Người mệnh Kim sinh năm nào? hợp với mệnh gì? – Mua hàng đảm bảo

Bởi sharevnhub
Mệnh Kim trong Ngũ hành tượng trưng cho kim khí, sắt kẽm kim loại trong đất trời và sức mạnh nội lực tiềm ẩn. Hãy cùng muahangdambao.com tò mò người mệnh Kim sinh năm nào, hợp mệnh gì trong bài viết sau đây nhé !

Contents

Người mệnh Kim sinh năm nào ?

Để vấn đáp cho câu hỏi : mệnh Kim là những năm nào, thứ nhất tất cả chúng ta hãy cùng khám phá sơ lược về Ngũ hành .
Mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, kim loại trong Ngũ hành
Các mệnh Kim trong Ngũ hành gồm có : Kiếm Phong Kim, Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Kim Bạch Kim, Bạch Lạp Kim và Thoa Xuyến Kim .

Dưới đây là danh sách những tuổi mệnh Kim kèm các loại mệnh Kim tương ứng:

 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân (Kiếm Phong Kim)
 • Những người sinh năm 1955, 2015: Ất Mùi (Sa Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1984, 1924: Giáp Tý (Hải Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1933, 1993: Quý Dậu (Kiếm Phong Kim)
 • Những người sinh năm 1962, 2022: Nhâm Dần (Kim Bạch Kim)
 • Những người sinh năm 1985, 1925: Ất Sửu (Hải Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1940, 2000: Canh Thìn (Bạch Lạp Kim)
 • Những người sinh năm 1963, 2023: Quý Mão (Kim Bạch Kim)
 • Những người sinh năm 1941, 2001: Tân Tỵ (Bạch Lạp Kim)
 • Những người sinh năm 1970, 2030: Canh Tuất (Thoa Xuyến Kim)
 • Những người sinh năm 1954, 2014: Giáp Ngọ (Sa Trung Kim)
 • Những người sinh năm 1971, 2031: Tân Hợi (Thoa Xuyến Kim)

Mệnh Kim hợp, khắc với mệnh nào ?

Mệnh Kim hợp mệnh gì ?

Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh gì thì tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự .
Ngũ hành tương sinh - tương khắc
Trong ngũ hành tương sinh thì : Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Trong ngũ hành tương khắc và chế ngự thì : Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy .
Theo đó, mệnh Kim hợp mệnh Thổ nhất vì Kim được sinh ra từ lòng đất. Khi đặt cạnh nhau thì sẽ sinh ra những điều suôn sẻ và những loại Kim tốt nhất. Hai mệnh này không chỉ hợp về đường làm ăn mà còn hợp cả đường tình duyên nữa .
Mệnh Kim hợp với mệnh Thủy
Ngoài ra, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy nữa vì tuy không sinh ra nhau nhưng chúng dung hòa và không khắc chế với nhau. Còn người mệnh Thủy hợp với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy, sẽ gặp được nhiều suôn sẻ và thuận tiện trong đời sống, việc làm .
Còn mệnh Kim với mệnh Kim cũng khá hợp nhau vì những người cùng mệnh thường có tính cách tương đương, từ đó hoàn toàn có thể tránh được những tranh chấp, cãi cự và những điều cấm kỵ không mong ước .

Mệnh Kim khắc mệnh gì ?

Theo ngũ hành kìm hãm, mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa vì Lửa hoàn toàn có thể đốt cháy và nung chảy sắt kẽm kim loại. Khi hai mệnh này ở gần nhau sẽ rất dễ xảy ra xung đột, tranh chấp .
Mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa
Do đó, trong việc lựa chọn vợ chồng thì người ta thường tránh mệnh Kim và mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, hai mệnh này vẫn hoàn toàn có thể dung hòa nếu ngày, tháng, năm và giờ sinh hợp nhau .
Ngoài ra, mệnh Kim cũng xung khắc với mệnh Mộc, vì Kim hoàn toàn có thể cắt đứt và làm tổn thương đến Mộc. Hai mệnh này ở gần nhau sẽ khiến một trong hai bên bị tổn thương và gặp phải nhiều điều không suôn sẻ .

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì ?

Căn cứ theo Ngũ hành, tất cả chúng ta nắm được mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ và khắc với màu của mệnh Hỏa .

Màu tương sinh với mệnh Kim

Màu sắc của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất, nâu sẫm có công dụng mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự ấm cúng và tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, sắc tố bản mệnh như màu trắng, xám, bạch kim cũng giúp phủ bọc, tương hỗ cho những người mệnh Kim .

Các màu tương sinh với mệnh Kim

  Các màu tương sinh với mệnh Kim
 • Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho thành công, hạnh phúc trường tồn, giống như sức sống bất diệt của ánh mặt trời. Theo quan niệm phong thủy, màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và sức hút mạnh mẽ cho gia chủ.

Người mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng những vật phẩm, phục trang, trang sức đẹp … màu vàng để chiêu tài lộc, mang đến vận may, giúp việc làm và đời sống luôn vạn sự hanh thông, suôn sẻ .

 • Màu xám, nâu đất

Đây là những sắc tố mang đến sự tương hỗ, giúp gia chủ mệnh Kim tìm được hướng đi và xử lý tốt những yếu tố khó khăn vất vả trong đời sống, việc làm .
Người mệnh Kim nên sử dụng những vật phẩm tử vi & phong thủy mang sắc tố này để trang trí bàn thao tác, nhà tại, góp thêm phần mang lại nguồn năng lượng tích cực, niềm tin sảng khoái để xử lý việc làm .

 • Màu trắng

Đây là sắc tố đại diện thay mặt, màu bản mệnh của người thuộc mệnh Kim. Màu trắng là màu của sự khởi đầu, bắt nguồn của đời sống, sẽ mang lại đời sống giàu sang, giàu sang cho gia chủ .

Màu tương khắc và chế ngự với mệnh Kim

Màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam và những sắc tố sặc sỡ là màu tối kỵ với những người mệnh Kim. Bởi Kim là màu trắng, nếu màu trắng bị pha tạp với những màu quá sặc sỡ sẽ bị đổi khác đặc thù, khiến sắc trắng bị lu mờ, suy yếu và tan vỡ .
Các màu tương khắc với mệnh Kim
Người mệnh Kim tốt nhất nên hạn chế hoặc tránh xa những màu này vì hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho gia chủ trong đời sống mái ấm gia đình, việc làm và sức khỏe thể chất .

Người mệnh Kim hợp với số nào, hướng nhà nào ?

Người mệnh Kim hợp số mấy ?

Theo tử vi & phong thủy, những số lượng tốt cho người mệnh Kim là số 2, 5, 6, 7, 8. Những số lượng này sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, sinh khí tốt cho người thuộc mệnh Kim .
Ngoài ra, người mệnh Kim cần quan tâm đến số lượng khắc chế với mệnh đó là số 9. Tuy rằng số 9 được nhiều người ý niệm là số đẹp, mang ý nghĩa trường cửu nhưng lại không hợp với gia chủ mệnh Kim .

Người mệnh Kim hợp hướng nhà nào ?

 • Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Nghe có vẻ như không sang chảnh nhưng nhà mặt đất hoặc căn hộ cao cấp ở tầng 1 của căn hộ cao cấp lại cực kỳ tốt với người mệnh Kim vì đất thuộc hành Thổ. Ngôi nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thăng quan tiến chức nhanh trong việc làm, đồng thời giảm bớt sự cứng rắn, cố chấp trong tính cách của mình .
Gia chủ mệnh Kim hợp với nhà mặt đất, dưới tầng hầm

 • Nhà hướng Chính Tây

Đây là hướng nhà tương thích nhất với người mệnh Kim. Tuy nhiên, theo quan điểm của người Nước Ta thì nhà hướng Tây không tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu, mùa hè thì oi bức còn mùa đông thì gió lạnh .
Nhưng chính Tây lại thuộc Kim trong Ngũ hành, cùng mệnh với gia chủ nên sẽ ngày càng tăng sinh khí tốt, giúp sự nghiệp thăng quan tiến chức, việc làm làm ăn phát đạt và tình duyên niềm hạnh phúc .

 • Nhà hướng Đông Bắc

Một sự lựa chọn khác cho những người không thích nhà hướng Tây đó chính là hướng Đông Bắc. Vì Đông Bắc thuộc Thổ trong Ngũ hành nên sẽ tương sinh, tương hỗ cho gia chủ mệnh Kim .

 

Qua bài viết trên đây chắc rằng những bạn đã biết mệnh Kim tuổi gì, sinh năm nào và hợp với tuổi gì rồi đúng không ? Hy vọng những san sẻ này hoàn toàn có thể giúp người mệnh Kim biết cách chiêu tài, cầu may, thuận tiện trong đời sống và việc làm của mình !

You may also like

Để lại bình luận