Màu sắc, hình khối hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh mà bạn cần biết

Bởi sharevnhub
mau-sac-hinh-khoi-hop-menh-theo-ngu-hanh-tuong-sinh-ma-ban-can-biet

Màu sắc, hình khối hợp mệnh theo ngũ hành tương sinh mà bạn cần biết_Mỗi người sinh ra đều có 1 mệnh khác nhau, mỗi mệnh đều tùy thuộc vào năm sinh của bạn. Mỗi mệnh đều hợp với màu sắc, hình dạng khác nhau. Có mệnh thì hợp màu đỏ, mệnh hợp màu xanh, mệnh hợp màu vàng… Có mệnh thì hợp hình tròn, có mệnh thì hợp hình vuông,… Nếu biết cách vận dụng những điều này vào cuộc sống của bạn thì sự nghiệp, sức khỏe, gia đình, tình yêu của bạn sẽ thông hành, gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.

Màu sắc, hình dạng của một vật thực sự rất quan trọng so với vận mệnh của từng người điều này đã được khoa học chứng tỏ. Bởi vậy khi lựa chọn vật phẩm, đồ vật bạn nên chú ý quan tâm về sắc tố và hình dáng của chúng .

Contents

1. Mệnh Kim

Mệnh Thủy là đứa con trong lòng đất, nó là những sắt kẽm kim loại quý, những loại đá quý, những khí hiếm nằm sâu trong lòng đất như vàng, bạc, sắt, …

Tương sinh hỗ trợ mệnh thủy là mệnh Thổ.

 • Những màu hợp với mệnh Kim

Màu nâu, màu vàng nâu : Những màu này sẽ tương sinh tương hỗ mệnh Kim. Vì mệnh kim được sinh ra trong lòng đất, nên lấy màu của đất mẹ sẽ tương hỗ rất nhiều cho người mệnh Kim .Màu vàng, màu trắng : những đồ vật bằng sắt kẽm kim loại thường có màu sáng và ánh kim .

 • Những màu tương khắc với mệnh Kim: Hỏa khắc Kim. Kim bị hỏa thiêu đốt sẽ tạo dành dung dịch. Nên những màu đỏ, màu hồng, màu tím thuộc mệnh hỏa thì người mệnh kim nên tránh dùng.
 • Hình hợp với mệnh Kim : Hình tròn.

mau-sac-hinh-khoi-hop-menh-theo-ngu-hanh-tuong-sinh-ma-ban-can-biet

2. Mệnh Mộc

Khi nhắc đến mệnh Mộc người ta thường liên tưởng đến vạn vật thiên nhiên cây cối. Tượng trưng cho sự sinh sôi và góp thêm phần làm cho quốc tế này trở nên tươi đẹp hơn, và tạo thành 1 hành tinh đáng sống .

 • Những màu hợp với mệnh Mộc

Màu tương sinh : Thủy sinh Mộc. Nước làm cho cây đâm chồi nảy lộc. Mộc có sống sót và tăng trưởng hay không thì đều nhờ cần có thủy. Thủy được ví như người mẹ của Mộc. Vậy nên những màu hợp với mệnh Thủy thì hợp với mệnh Mộc : màu xanh da trời, màu đen .Màu xanh lục, xanh lá cây : Màu của cây cối. Màu này sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong đời sống cho người mệnh Mộc

 • Những màu tương khắc với mệnh Mộc : màu kim loại, màu bạc, màu ghi, màu trắng
 • Hình hợp với mệnh Mộc: Hình chữ nhật.

mau-sac-hinh-khoi-hop-menh-theo-ngu-hanh-tuong-sinh-ma-ban-can-biet

3. Mệnh Thủy

Trên toàn cầu này thủy là 1 yếu tố quan trọng không hề thiểu để duy trì sự sống. Những con người mang mệnh thủy thường có tính cách êm ả dịu dàng, ôn hòa, nhưng nhiều lúc cũng rất kinh hoàng, hay đổi khác và khó đoán trước .

 • Những màu hợp với mệnh Thủy

Màu xanh, màu đen : là những màu đặc trưng của người Mệnh Thủy. Nước trong tự nhiên thường có màu trắng, nhưng phối hợp với màu trời nên có màu xanh rất đẹp. Màu đen bộc lộ được đậm cá tính, sự năng động của người mệnh thủy

 • Những màu tương khắc với mệnh Thủy:

Màu hồng, màu đỏ, màu tím : Người ta thường bảo nước với lửa không nên ở gần nhau. Ở gần lửa lâu ngày nước sẽ bị hết sạch và mất dần đi .

 • Hình hợp với mệnh Thủy: Hình tròn, ovan, lượn sóng, hình trụ.

mau-sac-hinh-khoi-hop-menh-theo-ngu-hanh-tuong-sinh-ma-ban-can-biet

4.Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hay còn được gọi là “ Viêm Thượng ”. Trong nhân gian Mệnh hỏa tượng trưng cho sự sống, sự nhiệt huyết, suôn sẻ trong dịp lễ têt người ta thường treo đèn lồng đỏ, những càng lộc tràng pháo để mong mái ấm gia đình một năm gặp nhiều như mong muốn. Trong 1 số ít trường hợp nó mang ý nghĩa xấu đi như cuộc chiến tranh, mất mát .

 • Những màu hợp với mệnh Hỏa

Mộc sinh hỏa. Những màu hợp với mệnh mộc sẽ hỗ trợ đến sự phát triển của mênh Mộc: Màu xanh lục, xanh lá cây.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím : Những màu này đại diện thay mặt cho mệnh hỏa nếu những người mệnh hỏa ấp dụng những màu này vào đời sống thì đời sống sẽ gặp nhiều suôn sẻ suôn sẻ hơn, sự nghiệp cũng do đó mà thăng quan tiến chức hơn .

 • Những màu tương khắc với mệnh Hỏa: màu đen, màu xanh. Vì 2 màu này tương trưng cho mệnh Thủy – Thủy dẽ làm dập tắt Hỏa.
 • Hình hợp với mệnh Hỏa: Tam giác
 • mau-sac-hinh-khoi-hop-menh-theo-ngu-hanh-tuong-sinh-ma-ban-can-biet

5.Mệnh Thổ

Mệnh thổ được ca tụng là đứa con của đất, hiền lành, chịu khó thông mình và đáng an toàn và đáng tin cậy .

 • Những màu tương sinh với mệnh thổ

Người ta thường nói Hỏa sinh Thổ ( Những thứ bị thiêu rụi sẽ hóa thành cho chở về với đất ) cho nên vì thế những màu hợp với mệnh hỏa như : màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím … cũng hợp với mệnh Thổ .

Màu vàng nhạt: Màu vàng nhạt thể hiện cho sự sáng tạo, sức khỏe dồi dào, tràn đầy năng lượng. Bên cạnh đó nó còn thể hiện cho sự tươi mới, màu quả chín – thành quả.

Màu vàng nâu: Màu vàng nâu được coi như đặc trưng của mệnh thổ, màu đại diện cho mạnh thổ. Tượng trưng cho tính cách hiền lành, an toàn và đáng tin cậy của người mệnh thổ. Màu này luôn được mọi người chú ý bởi sự tinh tế và độc đáo

 • Những màu tương khác với mệnh thổ

Màu xanh lá cây : Mộc khắc thổ. Cây được mọc lên từ đất, chất dinh dưỡng của đất nuôi sống cây, từ từ nguồn nguồn năng lượng trong đất nghèo nàn không còn được dồi dào phong phú và đa dạng .

 • Hình hợp với mệnh thổ : hình vuông

Nguồn: Thiên Thời Media

5
2
votes

Article Rating

You may also like

Để lại bình luận