12 Việc làm cho Chuyên ngành Khoa học Sức khỏe | Mạng lưới các trường đại học

Bởi sharevnhub
Bằng cấp khoa học sức khỏe là một điểm tự nhiên của sự nghiệp trong ngành y hoặc rộng hơn là chăm nom sức khỏe. Nhiều chuyên ngành khoa học sức khỏe ở đầu cuối theo đuổi bằng cấp cao, sau cuối trở thành bác sĩ hoặc một loại bác sĩ lâm sàng khác. Nhưng cũng có rất nhiều việc làm dành cho những người có bằng cử nhân về quản trị y tế và chăm nom sức khỏe .

Dưới đây là danh sách các công việc có thể làm 12 cho các chuyên ngành khoa học sức khỏe.

Contents

Công việc phổ biến nhất cho chuyên ngành khoa học sức khỏe

1. Bác sĩ

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều chuyên ngành khoa học sức khỏe tiếp tục trở thành bác sĩ. Bác sĩ, hoặc bác sĩ y khoa, là các chuyên gia kiểm tra và chẩn đoán bệnh nhân, và điều trị chấn thương và bệnh tật. Thuật ngữ bác sĩ trực tiếp đề cập đến một loạt các bác sĩ y khoa có thể bao gồm bác sĩ gia đình và bác sĩ đa khoa điều trị một loạt các tình trạng và bệnh tật hàng ngày, bác sĩ nhi khoa điều trị trẻ em và thanh niên, bác sĩ nội khoa nói chung điều trị các vấn đề không ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng hoặc một loạt các chuyên gia có chuyên môn và điều trị các cơ quan hoặc điều kiện cụ thể. Trở thành một bác sĩ đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Sau khi bạn có bằng cử nhân, bạn sẽ cần phải lấy Kỳ thi tuyển sinh đại học y khoa (MCAT), học trường y trong những năm 4 và lấy bằng y khoa, sau đó hoàn thành chương trình cư trú, thường mất năm 3-7 tùy thuộc vào chuyên môn của bạn.

Mức lương hàng năm trung bình: Khác nhau theo chuyên ngành; $ 198,740 cho bác sĩ gia đình

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bác sĩ Y khoa / Bác sĩ Y học nắn xương

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.4%

2. Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

Các nhà trị liệu nghề nghiệp điều trị cho bệnh nhân bị bệnh, bị thương và tàn tật bằng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau để giúp họ sống cùng hoặc hồi sinh sau khi mắc bệnh. Các nhà trị liệu nghề nghiệp thường chuyên điều trị cho những cá thể với một thực trạng đơn cử và sử dụng những phương pháp trị liệu dành riêng cho bệnh nhân và bệnh nhân của họ. Thông thường, họ cũng khuyên những cá thể giúp họ sống độc lập hơn và giảm thiểu rủi ro đáng tiếc trong đời sống. Ví dụ, những nhà trị liệu nghề nghiệp thao tác với những người tàn tật vĩnh viễn hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị những thiết bị chuyên được dùng như xe lăn và tương hỗ họ triển khai những việc làm hàng ngày. Để trở thành một nhà trị liệu nghề nghiệp, bạn sẽ cần bằng thạc sĩ hoặc tiến sỹ về trị liệu nghề nghiệp. Các nhà trị liệu nghề nghiệp cũng phải vượt qua một kỳ thi để được ĐK bởi Ủy ban Chứng nhận Quốc gia về Trị liệu Nghề nghiệp ( NBCOT ) .

Mức lương hàng năm trung bình: $83,200

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng thạc sĩ & kỳ thi NBCOT

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.4%

XUẤT KHẨU. Quản trị viên chăm sóc sức khỏe

Quản trị viên chăm nom sức khỏe thao tác tại ngã tư của y học và kinh doanh thương mại, quản trị bệnh viện, phòng khám hoặc những hoạt động giải trí y tế khác. Họ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản lý tài chính của cơ sở, quản trị hoạt động giải trí hàng ngày của mình, bảo vệ rằng nó cung ứng dịch vụ chăm nom sức khỏe hiệu suất cao và chất lượng và tuân thủ những biến hóa trong pháp luật. Yêu cầu tối thiểu để trở thành quản trị viên chăm nom sức khỏe là bằng cử nhân, nhưng nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên có bằng thạc sĩ hoặc thậm chí còn là tiến sỹ. Quản trị viên nhà dưỡng lão phải được cấp phép theo nhu yếu của nhà nước. Quản trị viên chăm nom sức khỏe trong những loại tổ chức triển khai khác thường không cần phải được cấp phép .

Mức lương hàng năm trung bình: $98,350

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng Cử Nhân / Thạc Sĩ

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.7%

Công việc chuyên ngành / duy nhất cho chuyên ngành khoa học sức khỏe

XUẤT KHẨU. Nhà dịch tễ học

Các nhà dịch tễ học là những chuyên viên về bệnh không phải là những người hành nghề y tế mà là thao tác trong nghiên cứu và điều tra và ứng dụng sức khỏe hội đồng. Sử dụng những quy mô thống kê, họ theo dõi sự lây lan, nguyên do và quy mô bệnh tật. Các nhà dịch tễ học hoàn toàn có thể thao tác cho cơ quan chính phủ, tương hỗ giáo dục bệnh tật và kiến thiết xây dựng chủ trương công. Họ cũng hoàn toàn có thể thao tác ở những vị trí điều tra và nghiên cứu tại những trường ĐH, những tổ chức triển khai nghiên cứu và điều tra tư nhân như công ty bảo hiểm hoặc dược phẩm hoặc những cơ quan công cộng như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) hoặc Viện Y tế Quốc gia ( NIH ). Những người khác thao tác trong bệnh viện, tạo ra những kế hoạch và thực thi những giải pháp để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh tật. Bằng thạc sĩ thường được nhu yếu để thao tác như một nhà dịch tễ học .

Mức lương hàng năm trung bình: $69,660

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng thạc sĩ

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 20%

XUẤT KHẨU. Trợ lý bác sĩ

Trợ lý bác sĩ ( PAs ) thao tác với những bác sĩ trong toàn bộ những nghành nghề dịch vụ y tế để chăm nom bệnh nhân. Công việc của họ hoàn toàn có thể gồm có kiểm tra bệnh nhân và lịch sử dân tộc y tế của họ, chẩn đoán bệnh tật và chấn thương, phân phối giải pháp điều trị hoặc quản trị mũi tiêm và kê đơn thuốc. Trợ lý bác sĩ nhiều lúc là nhà sản xuất dịch vụ chăm nom chính trong bệnh viện hoặc phòng khám nơi bác sĩ chỉ xuất hiện bán thời hạn. Trợ lý bác sĩ thường cần có bằng thạc sĩ và giấy phép từ tiểu bang mà họ hành nghề .

Mức lương hàng năm trung bình: $104,860

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng thạc sĩ & giấy phép

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 14%

6. Dược sĩ

Dược sĩ có nghĩa vụ và trách nhiệm làm đầy và phân phối cho bệnh nhân thuốc theo toa, giáo dục bệnh nhân về việc sử dụng thuốc và trao đổi với bác sĩ về những tương tác và yếu tố của thuốc. Để trở thành dược sĩ, bạn sẽ cần có bằng Tiến sĩ Dược. Các chương trình này thường mất nhiều năm 4 và nhu yếu tối thiểu những năm học ĐH 2 ( mặc dầu một số ít hoàn toàn có thể nhu yếu bằng cử nhân ) .

Mức lương hàng năm trung bình: $124,170

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng tiến sĩ dược

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 1%

Việc làm phi truyền thống cho chuyên ngành khoa học sức khỏe

XUẤT KHẨU. Nhân viên y tế xã hội

Nhân viên xã hội y tế giúp bệnh nhân và mái ấm gia đình và bạn hữu của họ điều hướng mạng lưới hệ thống chăm nom sức khỏe và đối phó với bệnh tật. Công tác xã hội y tế là một nghề phong phú, tập hợp tư vấn, giáo dục, hoạt động và nghiên cứu và điều tra. Về cơ bản, chúng ship hàng như thể mạng lưới hệ thống tương hỗ chính cho những cá thể đang chiến đấu với bệnh tật. Nhân viên xã hội y tế phải có bằng thạc sĩ về công tác làm việc xã hội và hai năm kinh nghiệm tay nghề được giám sát trong môi trường tự nhiên lâm sàng trước khi họ hoàn toàn có thể được cấp phép .

Mức lương hàng năm trung bình: $54,870

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng thạc sĩ về công tác xã hội

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.4%

8. người trị bịnh về chân

Chiropractors là chuyên viên trong mạng lưới hệ thống thần kinh cơ xương. Họ sử dụng nhiều chiêu thức và kỹ thuật trị liệu không xâm lấn và tổng lực để điều trị cho bệnh nhân của họ. Chiropractic được coi là một loại thuốc thay thế sửa chữa hoặc tổng lực, và chiropractors không phải là bác sĩ y khoa. Họ không kê đơn thuốc hoặc triển khai phẫu thuật, mà điều trị những điều kiện kèm theo bằng những kiểm soát và điều chỉnh và thao tác cột sống bằng tay. Họ làm, tuy nhiên, trải qua đào tạo và giảng dạy lan rộng ra. Để trở thành một chuyên viên chỉnh hình được cấp phép, bạn sẽ cần phải có bằng Tiến sĩ Chiropractic ( DC ) và vượt qua kỳ thi của Ủy ban Kiểm tra Chiropractic ( NBCE ) của Ủy ban Quốc gia .

Mức lương hàng năm trung bình: $68,640

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Tiến sĩ về Thần kinh cột sống & kỳ thi NBCE

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 3%

XUẤT KHẨU. Huấn luyện viên thể thao

Huấn luyện viên thể thao là những chuyên viên thao tác với những vận động viên ở mọi lứa tuổi và trình độ để ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị chấn thương cơ và xương và bệnh tật. Họ không phải là bác sĩ y khoa mà là quá trình đầu điều trị chấn thương thể thao, phân phối sơ cứu và chăm nom khẩn cấp và tương hỗ trong quy trình hồi sinh. Để trở thành một huấn luyện viên thể thao, bạn sẽ cần tối thiểu một bằng cử nhân. Một số nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể thích hoặc thậm chí còn nhu yếu bằng thạc sĩ. Hầu hết những bang cũng nhu yếu ghi nhận từ Ủy ban Chứng nhận Giáo dục đào tạo Đào tạo Thể thao ( CAATE ) .

Mức lương hàng năm trung bình: $46,630

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng cử nhân

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.7%

Các công việc khác cho chuyên ngành khoa học sức khỏe

XUẤT KHẨU. Chuyên gia dinh dưỡng hoặc dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng và chuyên viên dinh dưỡng là những chuyên viên về thực phẩm và dinh dưỡng, những người tạo ra chính sách ăn tùy chỉnh cho người mua hoặc bệnh nhân dựa trên nhu yếu sức khỏe và dinh dưỡng của họ. Phần lớn những chuyên viên dinh dưỡng thao tác trong môi trường tự nhiên lâm sàng, mặc dầu ở bệnh viện, TT chăm nom bệnh nhân ngoại trú, hoặc thực hành thực tế tư nhân thao tác với từng bệnh nhân để tăng cường sức khỏe tổng thể và toàn diện hoặc trấn áp bệnh tật. Những người khác được chính phủ nước nhà hoặc tổ chức triển khai thao tác và được giao trách nhiệm lập kế hoạch cho những chương trình thực phẩm hoặc tư vấn cho những nhà hoạch định chủ trương và quan chức về những yếu tố sức khỏe và dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng thường có tối thiểu một bằng cử nhân, và đôi lúc bằng cấp cao. Nhiều tiểu bang cũng nhu yếu chuyên viên dinh dưỡng phải được cấp phép để thực hành thực tế .

Mức lương hàng năm trung bình: $59,410

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bằng cử nhân

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.4%

XUẤT KHẨU. Vật lý trị liệu

Các nhà trị liệu vật lý thao tác với bệnh nhân để phục sinh sau chấn thương hoặc bệnh tật, tương hỗ họ để họ dần lấy lại quyền trấn áp khung hình và đau đớn. Trở thành một nhà trị liệu vật lý yên cầu đào tạo và giảng dạy nâng cao. Bạn sẽ cần phải triển khai xong chương trình cấp bằng Bác sĩ Vật lý trị liệu, thường mất nhiều năm 3. Nhiều người cũng hoàn thành xong chương trình cư trú lâm sàng, thường mất khoảng chừng một năm .

Mức lương hàng năm trung bình: $86,850

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Bác sĩ vật lý trị liệu

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 2%

XUẤT KHẨU. Y tá đã đăng ký

Y tá đã ĐK ( RNs ) là dòng chăm nom tiên phong cho hầu hết bệnh nhân trong những tổ chức triển khai chăm nom sức khỏe. Các y tá thao tác trực tiếp với bệnh nhân, điều phối và quản trị chăm nom bệnh nhân cũng như giáo dục, tư vấn và tương hỗ về mặt xúc cảm cho bệnh nhân và mái ấm gia đình họ. Họ thường thao tác trong một nhóm với những bác sĩ và hoàn toàn có thể chuyên chăm nom một loại bệnh nhân đơn cử ( ví dụ, những y tá chuyên khoa ung thư thao tác với những bệnh nhân ung thư ). Để trở thành một y tá đã ĐK, bạn sẽ cần phải tốt nghiệp một chương trình điều dưỡng được công nhận. Nhiều y tá khao khát theo đuổi bằng Cử nhân Khoa học về điều dưỡng ( BSN ) hoặc bằng cử nhân điều dưỡng ( ADN ). Những người khác hoàn toàn có thể nhận bằng tốt nghiệp điều dưỡng từ một chương trình được phê duyệt tại một phòng khám hoặc bệnh viện. Nếu bạn đang theo đuổi hoặc đã có bằng cử nhân về một ngành khoa học khác ( như khoa học sức khỏe ), bạn sẽ cần giáo dục bổ trợ để trở thành y tá. Bạn hoàn toàn có thể theo đuổi bằng thạc sĩ điều dưỡng hoặc ĐK vào một chương trình điều dưỡng cấp tốc dành cho người có bằng cử nhân .

Mức lương hàng năm trung bình: $70,000

Bằng cấp nhập cảnh phổ biến: Chương trình giáo dục điều dưỡng đã được phê duyệt

Khả năng robot sẽ đảm nhận công việc của bạn: 0.9%

10 Những người nổi tiếng đã nghiên cứu khoa học sức khỏe

  1. Nathan Ghar-Jun Adrian, vận động viên bơi lội cạnh tranh và huy chương vàng Olympic
  2. Rebecca Alexander, nhà trị liệu tâm lý và tác giả
  3. Christy Turlington Burns, người mẫu
  4. Neil Gesundheit, giáo sư y khoa
  5. Catherine M. Heaney, giáo sư tâm lý học và y học
  6. Susan Desmond-Hellmann, giám đốc kinh doanh
  7. Fernando S. Mendoza, giáo sư nhi khoa
  8. Brian Kamoie, quản trị viên y tế công cộng
  9. David M. Senior, điều hành kinh doanh
  10. Dorothy Louise tàn sát, chính trị gia

Để mày mò những tùy chọn cho những chuyên ngành khác, hãy nhấp vào ở đây .

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận