Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi – Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?

Bởi sharevnhub

Bạn muốn chọn cho mình một hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi – Nam mạng 1983 và màu sắc hợp nhất. Hướng nhà nó cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến tài lộc và sự nghiệp cũng như sự may mắn và tai họa cho gia đình nhà bạn đó nhé. Nếu bạn chọn sai hướng bạn có thể đem rất nhiều tai họa không đâu đến cho gia đình bạn và nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng nữa đó nhé. Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi chọn hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi – Nam mạng 1983 và hợp với màu gì? nhé.

Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi - Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?

Năm sinh dương lịch: 1983
Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
Quẻ mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)
Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 8, sao Bát Bạch, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).
Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, hồng, cam, tím,
Màu tương hợp :Nâu, vàng
Nên dùng số 2, 5, 8, 9

Hướng tốt (Tây tứ trạch)

Hướng Sinh khí: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
Hướng Thiên y: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
Hướng Diên niên: Tây (247.5° – 292.4°)
Hướng Phục vị: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)

Hướng xấu ( Đông tứ trạch )

Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
Hướng Ngũ quỷ: Bắc (337.5° – 22.4°)
Hướng Lục sát: Đông (67.5° – 112.4°)
Hướng Hoạ hại: Nam (157.5° – 202.4°)

1. GIẢI NGHĨA :

– Hướng Sinh khí: Là cát khí, thông suốt, sinh sôi, nảy nở.
– Hướng Thiên y: Là sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí, hóa giải.
– Hướng Diên niên: Là biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp, tăng tiến vui vẻ.
– Hướng Phục vị : Là khí biến ngang hòa, là khí quân bình cát hung, Là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
– Hướng Tuyệt mệnh: Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách.
– Hướng Ngũ quỷ : Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
– Hướng Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
– Hướng Hoạ hại: Là sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, chết chóc tai nạn

2. HƯỚNG CỬA CHÍNH .

Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi - Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?
Việc chọn cho mình một hướng nhà hài hòa và hợp lý và một hướng của chính cũng hợp với bạn. Nhưng nhiều lúc bạn hoàn toàn có thể không có một hướng nhà theo ý muốn của mình vì bạn cần theo đất mình mua nữa đúng không nào. Việc chọn hướng cửa chính hợp với bạn hay là bạn hoàn toàn có thể giải tai ương bằng hướng cửa chính của mình nữa đó nhé .
Hướng Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì môn mệnh của bạn cần phải tương đối thì gia chủ bạn mới được ấm êm và an lành như mong muốn và niềm hạnh phúc hơn nhé. Trong môn mênh tương đối của bạn hoàn toàn có thể chăm sóc đến 3 yếu tố chính sau : Cửa chính, phòng bếp và phòng ngủ. Sau đây thì bạn cần chọn cho mình một hướng của chính tốt nhất cho bạn .
Trong trường hợp này rất tiếc bạn không hợp với hướng chính là hướng Bắc hướng này hoàn toàn có thể mang đến tai ương và hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tính mạng con người hay sự chia tay của bạn nên bạn cần triển khai giải tai ương bằng 2 cách sau đây :
+ Cách 1 : Bạn hoàn toàn có thể đổi hướng chính của của nhà, hay là bạn làm cửa phụ để hoàn toàn có thể giảm những tai ương nhé, hướng cửa phụ ưu tiên những hướng phục vị và thiên y nhé .
+ Cách 2 : Bạn hoàn toàn có thể dùng rèm cửa hay là thảm trải thềm với sắc tố để khắc giải sự tai ương này. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, và tương khắc và chế ngự : Nhà quay về hướng Bắc, có sát khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc và chế ngự với hành Thủy

3. HƯỚNG BẾP .

Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi - Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?
Bếp được coi là trái tim của căn nhà, nó là nơi mọi người tụ tập và triển khai cùng nhau ăn những bữa cơm mái ấm gia đình, nó cũng là ngọn lửa niềm hạnh phúc của mái ấm gia đình bạn. Nhưng bạn cũng biết nó cũng là nơi sinh ra nhiều bệnh tật và tai ương nhiều nhất trong ngôi nhà bạn, nên bạn cần chọn cho mình hướng nhà bếp tốt nhất để xua đi những tai ương đó .
Hướng nhà bếp được coi là hướng của bếp gas, nhà bếp điện, nhà bếp đun … theo ý niệm tử vi & phong thủy thì bạn cần đặt nó tọa trên hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần thực thi đặt nó tọa trên những hướng Đông nam ( hướng Tuyệt mệnh ), Bắc ( hướng Ngũ quỷ ), Đông ( lục sát ), Nam ( hướng họa hại ). Bạn hoàn toàn có thể nhìn về hướng tốt là hướng Tây Nam ( hướng sinh khí ), Tây Bắc ( hướng Thiên y ), Tây ( hướng Diên Niên ), Đông Bắc ( hướng phục vị ) .

Chậu rửa hay khu xả rác bạn cũng nên đặt chúng ở hướng xấu để có thể xả mọi tai họa đi ra ngoài nhé. Ở trường hợp này thì bạn có thể thực hiện để nó tọa ở các hướng: hướng Đông nam( hướng Tuyệt mệnh),Bắc ( hướng Ngũ quỷ),Đông ( lục sát), Nam( hướng họa hại).

Bạn cần chú ý quan tâm không được đặt nhà bếp nấu nhà bạn áp sát tường hướng Tây sẽ mang tại tai ương, hay bệnh tật đến cho nhà bạn, hoàn toàn có thể gây hỏa hoạn thiệt thân nhé .
Cũng không được đặt hướng của nhà bếp thẳng với hướng cửa chính, hay hướng phòng ngủ, người đó sẽ gặp phải tai ương và những điều không như mong muốn

4. HƯỚNG PHÒNG NGỦ .

Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi - Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?
Phòng ngủ nơi cho bạn sức khỏe thể chất và sự yên bình nhất. Sự niềm hạnh phúc và một tình yêu đẹp nhất cũng là đây. Nơi đây là nơi giữ ngọn lửa tình yêu cho mái ấm gia đình bạn nhé .
Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt ( những hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị )
Gia chủ mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ là hướng Tây, Tây Bắc .
Màu sơn trong phòng ngủ, sắc tố rèm cửa nên sử dụng màu trắng là màu đại diện thay mặt cho hành Kim rất tốt cho người hành Thủy
Tủ quần áo nên trong phòng bạn cũng nên kê tại những góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là những góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh .
Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi .

5. MÀU HỢP PHONG THỦY .
Hướng nhà tốt cho tuổi Quý Hợi - Nam mạng 1983 và hợp với màu gì?

Theo học thuyết phương Đông, vạn vật chúng đều được hình thành từ 5 yếu tố sau đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các yếu tố này đếu có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau nhé: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Và theo thuyêt trên bạn có thể chọn cho mình những màu tương sinh và tương hợp dựa theo bảng màu sau đây.

Ngũ hành được kết nối với những sắc tố tượng trưng cho từng hành, theo đó :
Màu trắng ( hoặc ghi ) tượng trưng cho hành Kim
Màu xanh nước biển ( hoặc đen ) tượng trưng cho hành Thủy

Màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Mộc

Màu đỏ tượng trưng cho hành Hỏa
Màu nâu ( hoặc vàng ) tượng trưng cho hành Thổ
Bạn hoàn toàn có thể dựa vào những yếu tố trên để hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình sắc tố thích hợp nhất. Trong trường hợp này bạn nên chọn cho mình gam của màu Kim để hợp với nhà bạn nhé. Hay bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình màu thuộc Thủy cũng được nhé .

You may also like

Để lại bình luận