Kiến thức Phong Thủy cho người Mệnh Mộc – Tính cách, hợp Mệnh, Màu gì? – Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Bởi sharevnhub

Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này. Nếu như bạn muốn mình hiểu hơn về người mệnh Mộc thì hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu và khám phá về người mệnh Mộc trong bài viết này về tính cách, đặc điểm, sự nghiệp… của họ xem có điều bí ẩn nào nhé.

Hotline: 0973807375 (HCM) – 0968905100 (HN)

Fanpage: https://www.facebook.com/dathachanhkimtuthap/

Mệnh Mộc tượng trưng cho sự sống

Những đặc điểm cơ bản của người mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, khắc chế thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “ Mộc ” tăng trưởng từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và tất cả chúng ta hoàn toàn có thể Kết luận rằng Mộc sống sót là nhờ Thủy .

Các nạp âm của hành Mộc

Bạn đã biết hành Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở trên toàn cầu này nên những nạp âm của hành Mộc cũng sẽ theo đó mà tương quan. Cụ thể thì hành Mộc cũng cớ 6 nạp âm. Cụ thể :

 • Tang Đố Mộc – Cây dâu tằm
 • Tùng Bách Mộc – Cây tùng già
 • Đại Lâm Mộc – Cây trong rừng
 • Dương Liễu Mộc – Cây dương liễu
 • Thạch Lựu Mộc – Cây thạch lựu
 • Bình Địa Mộc – Cây đồng bằng .

Bạn thấy đấy, những nạp âm của hành Mộc cũng tương quan đến cây cối và nói chung là bộc lộ cho những loài cây tự nhiên trên toàn cầu này .

Tùy theo năm sinh mà suy ra được người thuộc mệnh Mộc

Vậy những người sinh năm nào thuộc hành Mộc?

Thường thì để xét xem mình có thuộc hành Mộc trong ngũ hành tương sinh, tương khắc và chế ngự hay không thì người ta thường địa thế căn cứ vào năm sinh. Cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể theo dõi tiếp để xem những năm sinh nào thì thuộc hành Mộc nhé .

Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ : 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn : 1988 – 1928
 • Quý Mùi : 1943 – 2003
 • Nhâm Tý : 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ : 1989 – 1929
 • Canh Dần : 1950 – 2010
 • Quý Sửu : 1973 – 2033
 • Tân Mão : 1951 – 2011
 • Canh Thân : 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu : 1981 – 2041

Theo đó, trên đây là toàn bộ những năm sinh thuộc hành Mộc. Bạn hoàn toàn có thể xem xét để xem mình có phải là hành Mộc hay không hoặc xem xét những ai có tương quan để hiểu rõ hơn về họ nhé .

Cây Cối là hình tượng của bạn mệnh Mộc

Người mệnh Mộc và những bí mật xung quanh

Tìm hiểu về đặc trưng tính cách và những yếu tố tương quan đến người mệnh Mộc sẽ giúp bạn tiếp cận, thân mật và hiểu hơn về họ. Vì thế mà nếu như bạn muốn biết nhiều hơn về họ thì hãy cùng với chúng tôi cùng mày mò những yếu tố xung quanh người mệnh Mộc nào .

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Thường thì sắc tố muốn biết hợp với màu nào thì bạn cũng chỉ cần suy ra từ thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể thì với người mệnh mộc tất cả chúng ta sẽ suy ra những sắc tố sau đây :

Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì sắc tố tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Nói cách khác thì đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự suôn sẻ, tương hỗ trong đời sống, sự nghiệp cho họ .

Màu Xanh sẽ tương hợp với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Cụ thể thì người mệnh Mộc sẽ hợp với những sắc tố thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều suôn sẻ cho họ .

︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾ ︾

   Vòng Tay Đá Phong Thủy cho mệnh Mộc  thật 100%

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Bạn mệnh Mộc sử dụng màu đen sẽ được tương sinh

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như lựa chọn sắc tố thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của sắt kẽm kim loại .

Cung mệnh hợp với người mệnh Mộc

Để biết người mệnh Mộc hợp với những người có cung mệnh thế nào thì tất cả chúng ta cũng từ thuyết ngũ hành tương sinh mà suy ra. Cụ thể thì như sau :

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Mộc

Người có cung mệnh hợp với người mệnh Mộc là người thuộc cung mệnh Mộc cùng bản mệnh với họ. Những người này sẽ giúp mang đến nhiều suôn sẻ, tương hỗ cho họ trong đời sống, sự nghiệp .
Đồng thời thì người mệnh Mộc cũng cực kỳ hợp với những người có cung mệnh thuộc hành Thủy. Bởi lẽ người mệnh Thủy sinh Mộc nên tương hỗ rất tốt với người mệnh Mộc .

Người mệnh Thủy sẽ tương sinh cho bạn mệnh Mộc

Người có cung mệnh tương khắc với người mệnh Mộc

Nếu như kết hôn, làm ăn thì những người mệnh Mộc nên tránh va chạm với những người mệnh Kim hay mệnh Hỏa vì không tốt và hoàn toàn có thể mang đến những điều không hay khiến cho sự nghiệp, tài vận bị hao tổn .

Vậy người mệnh Mộc có vẻ ngoài như thế nào?

Người mệnh Mộc cũng có đặc thù vẻ bên ngoài khá mê hoặc. Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu về người mệnh Mộc, phân biệt họ trải qua những vẻ bên ngoài sau đấy :
Những người mệnh Mộc rất có phong thái của người làm quan lớn. Nếu là phái mạnh thì rất hiên ngang, khí phách và cực kỳ can đảm và mạnh mẽ. Còn nếu như là phụ nữ thì thường có hình dáng pha một chút ít của nam tính mạnh mẽ. Thường thì những người mệnh Mộc có da đẹp. Gương mặt của người mệnh Mộc khá nghiêm nghị, sống lưng và ngực họ cũng thường lớn, răng sáng, nướu đỏ và mắt thường sáng ngời .

Người mệnh Mộc có phong thái hiên ngang, khí phách – Ca Sỹ Bích Phương (sn 1989)

Những người mệnh Mộc cũng thường có cảm xúc bị khô hoặc đau miệng, hơi thở cũng không được thơm tho cho lắm và khung hình thường nặng mùi hơn so với những người khác. Người mệnh Mộc thường cao và nếu như không cao thì dáng đi thẳng, có tác phong can đảm và mạnh mẽ, nhanh gọn .

Tính cách của người thuộc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc được ví với tính cách can đảm và mạnh mẽ như gió. Những người thuộc mệnh Mộc có lối tư duy mạch lạc, đầu óc của họ cũng cực kỳ nhạy cảm. Họ đến và đi cũng nhanh như một cơn gió .

Nhược điểm của tính cách người mệnh Mộc

Tuy nhiên vì có tính cách như gió nên gió cũng hay đổi khác nên người mệnh Mộc lại có đậm cá tính không không thay đổi. Lúc thì họ thích sự không thay đổi, lúc lại thích sự giông bão và lúc thì nhẹ nhàng, tỉnh bơ đến lạ. Người mệnh Mộc cũng tưởng tượng nhiều hơn so với những gì mà kế hoạch họ đưa ra. Điểm bất lợi của người mệnh Mộc chính là họ hay chống đối, dễ gây xích míc và thường không hay được lòng chỉ huy .

Người mệnh Mộc có chút nhu mì nhưng thẳng thắn

Ưu điểm trong tính cách của người mệnh Mộc

Bệnh cạnh sự không thay đổi thì người mệnh Mộc cũng là người khôn ngoan, rất đáng an toàn và đáng tin cậy. Họ cũng là những người năng động, tự tin và rất có nghĩa vụ và trách nhiệm. Họ cũng là những người tráng lệ, hào phóng, công minh, có sự hiểu biết nhất định và cũng ngoại giao khá tốt. Những người thuộc mệnh Mộc cũng cực kỳ gan góc, nhiều lúc họ cực liều lĩnh những nhiều lúc cũng cục cằn. Nếu như những người mệnh Mộc mà không tu tâm, dưỡng tính sẽ dễ trở thành tội phạm .

Sự nghiệp của người mệnh Mộc

Sự nghiệp của người mệnh Mộc nói chung được chia thành 2 kiểu. Nếu với những người mệnh Mộc biết nhún nhường, bình tĩnh thì thường sẽ được nhiều người trợ giúp và gặp suôn sẻ trong đời sống. Còn ngược lại với những người thuộc mệnh Mộc mà kiêu ngạo, có tính cách bốc đồng thì lại cực kỳ dễ gặp rủi ro xấu và thao tác gì cũng sẽ không thành .
Người mệnh Mộc nếu là một người chỉ huy thì sẽ là người cực dữ thế chủ động và cũng thường gương mẫu, hay đi đầu tham gia vào những hoạt động giải trí hay những việc làm khó khăn vất vả. Tuy nhiên thì những người như vậy lại rất hay bị người khác ghen tỵ và cũng ghen tỵ với người khác nên rất hay bị người xấu hãm hại và rất dễ rước họa vào thân .

Người mệnh Mộc thường nhiệt huyết trong công việc – Ca Sỹ Isaac (sn 1988)

Những ngành nghề phù hợp với người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc cũng là những người nhiệt huyết, đam mê và có nhiều nguồn năng lượng nên cực kỳ tương thích với những việc làm cần có độ chịu đựng, sự kiên trì và yên cầu phải có trí tuệ cao. Họ sẽ phát huy được năng lực của bản thân mình nếu như làm việc làm tương quan tới tiếp xúc vì họ rất thích giao lưu và gặp gỡ với những người lạ lẫm .
Nếu như những người mệnh Mộc mà kinh doanh thương mại 1 sản phẩm nào đó và có mở shop để kinh doanh thì tốt nhất là nên chọn hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Bởi theo như tử vi & phong thủy thì người mệnh mộc rất hợp với hướng này. Những hướng này không những có lợi cho người mệnh Mộc giúp cho việc làm ăn thuận buồm, xuôi gió hơn mà còn hoàn toàn có thể lôi cuốn được nhiều tài lộc và mang đến suôn sẻ cho shop của mình .
Nếu như có tranh cãi hay sự cố nào thì người mệnh Mộc không nên ra mặt vì họ khã dễ nóng giận và khiến cho cuộc xung đột dễ bị leo tháng đến một đỉnh điểm nào đó. Và người mệnh Mộc do thân hình to lớn nên họ cũng dễ áp đảo đối phương trong những môn thể thao đối kháng .
Thường thì sự nghiệp của người mệnh Mộc tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên thì cần nhớ rằng đừng quá hoài nghi nếu không sẽ cản trở sự tăng trưởng của sự nghiệp. Nếu như gặp phải thất bại và vấp phải điểm đáy của sự nghiệp thì sẽ rất dễ khiến cho người mệnh Mộc khó gượng dậy, họ cam chịu và thậm chí còn là hủy hoại đi cả tương lai của bản thân mình .

Mệnh Mộc tương thích với những việc làm dịch vụ

Tình duyên, hôn nhân của người mệnh Mộc

Thường thì người mệnh Mộc do không có sự không thay đổi trong tính cách nên khá dễ thất bại trong tình yêu. Và nếu như người mệnh Mộc tích hợp với người mệnh Thủy thì hôn nhân gia đình cũng sẽ niềm hạnh phúc hơn. Một chút quan tâm rằng bạn mệnh Mộc cũng hoàn toàn có thể yêu thương đối phương mang mệnh Mộc hoặc ngay cả mệnh Hỏa ( vì Mộc sinh Hỏa ) .

Đàn ông mệnh Mộc

Đối với đàn ông thuộc mệnh Mộc thường khá cứng rắn, có diện mạo phóng khoáng và nếu như theo đuổi đến cùng sẽ chiếm được tình cảm của người kia. Và theo như ngũ hành tương sinh thì nữ mệnh Thủy sẽ hợp với người nam mệnh Mộc .

Nữ giới mệnh Mộc

Với người nữ mệnh Mộc thì thường có chút nam tính mạnh mẽ, họ cũng không khiêm nhường, thường không dễ chiều và có sự can đảm và mạnh mẽ nên khó kết hôn và hôn nhân gia đình cũng không được êm đẹp và cũng nên kết hôn với người mệnh Thủy .

Bạn mệnh Mộc hãy yêu thương bằng cả trái tim

Sức khỏe người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc thường hay gặp phải những bệnh tương quan đến gan, những bệnh ngoài da. Một số khác cũng hay gặp những bệnh như vàng da, viêm gan, viêm túi mật hay viêm gan B, C. Tuy nhiên thì người mệnh Mộc cũng dễ bị ư huyết. Và vì hay gặp yếu tố về gan nên dẫn đến sức khỏe thể chất kém .
Bạn mệnh Mộc hoàn toàn có thể chọn những môn thể thao như võ, bóng rổ để giữ gìn sức khỏe thể chất của mình .
Trên đây chính là tổng thể những điều tương quan đến người mệnh Mộc mà bạn hoàn toàn có thể khám phá. Hy vọng sau khi đọc xong những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn hiểu hơn về người mệnh Mộc .

>>>Một sự trợ giúp dành cho các bạn mệnh Mộc<<<

Tham khảo Đồng Xu Phong Thủy Việt Nam: https://sharevnhub.com/san-pham/dong-xu-phong-thuy-viet-nam/

Bình luận

comments

You may also like

Để lại bình luận