Sa Trung Kim là gì? Sa Trung Kim sinh năm nào, hợp mệnh gì?

Bởi sharevnhub

Sa Trung Kim là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì? Chia sẻ Sa Trung Kim là gì và những đặc điểm phong thuỷ mệnh Sa Trung Kim.

Mỗi người sinh ra đều sở hữu cho mình một cung mệnh riêng. Trong ngũ hành Sa Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm của hành Kim. Dựa vào cung mệnh này bạn có thể dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Vậy cụ thể mệnh Sa Trung Kim có ý nghĩa như thế nào? Hợp màu gì? Mệnh nào? Bạn hãy theo dõi nội dung bài viết cụ thể dưới đây nhé. 

Contents

1. Sa Trung Kim là mệnh gì?

Sa Trung Kim hay còn gọi là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát ; Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn ; Kim là vàng bạc hay sắt kẽm kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm này ra được hiểu là nguồn sắt kẽm kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn tài nguyên .

Trong 6 nạp âm của Kim thì được chia ra thành 2 nhóm: Nhóm kim loại nhân tạo là Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim, Thoa Xuyến Kim và nhóm kim loại tự nhiên gồm Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Trong đó Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

sa trung kimNgười có mệnh Sa Trung Kim thường rất hòa đồng, gần gũi

Truy cập ngay vào mục Tin Rao trên Nhadatmoi.net để cập nhật nhiều tin rao bất động sản nóng hổi nhất trong ngày. Hãy click ngay

2. Tính cách người mệnh Sa Trung Kim

Người mệnh Sa Trung Kim có tính cách rộng lượng và hòa giải. Chính vì thế thông thường họ nhìn không có gì điển hình nổi bật, kín kẽ và thích giữ riêng mình theo khuôn phép, có năng lực kiềm chế rất tốt, không mấy khi biểu lộ tình cảm của mình. Ban đầu khi mới tiếp xúc sẽ thấy những người thuộc mệnh Sa Trung Kim khá hiền lành, sống theo hướng nội tâm và khép kín, sau một thời hạn dài tiếp xúc sẽ thấy họ có ý chí rất lớn và có nghĩa khí .
Tư duy và tầm vóc của người mệnh Sa Trung Kim không hề nhỏ, họ không làm thì thôi, một khi đã làm sẽ làm với quy mô lớn, không thích làm nhỏ hay trong thời điểm tạm thời. Tuy nhiên để phát huy được tính cách này, yên cầu người mang mệnh Sa Trung Kim phải trải qua quy trình học tập và rèn luyện nghiêm khắc, tuy chậm nhưng chắc, làm tới đâu bền tới đó .
Nhược điểm của người mệnh Sa Trung Kim là quá nguyên tắc, lãnh đạm, ngay cả với người thân trong gia đình. Vì là tuýp người có chí hướng cao nên nếu không tìm được người hiểu chí hướng sẽ cảm thấy đơn độc và lạc lõng .
Trong chuyện tình cảm, những người này thường có nhiều mối tình đẹp. Nhưng vì lối tư duy thận trọng, nội tâm nên nhiều khi họ trở nên khó hiểu, phải tới khi thực sự tin cậy thì mới hoàn toàn có thể vô tư san sẻ tâm lý của mình .
sa trung kimNgười thuộc mệnh Sa Trung Kim có ý chí quyết tâm rất cao

3. Người mệnh sa Trung Kim sinh năm nào?

Những người sinh năm Giáp Ngọ và Ất mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Sa Trung Kim, đơn cử là những năm :
Người sinh năm Giáp Ngọ là những năm : 1894, 1954, năm trước, 2074 .
Người sinh năm Ất Mùi là những năm : 1895, 1995, năm ngoái, 2075 .

4. Người mệnh Sa Trung Kim hợp màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp màu tương sinh thuộc hành Thổ là những màu nâu, màu vàng. Và những màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, ghi, xám. Màu kìm hãm thuộc hành Mộc là Xanh lá cây .
Theo ngũ hành khắc chế, mệnh Sa Trung Kim khắc với màu tím, màu đỏ, màu cam vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim .
sa trung kimMệnh Sa Trung Kim hợp màu vàng, màu nâu, màu trắng, ghi xám, xanh lá cây

5. Sa Trung Kim hợp với mệnh nào?

Để xác lập mối quan hệ giữa mệnh Sa Trung Kim và những mệnh khác không phải là một điều thuận tiện. Để xác lập cần dựa vào quy luật tương sinh, kìm hãm trong ngũ hành để xác lập. Cụ thể :
Theo quy luật tương sinh, mệnh Sa Trung Kim hợp với những mệnh gồm : Mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim và mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người mệnh này còn hợp với mệnh Kim. Khi tích hợp với những mệnh này, người mệnh Sa Trung Kim sẽ có được suôn sẻ và thuận tiện. Cụ thể mệnh Sa Trung Kim hợp với : Lộ Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Giản Hạ Thủy, Bạch Lạp Kim, Tuyền Trung Thủy, Ốc Thượng Thổ, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Đại Trạch Thổ, Thoa Xuyến Kim, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ .
sa trung kimNgười mệnh Sa Trung Kim hợp với mệnh Thổ và Thủy

Theo quy luật tương khắc, mệnh Sa Trung Kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim và mệnh Mộc vì Kim Khắc Mộc. Kết hợp với những mệnh này sẽ không mang lại may mắn. Cụ thể mệnh Sa Trung Kim tương khắc với các mệnh: Hải Trung Kim, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc,Tích Lịch Hỏa,  Sơn Hạ Hỏa, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Tang Đố Mộc, Thiên Thượng Hỏa, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy (kim chìm đáy biển), Thiên Hà Thủy (nước mưa có axit bào mòn kim loại).

6. Mệnh Sa Trung Kim hợp hướng nào? Cây gì?

Việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất quan trọng trong tử vi & phong thủy. Với những người mệnh Kim nói chung và Sa Trung Kim nói riêng, khi xây nhà nên chọn hướng Tây, Tây Nam, hướng Đông Bắc và Tây Bắc. Chọn được hướng nhà tốt sẽ giúp mang tới suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ, mang tới đời sống bình an và niềm hạnh phúc .
Ngoài ra, để cải tổ sinh khí, kích thích suôn sẻ và thành công xuất sắc trong việc làm làm ăn. Người mệnh Kim nên chọn những loại hoa lá cây cảnh là : Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Sen Đá Nâu, Cây Trúc Phát Tài …

Trên đây là nội dung bài viết về mệnh Sa Trung Kim, hy vọng bài viết đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và dựa vào đó để chọn được cung mệnh hợp ý để làm ăn, chọn được màu sắc và hướng nhà hợp mệnh để có được cuộc sống may mắn và tài lộc. 

Đánh giá bài viết này

You may also like

Để lại bình luận