Hố Nai – Wikipedia tiếng Việt

Bởi sharevnhub

Hố Nai
P. Hố Nai

Phường
Hành chính
Vùng Đông Nam Bộ
Tỉnh Đồng Nai
Thành phố Biên Hòa
Thành lập 1978
Địa lý
Tọa độ:
Diện tích 3,89 km²
Bản đồ phường Hố Nai
Ho Nai ward, Bien Hoa city.png
Dân số (2017)
Tổng cộng 41.922 người
Mật độ 10.776 người/km²

Hố Nai là một phường thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

P. Hố Nai nằm ở ngoại ô phía Đông thành phố Biên Hòa, cách TT thành phố khoảng chừng 6 km, có Quốc lộ 1A và đường Nguyễn Ái Quốc đi qua, nằm gần những khu công nghiệp lớn của tỉnh và thành phố .

  • Phía Đông giáp phường Tân Biên
  • Phía Tây và phía Bắc giáp phường Trảng Dài
  • Phía Nam và Tây Nam giáp phường Tân Hiệp.

Tổng diện tích quy hoạnh tự nhiên 388,52 ha .
P. Hố Nai được chia thành 13 thành phố :- Khu phố 1 : có 6 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 245 hộ .- Khu phố 2 : có 6 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 200 hộ .- Khu phố 3 : có 6 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 275 hộ .- Khu phố 4 : có 9 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 375 hộ .- Khu phố 5 : có 13 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 520 hộ .- Khu phố 6 : có 9 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 365 hộ .- Khu phố 7 : có 10 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 449 hộ .- Khu phố 8 : có 11 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 484 hộ .

– Khu phố 9: có 9 tổ an ninh nhân dân với 320 hộ.

– Khu phố 10 : có 12 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 428 hộ .- Khu phố 11 : có 7 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 243 hộ .- Khu phố 12 : có 9 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 475 hộ .- Khu phố 13 : có 14 tổ bảo mật an ninh nhân dân với 607 hộ. [ 1 ]
Là một phường nông nghiệp trước đây, địa phương có địa hình có nhiều triền dốc, nằm ở độ cao, có hai suối cạn chảy qua, từ đó về nguồn nước hoạt động và sinh hoạt và Giao hàng cho tưới tiêu gặp rất nhiều khó khăn vất vả .

Khí hậu – Thủy văn[sửa|sửa mã nguồn]

ủy ban nhân dân phường Hố Nai nằm ở khu vực đồng bằng Đông Nam Bộ, khí hậu ôn hòa, được phân ra thành hai mùa mưa nắng rõ ràng, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa nắng từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm .
P. Hố Nai trước năm 1954 thuộc làng Bình Trước. Năm 1955, tiếp đón dân cư từ miền Bắc di cư vào, chính quyền sở tại TP HCM lập nhiều trại định cư trên quốc lộ 1 và đến 1957 thì xây dựng xã Hố Nai, với những ấp Tây Hải, Nam Hải, Đông Hải, Bắc Hải thuộc Q. Đức Tu, tỉnh Biên Hòa. Đa số dân xã Hố Nai là Fan Hâm mộ đạo Công giáo, chuyên nghề nông, trồng trọt và sản xuất những ngành nghề bằng tay thủ công .Năm 1976, xã Hố Nai được tách thành 4 xã : Hố Nai 1, Hố Nai 2 ( nay là 2 phường Tân Biên và Tân Hòa ), Hố Nai 3 và Hố Nai 4 ( nay là 3 xã Bắc Sơn, Bình Minh, Quảng Tiến thuộc huyện Trảng Bom ) thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai .Ngày 21 tháng 10 năm 1978, xã Hố Nai 1 được chuyển về thành phố Biên Hòa và nay là xã Tây Hòa, Trung Hòa, Đông Hòa .Năm 1996, phường Hố Nai 1 được đổi tên thành phường Hố Nai .

Người dân Hố Nai cần cù, hiếu khách, sinh động trong làm ăn kinh tế, ngoài chăn nuôi, trồng trọt, Hố Nai còn có làng Kim Bích nổi tiếng về ngành nghề gò thùng thiếc và sản xuất các sản phẩm từ nông nghiệp như tráng bánh đa, bánh phở, mì sợi cung cấp cho nhiều tỉnh thành phía nam và được nhiều người ưa thích. Phường Hố Nai là cửa ngõ của thành phố Biên Hòa rất phát triển về thương mại – dịch vụ, khu công nghiệp Hố Nai thu hút nhiều lao động vào làm việc trong các công ty, xí nghiệp. Người dân Hố Nai vô cùng đoàn kết, hầu hết khu vực này thường ít xảy ra trộm cắp hoặc cướp giật trên đường.

Khuôn viên chính Nhà Thờ Giáo Xứ Ngọc Đồng thuộc P. Tân Hòa ( Hố Nai 2 cũ )Đa phần dân Hố Nai theo đạo Công Giáo ( không tính người nhập cư ), đời sống của họ gắn liền với tư tưởng tôn giáo của họ, nên dễ thấy nơi đây rất nhiều những nhà thời thánh ( giáo xứ ). Vào ngày Chủ Nhật ( còn gọi là Chúa Nhật theo bên Công Giáo ), bạn sẽ gặp dân Hố Nai đi tới những nhà thời thánh để tham gia Thánh Lễ rất đông ( khoảng chừng 6 h – 8 h sáng ) và ( 16 h – 19 h ) .

You may also like

Để lại bình luận