Mệnh Kim khắc mệnh gì để tránh cưới hỏi, hợp tác làm ăn

Bởi sharevnhub

Contents

1. Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mệnh kim là một trong 5 cung mệnh, đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và cũng như các mệnh khác mệnh Kim tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc:

a. Tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh, chúng ta có:

 

– Thổ sinh Kim : Đất đá là nơi phủ bọc, bảo vệ cho Kim .- Kim sinh Thủy : Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành sắt kẽm kim loại lỏng, chính là Thủy .- Thủy sinh Mộc : Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và tăng trưởng .- Mộc sinh Hỏa : Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa .- Hỏa sinh Thổ : Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ .

Theo đó, mệnh Kim hợp mệnh Thủy, Thổ và chính mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa.

 

Menh Kim khac menh gi
 

b. Tương khắc

Mộc khắc Thổ : Cây cối tăng trưởng lấy đi dinh dưỡng của đất .Thổ khắc Thủy : Đất ngăn ngừa dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất .

 

Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.

Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

Thủy khắc Hỏa : Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa .Bởi vì Kiếm Phong Kim ( vàng trong kiếm ) và Sa Trung Kim ( vàng trong cát ), nếu không có lửa ( Hỏa ) thì không thành đồ vật. Nhưng cả hai khắc với Mộc ( Kim khắc Mộc ) vì hình kỵ, dù Mộc hao Kim lợi ( Kim được khắc xuất, mất phần khắc ) nhưng vẫn chịu thế tiền cát hậu hung ( trước tốt sau xấu ), do Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại .Hành Kim còn lại là Hải Trung Kim ( vàng trong biền ), Bạch Lạp Kim ( vàng trong sáp ), Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức đẹp ) và Kim Bạch Kim ( sắt kẽm kim loại màu ) đều kỵ hành Hỏa .Theo đó, bạn đã tìm ra câu vấn đáp Mệnh Kim khắc mệnh gì, đó là Hỏa và Mộc nhưng không phải trọn vẹn Hỏa khắc Kim, nếu mệnh là Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim mà hợp cùng người mệnh Hỏa trong hôn nhân gia đình, lại tốt đẹp vô cùng .

2. Ý nghĩa của việc khắc mệnh khi kết hôn, hợp tác làm ăn 

a. Đối với việc kết hôn 

Theo phong tục nhiều đời nay, mỗi cặp vợ chồng khi chuẩn bị tính đến chuyện cưới xin đều đi xem tuổi, xem mệnh. Việc hai vợ chồng khắc mệnh nhau thường sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng lo lắng và thậm chí còn bị gia đình cấm cản. Bởi vậy mọi người thường thắc mắc rằng
 Số mệnh của mỗi người đều không giống nhau, nó phụ thuộc vào vào năm sinh, giờ sinh, từ đó xem ra những cung mệnh, ngũ hành. Theo phong tục nhiều đời nay, mỗi cặp vợ chồng khi chuẩn bị sẵn sàng tính đến chuyện cưới xin đều đi xem tuổi, xem mệnh. Việc hai vợ chồng khắc mệnh nhau thường sẽ khiến họ cảm thấy vô cùng lo ngại và thậm chí còn còn bị mái ấm gia đình cấm cản. Bởi vậy mọi người thường vướng mắc rằng tuổi xung khắc có nên kết hôn với nhau hay không là vì lẽ đó .Việc số mệnh của hai người nam nữ khi quyết định hành động đi đến hôn nhân gia đình có hợp nhau hay không tác động ảnh hưởng khá lớn đến đời sống sau này, tương quan đến tiền tài, niềm hạnh phúc, con cháu, thậm chí còn là sinh lão bệnh tử .
Ông bà ta tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau mà không hợp tuổi thì cuộc sống vợ chồng sóng gió, làm ăn khó phát đạt được. Ngoài ra, nếu để trường hợp vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh nhưng vẫn cố tình đến với nhau mà không có bất kì biện pháp hóa giải nào, thì sẽ gây ra nhiều bất hạnh.

Thế nhưng thiền sư Pháp Hạnh cho rằng, ngũ hành tương khắc chưa hẳn là xấu:  “Vì ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau, giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không quá vượng. Nếu mình có thói hư tật xấu mà không có ai khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ đi đến đâu”.

Do đó, nếu lo lắng về việc khắc tuổi thì hai người ngoài việc sử dụng các biện pháp hóa giải thì nên học cách cùng hỗ trợ nhau để giúp chính mình và người ấy điều chỉnh thân và tâm.

Xem thêm: 

Ông bà ta tin rằng nếu hai vợ chồng lấy nhau mà không hợp tuổi thì cuộc sống vợ chồng sóng gió, làm ăn khó phát đạt được. Ngoài ra, nếu để trường hợp vợ chồng rơi vào cung tuyệt mệnh nhưng vẫn cố tình đến với nhau mà không có bất kì biện pháp hóa giải nào, thì sẽ gây ra nhiều bất hạnh.Thế nhưng thiền sư Pháp Hạnh cho rằng, ngũ hành tương khắc chưa hẳn là xấu: “Vì ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau, giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không quá vượng. Nếu mình có thói hư tật xấu mà không có ai khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ đi đến đâu”.Do đó, nếu lo lắng về việc khắc tuổi thì hai người ngoài việc sử dụng các biện pháp hóa giải thì nên học cách cùng hỗ trợ nhau để giúp chính mình và người ấy điều chỉnh thân và tâm.Xem thêm: Lời Phật dạy về hôn nhân gia đình : Có hiểu mới thiết kế xây dựng niềm hạnh phúc lâu bền

menh Kim khac tuoi nao khi ket hon
 

b. Đối với việc hợp tác làm ăn

Ngoài chuyện tình cảm có thể nói sự nghiệp là cái mà con người quan tâm nhất. Cũng là thứ quan trọng làm cho con người biết cố gắng và vươn lên để thành công. Tuy nhiên để thành công trong sự nghiệp cần kết hợp nhiều yếu tố. 

Trong việc làm ăn, kinh doanh người ta càng xem trọng yếu tố tuổi tác. Họ tin rằng tuổi hợp nhau hay không quyết định gần như tối đa sự may mắn, thuận lợi, cát khí thành công trong sự nghiệp làm ăn,…

Từ đó ta có thể thấy xem hợp tuổi là việc không thể thiếu trong làm ăn để xác định tuổi hợp để kết hợp, đồng thời tránh hợp tác với những tuổi kỵ. Để mục đích sự kết hợp đó được thuận lợi thành công và tốt đẹp hơn. 

 

Trường hợp nếu chưa phối hợp thì nên tránh, những đã tích hợp rồi thì sớm tìm cách hóa giải để cải tổ vận số làm ăn tốt đẹp hơn .

anh huong viec khac tuoi trong lam an
 

Mệnh kim là một trong 5 cung mệnh, đó là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và cũng như những mệnh khác mệnh Kim tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, kìm hãm :

You may also like

Để lại bình luận