LỰA CHỌN KHAY GỖ

Bởi sharevnhub

Khay gỗ chúng tôi được làm từ gỗ nguyên khối hoặc gỗ ghép.

Contents

Ưu điểm yếu kém của khay gỗ nguyên khối

Ưu điểm của gỗ nguyên khối đó là sự chắc như đinh. Nó được làm từ một khúc gỗ nên sẽ liền lạc, không bị tách khi sử dụng để đựng đồ nóng hoặc đựng những vật nặng. Nhược điểm của gỗ nguyên khối đó là giá tiền cao. Các khay càng lớn yên cầu khối gỗ càng lớn. Khối gỗ lớn nguyên khối rất dễ bị nứt hoặc cong vênh. Vì vậy tỉ lệ để làm ra được một khay gỗ nguyên khối thích mắt, không dị tật, cong vênh thấp hơn nhiều so với gỗ ghép. Gia công một khay gỗ nguyên khối phức tạp và yên cầu nhiều công hơn .

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại gỗ để làm khay như : Gỗ Ash, Tần Bì, Beech, Xà cừ, Cao Xu. Gỗ chúng tôi lựa chọn đa phần đó là gỗ xà cừ cho những mẫu sản phẩm khay gỗ

Gỗ xà cừ như thế nào ?

Gỗ xà cừ là loại gỗ được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại cây có thân cây to. Gỗ xà cừ có màu hơi sẫm, nặng cứng và dai.  Nhược điểm của gỗ xà cừ là rất dễ bị mối mọt khi còn tươi. Rất dễ cong vênh và nứt khi để khô.  Ưu điểm của gỗ xà cừ là dai và cứng khi khô.  Hiện tại với công nghệ sấy hiện đại, nó khắc phục hầu như hoàn toàn nhược điểm của GỖ XÀ CỪ. Sau khi khai thác gỗ tươi tại các rừng trồng, gỗ được xẻ theo quy cách và được đưa ngay vào lò sấy. Sau khi sấy (khoảng 1 tháng) Gỗ sẽ khô, cứng và dai. Không còn mối mọt. Những khúc cong vênh sẽ bị loại bỏ.

Bạn đang đọc: LỰA CHỌN KHAY GỖ

Đặc điểm của những loại gỗ khác

  • Beech : Đây là gỗ nhập khẩu, có màu trắng. Gỗ Beech nhẹ và mềm, thường để làm vá sạn, muỗng hoặc 1 số ít khay phức tạp .
  • Ash : Đây là gỗ nhập khẩu, có màu trắng, vân gỗ đẹp. Tuy nhiên gỗ rất mềm và nhẹ .
  • Cao xu : Đây là gỗ từ cây cao xu sau khi đã thu hoạch xong mủ. Gỗ nhẹ và mềm, do cao xu thân cây nhỏ nên hầu hết làm tự gỗ cao xu là gỗ ghép .

Gỗ nguyên khối có bị cong vênh khi sử dụng khay không ?

Với công nghệ tiên tiến sấy thì gỗ sẽ bị cong vênh ngay sau khi ra khỏi lò sấy. Vì vậy độ cong vênh khi khi gia công sẽ rất ít. Do đã lựa những khúc không còn cong vênh để gia công .

khay gỗ chúng tôi đang sản xuất:Các loạichúng tôi đang sản xuất :

Khay được làm theo kiểu chữ nhật với nhiều size khác nhau .

Khay chữ nhật lớn nhất là có kích cỡ 26 cm x 40 cm. Đây là khay nguyên khối vơi số lượng hạn chế ( Do khó để lựa được tấm gỗ nguyên khối lớn ) .

Giá tìm hiểu thêm : 170.000 d Khay chữ nhật tương thích để bưng bê hoặc tọa lạc đồ ăn. Khay đã qua kiểm nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm nên hoàn toàn có thể đựng trực tiếp đồ ăn lên khay .

Khay hoàn toàn có thể đựng ấm chén

  • Khay hoàn toàn có thể đựng đồ ăn
  • Khay hoàn toàn có thể dùng để trang trí

Khay gỗ có thay cầm

Khay được phong cách thiết kế có tay cầm để dễ dang cầm nắm, bưng bê đồ ăn. Phù hợp cho những nhà hàng quán ăn, nhà hàng quán ăn sang chảnh. Với nhiều khiểu cách, phong cách thiết kế, kích cỡ khác nhau. Khay hoàn toàn có thể đựng trực tiếp đồ ăn lên khay .

Khay ăn cho bé

Những mẫu khay có ngăn, tương thích đựng thức ăn cho bé. Với sắc tố và vân gỗ tự nhiên giúp trẻ thú vị và hứng thú hơn khi ăn. Khay được làm từ gỗ tự nhiên thân thiện thiên nhiên và môi trường nên trọn vẹn không tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của bé

Khay lót

Khay tương thích trong những nhà hàng quán ăn, quán ăn. Gỗ nguyên khối nên chắc như đinh, không bị nứt khi lót những đồ vật có độ nóng. Gỗ cách nhiệt tốt nên không bị nóng khi sử dụng .

You may also like

Để lại bình luận