Người mệnh Kim hợp mệnh gì? Mệnh Kim khắc mệnh gì?

Bởi sharevnhub

5
/
5
(
1
bầu chọn
)

Từ đời ông cha ta phong thủy dường như đã vô cùng quan trọng. Sự hoàn mỹ về con người, nơi sống, môi trường luôn nhận được quan tâm. Và một trong những yếu tố quan trọng đó là phong thủy. Chính vì lý do đó mà khi chọn lựa vận dụng luôn mang theo bên người hay vận dụng cho gia đình chúng ta cần cân nhắc để chọn lựa. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn thông tin về người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Contents

Đôi nét về người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ được sinh ở những năm sau :

 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

menh-kim

Người mệnh Kim thường có trán rộng, dáng người phong độ, khá mưu trí. Họ là người rất giỏi sắp xếp việc làm, năng lực thích nghi nhanh, có óc tổ chức triển khai và khá thích trấn áp .
Những người mệnh này thường có ý chí kiên cường, quyết đoán, luôn tập trung chuyên sâu vào tiềm năng của đời mình. Họ là những người trọng nghĩa, khi tài, biết kiềm chế bản thân, rất quảng giao, biết nhìn xa trông rộng .

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của học chính là tâm trạng họ thường hay bất an, khó hòa hợp, hay cáu kỉnh. Họ cũng là những người có tính cách hay so bì, khá bướng bỉnh, toan tính, đôi khi hay tự xem mình là trung tâm.

Người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Theo ý niệm trong ngũ hành và tử vi & phong thủy, việc xem xét mệnh Kim hợp mệnh gì chính là xem xét về việc hợp tác trong làm ăn, duyên vợ chồng. Bởi theo thuyết ngũ hành, nếu 2 người hợp mệnh với nhau sẽ có nhiều suôn sẻ, tài lộc kéo vào nhà. Bên cạnh đó, những người hợp mệnh nhau sẽ có đời sống hòa hợp, niềm hạnh phúc nếu nên duyên với nhau .
Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh nào bạn cần xem xét đến quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Cụ thể :

 • Thổ sinh Kim : Đất đá là nơi bảo vệ, bảo phủ cho kim .
 • Kim sinh Thủy : Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành sắt kẽm kim loại lỏng, chính là Thủy .
 • Thủy sinh Mộc : Mộc nhờ nước của Thủy để được sinh trưởng và tăng trưởng
 • Mộc sinh Hỏa : Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ : Hỏa tàn lụi sẽ biến thành tro, chính là Thổ

Vậy nếu theo ý niệm về tương sinh, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy, Thổ và chính bản thân mệnh Kim. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc mệnh Sa Kim Trung và Kiếm Phong Kim thì cũng được xem là hợp với mệnh Hỏa .

menh-kim-hop-menh-gi

Người mệnh Kim khắc mệnh gì?

Mối quan hệ tương khắc và chế ngự được sử dụng để chỉ nếu 2 mệnh hợp lại với nhau sẽ đem đến điều không suôn sẻ, phát sinh xích míc, khó khăn vất vả, không thuận tiện trong việc làm, tình duyên cũng như đời sống mái ấm gia đình .
Khắc mệnh được bộc lộ trải qua mối quan hệ khắc chế trong ngũ hành, 5 mối quan hệ tương khắc và chế ngự với mệnh Kim gồm có :

 • Hỏa khắc Kim : Hỏa làm Kim bị biến hóa và tan chảy
 • Kim khắc Mộc : Kim làm tổn hại đến cây cối
 • Mộc khắc Thổ : Cây cối tăng trưởng lấy đi dinh dưỡng của đất
 • Thổ khắc Thủy : Đất ngăn ngừa dòng chảy của nước và thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đấy
 • Thủy khắc Hỏa : Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa

Do vậy, theo mối quan hệ khắc chế, hoàn toàn có thể thấy hành Kim đại diện thay mặt cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Đặc biệt, những người thuộc những mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Băc Kim, Thoa Xuyến Kim đầu khắc Hỏa và Mộc rất mạnh .

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong tử vi & phong thủy cũng như mối quan hệ ngũ hành, Màu sắc chính là yếu tố điều hòa, cân đối những yếu tố âm khí và dương khí trong ngũ hành và tử vi & phong thủy. Do vậy, khi lựa chọn những món đồ, quần áo hay những đồ vật quan trọng trong nhà, người mệnh Kim nên chú ý quan tâm đến yếu tố sắc tố .
Màu sắc tương thích với bản mệnh sẽ giúp đem đến những thuận tiện, nhiều như mong muốn, cũng như giúp đời sống của họ được niềm hạnh phúc, suôn sẻ .

Những màu sắc hợp với người mệnh Kim

 • Màu xám : đây chinh là màu đại diện thay mặt cho những người mệnh Kim. Màu xám rất tốt cho cung con cháu, quan lộc và quý nhân. Màu sắc này cũng giúp những người mệnh Kim phát huy được tính cách phát minh sáng tạo, tinh xảo, thâm thúy của mình .
 • Màu trắng : Màu trắng là gam màu tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này đại diện thay mặt cho sự trong sáng, thuần khiết và đơn giản và giản dị. Bởi vậy, khi mang màu trắng, người mệnh Kim sẽ lôi cuốn được nhiều tài lộc, như mong muốn .
 • Màu vàng : Màu vàng dành cho những người mệnh Kim tượng trưng cho sự thành công xuất sắc, suôn sẻ. Người mệnh Kim hợp với những gam màu vàng nhẹ nhàng, chúng giúp cho người mệnh Kim luôn có cảm xúc nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu, tự do trong tâm hồn .

mau-sac-hop-menh-kim

Những màu sắc không hợp với người mệnh Kim

Bên cạnh những màu sắc tương hợp người mệnh Kim nên tránh những màu sắc tương khắc đại diện cho mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng. Những màu sắc này chính là những màu sắc đại diện và đặc trưng cho hành Hỏa, do đó khi sử dụng những màu sắc này dễ đem đến sự xui xẻo, xua đuổi những may mắn, tài lộc của người mệnh Kim.
Để thu hút được nhiều tài lộc và may mắn, người mệnh Kim nên chọn lựa những người người thuộc mệnh Thủy. Mệnh Kim và mệnh Thổ cùng hợp tác làm ăn hay nên duyên vợ chồng. Mệnh tốt nhất chính là Thổ, sau đấy là mệnh Thủy và cuối cùng là mệnh Kim.

Lợi ích khi chọn màu sắc hợp với người mệnh Kim

Có thể nhận thấy thuận tiện thực chất của người mệnh Kim chính là sắt kẽm kim loại, bộc lộ sự cứng rắn. Màu bạc, trắng, xám được xem là bản mệnh của những người mệnh Kim. Theo ý niệm tử vi & phong thủy việc chọn sắc tố tương thích với bản mệnh được xem là rất quan trọng nó đem đến cho người mệnh Kim nhiều thuận tiện, như mong muốn, thao tác gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn vất vả sẽ gặp được quý nhân phù trợ. Không những vậy mà sức khỏe thể chất của bạn cũng sẽ tốt hơn, ít khi gặp đau ốm, bệnh tật .

Điều đặc biệt hơn là khi đem theo những vật phẩm có màu sắc hợp mệnh Kim bên người nó cũng sẽ đem đến nhiều vận may cho bạn trong chuyện tình cảm. Vì vậy, mà đôi lứa hòa hợp, yêu thương nhau lâu dài, ít phải chịu đựng cảnh từ biệt, chia ly.

Màu sơn nhà hợp với người mệnh Kim

Màu sơn hợp tử vi & phong thủy hầu hết hướng đến việc cân đối nguồn năng lượng dương và âm để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Màu sắc tối yên tĩnh hấp thụ màu và dương là sắc sáng hoạt động phản ánh màu. Do vậy, sắc tố được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận tiện và hạn chế những điều không bình thường từ thiên nhiên và môi trường tác động ảnh hưởng vào ngôi nhà .
Những gia chủ thuộc mệnh Kim nên sử dụng những tông màu sáng và những sắc tố có ánh kim vì sắc tố sáng là màu tương thích với bản mệnh. Thay vào đó tất cả chúng ta nên tích hợp với những màu có tông màu nâu, màu vàng trong những trang trí như màu sơn tường, sắc tố của những nội thất bên trong trong nhà, Bởi đó là những gam màu thuộc sắc tố thịnh vượng. Các tone màu này luôn đem đến niềm vui tạo cảm xúc tự do, mang đến như mong muốn cho gia chủ .

Lời kết

Mọi sự vật trên toàn cầu muốn tăng trưởng đều cần đến sự trợ giúp, tương hỗ nuôi dưỡng từ một sự vật khác. Do vậy, hoàn toàn có thể nói tương sinh kìm hãm là 2 yếu tố luôn song song với nhau không hề tách rời. Với những thông tin nêu trên, kỳ vọng thể phân phối thêm thông tin về mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc mệnh gì .

You may also like

Để lại bình luận