Sa Trung Thổ là gì, sinh năm nào, hợp màu gì, khắc mệnh gì?

Bởi sharevnhub

Chia sẻ mệnh Sa Trung Thổ là gì, hợp màu gì, khắc mệnh gì và lưu ý phong thủy cho người mệnh Sa Trung Thổ.

Trong ngũ hành, nạp âm Sa Trung Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ. Dựa vào việc xác định nạp âm Sa Trung Thổ là gì sẽ giúp bạn dự đoán được phần nào tính cách, cuộc đời tốt xấu trong tương lai. Vậy để biết cụ thể mệnh Sa Trung Thổ là gì? Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Contents

1. Mệnh Sa Trung Thổ là gì?

Hành Thổ là một trong năm yếu tố quan trọng trong ngũ hành âm khí và dương khí Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, Sa Trung Thổ là một nạp âm thuộc hành Thổ .

Theo nghĩa Hán Việt thì Sa Trung Thổ là “đất pha cát” hay “đất phù sa”. Nói dễ hiểu hơn thì “Sa” nghĩa là Cát, “Trung” có nghĩa là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp, còn “Thổ” nghĩa là đất.

Những người thuộc nạp âm Sa Trung Thổ thường có tính cách khá thất thường, lúc nhẹ nhàng, lúc sôi sục. Cũng chính vì điều này mà những người xung quanh không hề hiểu được hết tính cách của họ .
sa trung thổ là gìSa Trung Thổ là một nạp âm thuộc mệnh Thổ

Nhadatmoi.net là trang thương mại bất động sản hàng đầu hiện nay. Đến với website mọi giao dịch mua bán nhà đất sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Người mệnh Sa Trung Thổ sinh vào năm nào?

Theo tử vi & phong thủy, những người sinh vào những năm Bính Thìn ( 1916, 1976, 2036, 2096 ) và những người sinh vào những năm Đinh Tỵ ( 1917, 1977, 2937, 2097 ) thì có bản mệnh là Sa Trung Thổ. Cụ thể trong đó :
Những người sinh năm Bính Thìn có can Bính thuộc hành Hỏa, chi Thìn thuộc hành Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ tức gốc rễ sinh cành ngọn nên họ có một nền tảng đức phúc đức dày dặn, trong đời sống gặp nhiều suôn sẻ và thành công xuất sắc .
Những người sinh năm Đinh Tỵ có can Đinh thuộc hành Hỏa, chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa và Hỏa tương hợp, cùng tương hỗ nhau cùng tăng trưởng nên những người sinh vào tuổi này thường có năng lực xuất chúng, cuộc sống khá suôn sẻ, như mong muốn .
mệnh sa trung thổMệnh Sa Trung Thổ là những người sinh năm Bính Thìn và Đinh TỵVới những người Sa Trung Thổ 1977 nổi tiếng với năng lực tiếp xúc giỏi, năng động và sôi sục. Họ rất thận trọng, thích những thứ tuyệt vời và hoàn hảo nhất, hoa mỹ đặc biệt quan trọng những người tuổi này có gu thẩm mỹ và nghệ thuật rất tinh xảo. Họ sẽ cố gắng nỗ lực bày tỏ những quan điểm của mình .

3. Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp mệnh gì?

Mỗi người sinh ra đều chiếm hữu cho mình cung mệnh, một nạp âm riêng. Và dựa vào cung mệnh, nạp âm đó để ứng dụng vào trong đời sống như chọn màu xe, màu sơn, hay chọn kết hôn với người hợp mệnh. Điều này sẽ mang lại như mong muốn và vượng khí tốt đẹp .
Theo như mối quan hệ tương sinh, tương khắc và chế ngự trong ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, đồng thời cũng khắc chế với mệnh Mộc và mệnh Thủy .

Mệnh tương sinh với Sa Trung Thổ gồm: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa. 

Mệnh tương hợp với Sa Trung Thổ gồm: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. 

Mệnh Tương khắc với Sa Trung Thổ gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Sa Trung Thổ và Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy.

sa trung thổ hợp màu gìĐể biết Sa Trung Thổ hợp hay khắc mệnh gì cần phải dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Sa Trung Thổ

4.1. Sự nghiệp

Với những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ chỉ cần thấy tiềm năng và quyền lợi chính đáng là họ sẽ triển khai ngay không chút chần chừ .
Đa số những người mệnh Sa Trung Thổ hộ không muốn bị ràng buộc trong khuôn mẫu nên họ thường tiếp cận với nhiều nghành nghề dịch vụ mới. Họ tương thích với việc làm tương quan tới công nghệ tiên tiến viễn thông, địa ốc, kinh doanh thương mại bất động sản, thương mại, du lịch …
Với những người mệnh Sa Trung Thổ nếu yêu quý sự yên tĩnh thì tương thích tham gia vào nghiên cứu và điều tra triết học, vận dụng khoa học vào nông nghiệp, tư tưởng ..

Nhờ có sự sáng tạo và tài năng sẵn nên những người này đều gặt hái được nhiều thành công. Tiền bạc cũng vậy mà tích lũy được nhiều, đa số đều khá giả, trung lưu hoặc trên nữa là giàu sang phú quý. 

Tuy nhiên cũng có điểm yếu kém là thiếu sự quyết đoán, nếu rèn luyện được đức tính này chắc như đinh họ sẽ thành công xuất sắc .
sa trung thổ khắc mệnh gìNgười mệnh Sa Trung Thổ gặp khá nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống

4.2. Tình cảm

Sa Trung Thổ hầu hết đều là những tình nhân và kết khá muộn bởi họ muốn tập trung chuyên sâu không thay đổi cho công danh sự nghiệp sự nghiệp, vậy nên chuyện tình cảm họ thường muốn gác về sau, khi nào không thay đổi mới nghĩ đến. Cũng bởi điều này mà nhiều lúc họ bị lỡ mất thanh xuân và không trải qua nhiều mối tình .
Khi yêu, người mệnh Sa Trung Thổ thường ham hố việc làm, luôn dành nhiều tâm lý cho việc làm nên không hề lạ khi họ dành ít thời hạn và tình cảm cho nửa kia. Do đó, đôi lúc khiến cho đối phương cảm thấy khô khan, thiếu lãng mạn .

5. Mạng sa trung thổ hợp xe màu gì

Việc xác lập mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì cũng cần dựa vào ngũ hành tương sinh, khắc chế .
Theo quy luật tương sinh, tương khắc và chế ngự trong ngũ hành, mệnh Sa Trung Thổ giống như mệnh Thổ nói chung sẽ hợp với những màu đỏ, tím, hồng, cam thuộc hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ, như vậy sẽ rất tốt cho bản mệnh. Ngoài ra, màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ cũng hợp vì Thổ – Thổ tương hợp, do đó cũng sẽ tương hỗ can đảm và mạnh mẽ và tăng tính không thay đổi. Vậy nên khi mua xe, bạn nên ưu tiên chọn màu của mệnh Hỏa và mệnh Thổ .
Cũng theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên mệnh Sa Trung Thổ cần tránh những màu xanh lá thuộc hành Mộc. Đồng thời, Thổ khắc Thủy mặc dù Thổ hoàn toàn có thể kìm hãm được Thủy nhưng vẫn bị hao tổn sinh lực nên bản mệnh này cũng cần tránh những màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy .
Ngoài ra, những màu trắng, xám, bạc thuộc hành Kim cũng là những màu người mệnh Sa Trung Thổ nên tránh. Mặc dù theo quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim, nhưng Kim được lợi và Thổ bị suy yếu. Do đó, mệnh Sa Trung Thổ cũng cần tránh dùng những sắc tố thuộc hành Kim .

Trên đây là nội dung chia sẻ về mệnh Sa Trung Thổ là gì? Hy vọng bài viết đã mang tới bạn những thông tin bổ ích về bản mệnh này, từ đó có cách nhìn nhận đúng nhất về bản mệnh Sa Trung Thổ để có được may mắn và thành công trong cuộc sống. 

5/5 – ( 2 votes )

You may also like

Để lại bình luận