NGƯỜI MỆNH MỘC HỢP VỚI HƯỚNG NHÀ NÀO? HỢP MỆNH NÀO VÀ KHẮC MỆNH NÀO?

Bởi sharevnhub

Chọn hướng nhà hợp với người mệnh mộc theo phong thủy

Bạn mệnh Mộc ? Bạn đang tìm kiếm một căn nhà có hướng tương thích với mệnh của mình nhưng lại không biết hướng nào ? Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu dụng giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một căn nhà có hướng tương thích với mệnh của bạn .

Mệnh Mộc trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Trong ngũ hành, hành Mộc đại diện cho cho cây cối, hoa cỏ, mùa Xuân.Hành Mộc cũng đại diện cho phương vị chính Đông và Đông Nam. Mộc chủ về đức nhân, đặc tính của Mộc là thẳng mà vươn cao. Mộc là sự phát triển nhu hòa, có tính nhân từ, thẳng thắn, hài hòa. Quyết đoán, có ý chí kiên trì, có khả năng lãnh đạo và thiên hướng nghệ sĩ là mặt tích cực của mệnh hành Mộc. Tuy nhiên hành Mộc cũng có những tiêu cực như đôi khi thiếu kiểm soát cảm xúc, dễ nóng giận mà hành động bốc đồng, cũng vì thế mà đắc tội với người khác.

Những người mệnh Kim là những người sinh năm Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Quý Mùi, Nhâm Tý, Kỷ Tỵ, Canh Dần, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân, Mậu Tuất, Tân Dậu. Người mạng Mộc thường có tấm lòng bao dung, sôi sục nhiệt tình và tính cách hướng ngoại. Họ hòa đồng, dễ gây tình cảm với người khác và cũng được nhiều người trợ giúp. Họ giàu trí tưởng tượng, phát minh sáng tạo nên đôi lúc do đó mà xa rời trong thực tiễn .

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào thì ta cần đặt trong quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Ngũ hành tương sinh là hành này tạo nên hành khác, cho nên vì thế quan hệ tương sinh còn được gọi là quan hệ mẹ con. Ngũ hành tương sinh gồm : Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy .
Mộc hợp với Thủy, Hỏa và Mộc. Mộc hợp nhất với Thủy vì nhờ nước mà cây cối tăng trưởng, sinh sôi nảy nở. Người ta cũng dùng Mộc để taọ ra Hỏa. Còn Mộc với Mộc lại là quan hệ tương hợp .

Mệnh Mộc khắc với mệnh nào?

Ngũ hành khắc chế là sự xung khắc giữa những hành với nhau. Sự kìm hãm là hành này khống chế và làm cho hành kia bị suy yếu, tiêu diệt. Trong ngũ hành, sự tương khắc và chế ngự bộc lộ giữa những hành như sau : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim .
Hành mộc đại diện thay mặt cho mệnh Mộc khắc với hành Kim và Thổ. Kim loại hoàn toàn có thể không chế, diệt trừ cây cối. Cây cối mọc trên đất và hút chất dinh dưỡng từ đất .

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Mộc

Mỗi hành trong ngũ hành đều có những sắc tố biểu lộ riêng. Thế nên muốn được suôn sẻ, tài lộc thì phải lựa chọn những sắc tố tương sinh và hạn chế những màu khắc chế .
Dựa vào quy luật tương sinh kìm hãm của Ngũ hành và đặc tính, ý nghĩa của mệnh Mộc thì những màu xanh biển, màu đen, xanh lục là những màu rất tương thích. Những màu này đều thuộc những hành tương sinh với hành Mộc nên giúp người mệnh Mộc được như mong muốn, thăng quan tiến chức, thành công xuất sắc .
Người mệnh Mộc nên tránh những màu trắng, xám ghi vì đây là những màu tượng trưng cho hành Kim. Mệnh Mộc cũng không hợp với sắc tố vàng, nâu đất, nâu nhạt của hành Thổ vì tương khắc và chế ngự. Mặc dù tương sinh với Hỏa nhưng mộc lại không đủ nguồn năng lượng tương hỗ Hỏa nên những màu đỏ, cam, tím sẽ làm người mệnh Mộc bị tiêu tốn nguồn năng lượng .

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Để đạt được như mong muốn, thành công xuất sắc và thịnh vượng thì những người mệnh Mộc nên xây hoặc mua nhà theo những hướng sau :

Hướng chính Bắc

Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ thuận tiện nhiều bề, cũng tốt cho tương lai tăng trưởng sau này vì Thủy dưỡng Mộc .
Trong việc làm dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo ngại gì .

Hướng chính Đông

Nếu bạ không thể có được căn nhà hướng chính Bắc thì còn một sự lựa chọn khác cũng có lợi cho mệnh của bạn là hướng chính Đông. Đường Đông tượng trưng cho hành Mộc, mặt trời hướng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Lựa chọn tạm thời: Nhà dưới tầng hầm

Ở tầng hầm dưới đất là một điều tạm gật đầu dành cho những người mệnh Mộc khi không có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính. Cây cối lớn lên từ đất và hút chất dinh dưỡng của đất, mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy. Tuy nhiên, không nên sống lâu dài hơn trong nhà như vậy vì tầng hầm dưới đất không có nhiều ánh sáng và dương khí .

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Hướng chính Tây

Nếu bạn mệnh Mộc thì khi đi mua nhà không nên mua nhà hướng chính Tây vì đây là hướng thuộc hành Kim trong ngu hành. Mộc Kim xung khắc sẽ gây ra những tổn hại, bất hòa và hao hụt cho người mệnh Mộc. Tiền tài, tình duyên, sức khỏe thể chất của người mệnh Mộc trong nhà hướng này chắc như đinh sẽ không được thông thường. Vì vậy gia chủ có mệnh khắc Kim quan tâm rất là tránh mua những căn nhà hướng Tây .

Hướng chính Nam

Người mệnh Mộc cũng giống những người mệnh Kim, không hề ở nhà hướng Nam vì không tốt đẹp mà ngược lại còn là tử địa với mệnh mệnh Mộc .
Người mệnh Mộc mà nhà ở hướng Chính Nam sống trong xã hội sẽ nhiều điều trắc trở, không thuận tiện trong việc làm của mình. Gia chủ mệnh Mộc thì nên ưu tiên chọn nhà hướng Chính Bắc hoặc Chính Đông tránh hướng Chính Nam và Chính Tây để không ảnh hưởng tác động đến đời sống sau này .
Với thông tin mà bài viết “ Chọn hướng nhà hợp với người mệnh Mộc theo tử vi & phong thủy ” san sẻ, hy vọng hoàn toàn có thể đem lại những thông tin có ích cho bạn đọc đặc biệt quan trọng là những người mệnh Mộc muốn mua hoặc xây nhà .

5/5 – ( 3 bầu chọn )

You may also like

Để lại bình luận