Mệnh kim hợp mệnh gì? Mệnh kim hợp với màu nào?

Bởi sharevnhub
Những người thuộc mệnh mệnh kim đều muốn biết mệnh kim hợp mệnh gì ? Hợp màu gì ? Đặc biệt là trong yếu tố chọn màu tử vi & phong thủy. Trong tử vi & phong thủy có 5 ngũ hành luôn ảnh hưởng tác động qua lại lẫn nhau đồng điệu theo một quy luật. Được gọi là quy luật tương sinh – kìm hãm. Từ quy luật này bản mệnh sẽ nắm được những sắc tố tương sinh với cung mạng của mình. Đây sẽ là tiền đề mang lại sự đại cát đại cát đại lợi, phong phú cho gia chủ. Vậy những người thuộc cung mệnh kim hợp mệnh gì ? Mệnh kim hợp màu gì và kỵ màu gì trong tử vi & phong thủy ? Hành Trình sẽ san sẻ đến bạn những thông tin thiết yếu giúp bạn chọn được sắc tố tương thích với sinh khí và với bản mệnh của mình .

Contents

I. Mệnh Kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Mệnh kim là những người thích cái đẹp. Họ luôn khao khát về một đời sống sung túc và tuyệt vời. Thích tự do và không chịu sự ràng buộc, yêu vạn vật thiên nhiên với một tâm hồn lãng mạn. Vậy với những đặc thù này liệu có dễ tìm cho bản mệnh những người tương thích để sát cánh. Muốn chọn được người tương thích bản mệnh cần nắm rõ mệnh kim hợp mệnh gì ? Mệnh kim khắc mệnh gì để tránh sai lầm đáng tiếc trong quyết định hành động của mình .

1. Ý nghĩa của mệnh hợp, mệnh khắc trong phong thủy

Thông thường khi chọn một người sát cánh kể cả trong việc làm hay hôn nhân gia đình người ta thường xem mệnh của hai người có hợp với nhau hay không. Điều này diễn ra vì họ luôn tin rằng những người hợp mệnh phối hợp với nhau sẽ đem lại nhiều suôn sẻ. Giúp đời sống không thay đổi, niềm hạnh phúc, khá đầy đủ và tài lộc .

trái lại những người khắc mệnh phối hợp lại sẽ phát sinh những xích míc không đáng có. Cuộc sống vấp phải nhiều khó khăn vất vả và trắc trở hơn. Tình cảm không suôn sẻ, việc làm không thuận tiện thậm chí còn còn hoàn toàn có thể nguy khốn đến tính mạng con người. Vậy cung mệnh kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì ?
Ngũ hành tương sinh-tương khắc

2. Mệnh kim hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành và quy luật kìm hãm thì kim khắc hỏa. Vì mạng kim tượng trưng cho sắt kẽm kim loại, lửa của mệnh hỏa sẽ thiêu cháy những sắt kẽm kim loại này. Còn theo quy luật tương sinh thì hành kim hợp với hành thổ vì đất sinh kim ( loại ) .
Hành kim đại diện thay mặt cho thể rắn. Là hình tượng của sức mạnh và năng lực tiềm ẩn. Ngoài sự quyết đoán, người mệnh kim còn mang một ý chí nghị lực khác thường. Một khi đã quyết tâm hoàn thành xong việc gì đó thì khó ai hoàn toàn có thể cản được họ .
Kim sinh Thổ sinh. Đất sinh ra sắt kẽm kim loại, vàng bạc nên mệnh kim cực kỳ tương thích với mệnh thổ. Mệnh tốt tiếp theo hòa hợp với mệnh kim là chính bản mệnh này. Mệnh kim hoàn toàn có thể tích hợp cùng người mệnh kim. Giúp ngày càng tăng những điểm mạnh của cung mệnh này .
Mệnh kim rất hợp với mệnh thổ
Các hành kim ví dụ điển hình như Thoa Xuyến Kim ( vàng trang sức đẹp ), Bạch Lạp Kim ( vàng trong sáp ), Hải Trung Kim ( vàng trong biển ) … đều kỵ với mệnh hỏa. Nhưng có một điều đặc biệt quan trọng là nếu bản mệnh thuộc cung mệnh Sa Trung Kim ( vàng trong cát ) hoặc Kiếm Phong Kim ( vàng trong kiếm ) thì khi tích hợp cung người mệnh hỏa sẽ vô cùng niềm hạnh phúc trong hôn nhân gia đình. Bởi hỏa là nguồn cơn giúp những vật trên trở nên hữu dụng. Tuy nhiên hai mạng này lại khắc mạng Mộc. Dù mộc hao kim nhưng do kim chưa được tinh chế nên không hại với mộc. Nói một cách dễ hiểu thì không chém được cây ngược lại còn tự tổn hại .

II. Mệnh kim hợp màu gì?

Ngoài mối chăm sóc mệnh kim hợp mệnh gì ? Màu sẵn tương thích với bản mệnh cũng là yếu tố cần xem xét. Bởi sắc tố là yếu tố thiết yếu trong mối quan hệ ngũ hành cũng như tử vi & phong thủy. Màu sắc chính là thứ giúp cân đối và điều hòa những yếu tố mang tính âm khí và dương khí trong tử vi & phong thủy, ngũ hành. Đây cũng là nguyên do mà bản mệnh nên quan tâm khi lựa chọn sắc tố cho những vật phẩm thiết yếu. Màu sắc tương thích với cung mệnh là yếu tố quan trọng giúp mang lại nhiều suôn sẻ, thuận tiện. Bên cạnh đó còn giúp bản mệnh tô sắc tố cho đời sống của mình thêm niềm hạnh phúc, thêm toàn vẹn .
Màu tương sinh mệnh kim

1. Những màu sắc hợp với người mệnh Kim.

– Màu xám : Màu xám hay xám bạc là đại diện thay mặt cho người mạng kim. Màu xám rất tốt cho cung quan lộc, con cháu và tượng trưng cho quý nhân. Màu sắc này phần nào giúp bản mệnh phát huy được những tính cách như tinh xảo, phát minh sáng tạo và thâm thúy của mình .
– Màu vàng : Màu vàng tượng trưng cho sự suôn sẻ và thành công xuất sắc ở người mệnh kim. Bản mệnh đặc biệt quan trọng tương thích với những gam màu vàng nhẹ. Tạo cho bản mệnh cảm xúc nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái và tự do trong tâm hồn. Tránh được sự stress .
– Màu trắng : Đây là gam màu tương sinh với mệnh kim. Màu trắng đại diện thay mặt cho sự trong sáng, thuần khiết và đơn giản và giản dị nơi bản mệnh. Bởi vậy khi lựa chọn màu trắng, người mệnh kim sẽ lôi cuốn được nhiều như mong muốn, tài lộc .

2. Màu sắc tương khắc với mệnh kim

Người thuộc mệnh kim nên tránh những sắc tố tương khắc và chế ngự đại diện thay mặt cho mạng hỏa như màu đỏ hay hồng. Khi sử dụng những sắc tố này dễ dẫn đến tài lộc hay như mong muốn bị xua đuổi ra xa bản mệnh. Đem đến sự rủi ro xấu liên tục cho người mệnh kim .
Màu sắc tương sinh-tương khắc với mệnh kim

III. Ý nghĩa của mệnh kim

Kim tượng trưng hoặc hoàn toàn có thể được xem là hình tượng của kim khí, sắt kẽm kim loại. Được sinh ra từ đất, nhận sự nuôi dưỡng và kết tinh của vạn vật thiên nhiên. Tất cả tạo nên một mệnh kim rắn rỏi, kiên trì và luôn trang nghiêm. Trong 5 thể của Ngũ Hành, Kim là vật mang năng lực dẫn truyền tốt nhất và đầy tinh tế. Người mệnh kim thường là những người sở hữu sự tự tin, cứng rắn, rất kiên cường và khó lay chuyển. Ở người mệnh kim luôn tìm thấy sự tập trung chuyên sâu cao độ, nhạy bén. Xong họ cũng có phần bảo thủ ở 1 số ít việc nhất định. Mệnh kim luôn tạo ra được sức hút mãnh liệt với những người xung quanh. Ngoài ra, họ còn có năng lực chỉ huy rất tốt. Với những yếu tố kể trên, bạn hoàn toàn có thể phỏng đoán được mệnh kim hợp mệnh gì chưa ?
Mệnh kim là gì

IV. Đôi nét về người mệnh kim

Người mạng kim thường khá thông minh, dáng người phong độ với vầng trán rộng. Người mạng này là người rất giỏi trong sắp xếp công việc. Khả năng thích nghi rất nhạy bén, có tố chất lãnh đạo và khá thích kiểm soát. Người thuộc cung mạng kim là người nhanh nhẹn hoạt bát, có trực giác tốt và thường xuyên phải di chuyển nhiều trong công việc. Người mệnh này có cá tính mạnh mẽ nhưng hơi bảo thủ. Luôn biết phấn đấu, học hỏi để nâng cao chất lượng cuộc sống. Mệnh kim thích một cuộc sống hoa mỹ đan xen một chút kỷ luật. Ham làm, ham học và có chí tiến thủ. Nhưng đôi khi lại thiếu kiên trì để thực hiện những bước cuối cùng của mục tiêu.

Những người mệnh này thường có ý chí quyết đoán, kiên trì và luôn tập trung chuyên sâu tăng trưởng những tiềm năng của cuộc sống mình. Mệnh kim là những người trọng nghĩa. Không những biết kiềm chế bản thân mà còn biết nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó người mạng Kim cũng hay đa sầu đa cảm. Mặc dù hơi gia trưởng nhưng luôn có lòng trắc ẩn với người đời. Do có phần thương mến sự lãng mạn nên dễ bị lọt vào những mưu đồ xấu. Hay buồn khổ trong chuyện tình cảm .
Đặc điểm của người mệnh kim
Bên cạnh những đặc trưng điển hình nổi bật trên, người mệnh kim còn vướng phải điểm yếu là tâm trạng thường rơi vào trạng thái không an tâm, khó hòa hợp và hay cáu kỉnh. Tính cách người mệnh kim có phần khá bướng bỉnh, hay toan tính, so bì và đôi lúc còn tự xem mình là TT .
Dù là sắc tố hay cung mệnh cũng cần được lựa chọn kỹ càng. Tránh sự phản tác dụng khi tích hợp cùng hành kim. Đem đến rủi ro xấu cho bản mệnh. Bài viết trên là đáp án cho câu hỏi mệnh kim hợp mệnh gì của bạn. Hy vọng thông tin được gửi đến bạn qua bài viết trên có ích cho quy trình đưa ra quyết định hành động của bạn !

Rate this post

You may also like

Để lại bình luận