Kích thước ghế sofa dài tiêu chuẩn như thế nào?

Bởi sharevnhub
Kích thước ghế sofa dài tiêu chuẩn như thế nào ?Kích thước ghế sofa dài bao nhiêu đang là câu hỏi được nhiều người chăm sóc ? Hãy cùng tìm kiếm câu vấn đáp ngay sau đây nhé .

Ghế sofa là một trong những sản phẩm nội thất đang được được rất nhiều gia đình lựa chọn, với thiết kế độc đáo cùng bề mặt đệm êm ái vừa tạo được điểm nhấn cho không gian phòng khách, vừa giúp mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái cho người sử dụng. Vậy nên, để có thể lựa chọn được những kiểu ghế sofa phòng khách phù hợp mọi người cần chú trọng đến kích thước ghế. Vậy vậy kích thước sofa dài bao nhiêu? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác ngay trong bài viết sau đây. 

Contents

1. Kích thước ghế sofa dài (sofa văng) 

Ghế sofa dài hay còn được biết đến là ghế sofa văng, là một trong những sản phẩm nội thất mang tính tiện lợi cao trong quá trình sử dụng, phù hợp với mọi không gian nhất là những căn hộ, không gian phòng khách có diện tích khiêm tốn. Hiện nay, ghế sofa dài có 2 loại phổ biến nhất là ghế sofa dài 2 chỗ và ghế sofa 3 chỗ. 

ghế sofa dài 1

1.1 Kích thước ghế sofa dài 2 chỗ là bao nhiêu?

Đối với ghế sofa 2 chỗ thường được phong cách thiết kế theo nhiều size khác nhau, nhưng đa phần sẽ giao động trong khoảng chừng :

  • Chiều dài 1,6m – 1,8m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m 
  • Chiều cao là 0,38m – 0,42m 

Với size như vậy nên ghế sofa 2 chỗ thường tương thích với những khoảng trống phòng khách không quá lớn, hoặc những quán cafe sẽ tương thích nhất .

1.2 Kích thước ghế sofa 3 chỗ như thế nào? 

Đối với size ghế sofa 3 chỗ tất yếu sẽ to hơn so với 2 chỗ, nên tương thích với những khoảng trống phòng khách to lớn, khoảng trống nhà hàng quán ăn, khách sạn, … để tạo nên điểm nhấn độc lạ cho khoảng trống. Hiện nay, size ghế sofa dài 3 chỗ thường sẽ giao động trong khoảng chừng :

  • Chiều dài 2,2m – 2,4m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
  • Chiều cao 0,38m – 0,42m 

2. Kích thước ghế sofa góc chữ L 

Ghế sofa góc chữ L cũng là một sản phẩm ghế sofa phổ biến hiện nay, vừa mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và có ưu điểm giúp tiết kiệm không gian diện tích hiệu quả khi thường lắp đặt tại góc của căn phòng, tạo cảm giác thoáng đãng hơn cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp.

ghế sofa dài 2

Hiện nay, khi nói tới size tiêu chuẩn ghế sofa góc thì sẽ không có một size tiêu chuẩn nào đặt ra cho kiểu ghế này. Bởi vì, tùy thuộc vào từng nhà phân phối, từng kích cỡ từ phía người mua nhu yếu sẽ có những size khác nhau. Nhưng size ghế sofa góc thông dụng lúc bấy giờ đa phần là 2600 x 1600 x 800 mm tương tự với kiểu ghế sofa góc 4 chỗ ngồi .
Ngoài ra, tùy thuộc vào size khoảng trống phòng hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách thiết kế kích cỡ rộng hơn hoặc nhỏ hơn để tương thích với khoảng trống phòng khách của mình với kiểu ghế sofa góc này .

3. Kích thước ghế sofa góc chữ U

Ghế sofa góc chữ U cũng là một loại sản phẩm được phong cách thiết kế thoáng đãng, tự do nên tương thích với những khoảng trống phòng khách rộng là hầu hết .

 

ghế sofa dài 3

Vậy nên, cũng như những mẫu ghế sofa trên tùy thuộc vào từng khoảng trống hoàn toàn có thể phong cách thiết kế với những kích cỡ ghế khác nhau. Thông thường size ghế sofa góc tiêu chuẩn phổ cập như sau : 3 ( dài ) x 2,2 ( dài ) x 1,7 ( dài ) x 0,8 ( cao ) x 1 ( sâu ) m .

4. Kích thước ghế sofa đơn dài bao nhiêu? 

Đối với ghế sofa đơn thường ít sử dụng ở những khoảng trống phòng khách, hầu hết sử dụng ở những quán cafe, nhà hàng quán ăn, khách sạn. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cho phòng khách của mình bằng nhiều ghế sofa đơn, hoặc sử dụng trong phòng ngủ, phòng đọc sách cũng là một quan điểm hay ho .

ghế sofa dài 4

Hiện nay, size tiêu chuẩn so với ghế sofa đơn như sau :

  • Chiều dài 0,85m – 1,1m
  • Chiều rộng 0,75m – 0,85m
  • Chiều sâu 0,8m – 0,85m 

Vậy nên, hãy quan tâm đến size của ghế cũng như diện tích quy hoạnh khoảng trống phòng khách để hoàn toàn có thể lựa chọn được 1 hoặc nhiều ghế sofa đơn tương thích nhất .

Trên đây là những thông tin của Sofa Dũng Thịnh giúp mọi người lựa chọn kích thước ghế sofa dài tiêu chuẩn như thế nào? Hy vọng qua bài viết này đã giúp mọi người có thêm kiến thức để lựa chọn được những kiểu ghế sofa giá rẻ, cao cấp với kích thước phù hợp, giúp không gian căn phòng trở nên hài hòa và hợp lý nhất nhé. Chúc bạn thành công.

CÔNG TY NỘI THẤT DŨNG THỊNH

Showroom: 512 Nguyễn Oanh, phường 17, quận Gò Vấp

Xưởng sản xuất : 141, đường TL41, phường Thành Lộc, Q. 12
SĐT : 0987525868
E-Mail : lienhe@noithatdungthinh.com

You may also like

Để lại bình luận