thuận .

Với những mối quan hệ tương sinh, tương khắc và chế ngự, hợp và không hợp trên đây, hy vọng những quý chủ mệnh Thổ sẽ có được nhiều thông tin để lựa chọn người làm ăn, một nửa yêu thương cũng như vận dụng một số ít mẹo để lôi cuốn nhiều suôn sẻ hơn nhé .

6. VIDEO – “Biết Điều Này Người MỆNH THỔ Chắc Chắn PHÁT TÀI Nhanh Chóng, Tiền Tiêu Mãi Không Hết”

Các Bài Viết Liên Quan :

– Người Mệnh Hỏa Hợp Với Mệnh Gì ? Và Khắc Với Mệnh Gì ?
– Người Mệnh Thủy Hợp Với Mệnh Gì Và Khắc Với Mệnh Gì ?

Từ khóa tương quan : mệnh thổ hợp mệnh gì, thổ hợp mệnh gì, thổ sinh gì, mệnh thổ hợp với mệnh gì, mệnh thổ hợp gì, thổ khắc gì, thổ hợp với mệnh gì, mệnh hợp, mệnh thổ khắc mệnh gì, tương sinh mệnh thổ, mang tho hop mang gi, mệnh gì sinh thổ, mệnh thổ hợp mệnh nào, mệnh thổ, cái gì sinh mệnh thổ, thổ sinh mộc, mệnh thổ hợp với mệnh nào, mạng thổ hợp mạng gì, thổ khắc mệnh gì, mệnh thổ tương sinh, thổ kỵ gì, mệnh thổ hợp với gì, menh tho hop menh gi, hợp mệnh, mệnh thổ kỵ mệnh gì, mệnh thổ hơp với mệnh gì, mệnh thổ hợp màu gì, hệ thổ khắc hệ nào, mạng thổ khắc mệnh gì, thổ hợp gì, mệnh thổ hợp tuổi gì, mạng thổ hợp với mạng gì, mệnh thổ hợp con gì, thổ hợp mệnh nào, mộc và thổ, mệnh gì, mạng thổ, mộc khắc thổ, những mệnh hợp, mộc sinh thổ, thổ kị hệ nào, mệnh thổ sinh gì, mệnh thổ hợp mệnh mộc không, thổ khắc mộc không, hợp mạng, hợp mệnh thổ, mang tho khac mang gi, mệnh tương sinh với thổ, hợp mệnh gì, mệnh nào hợp mệnh nào, mệnh thổ hợp với mệnh mộc không, mệnh thổ khắc mệnh nào, mang tho, mệnh thổ khắc với mệnh gì, mệnh thổ khắc với mệnh nào, cái gì sinh thổ, mệnh gì khắc mệnh thổ, mệnh thổ tương sinh khắc chế, mệnh gì hợp nhau, mệnh thổ hợp mệnh hoả không, mệnh thổ kỵ mệnh nào, mệnh mộc hợp mệnh thổ không, mang hop, mệnh thổ cung gì, mệnh nào sinh thổ, mang tho hop voi mang gi, mạng thổ hợp gì, người mệnh thổ hợp mệnh gì, mệnh thổ hợp và khắc mệnh gì, mệnh hoả với thổ có khắc nhau không, mệnh hợp với mệnh thổ, mệnh kim với thổ có hợp không, người mệnh thổ khắc mệnh gì, mệnh thổ nào tốt nhất

Mệnh Thổ Hợp Mệnh Gì ? Khắc Với Mệnh Gì ? – Hungthinhreals was last modified: by

Share this :

Vị trí Tiện tích Mặt bằng Hình ảnh Bảng giá Liên hệ

You may also like

Để lại bình luận