Harvey (phim) – Wikipedia tiếng Việt

Bởi sharevnhub

Harvey là một bộ phim năm 1950 chuyển thể từ vở kịch cùng tên đoạt giải Pulitzer của Mary Chase, đạo diễn Henry Koster, diễn viên chính James Stewart và Josephine Hull. Bộ phim nói về một người đàn ông cùng với người bạn thân nhất của anh ta là một chú yêu tinh tên Harvey, có hình dạng một con thỏ khổng lồ vô hình.

Elwood P. Dowd ( James Stewart ) là một người đàn ông trung niên, tốt bụng nhưng kì quặc, có một người bạn sát cánh là một con thỏ khổng lồ vô hình dung, cao 6 foot 3 inch rưỡi tên Harvey. Theo miêu tả của Dowd, Harvey là yêu tinh, một loại sinh vật có phép thuật tinh quái trong truyền thuyết thần thoại Xen-tơ. Elwood luôn bị chị gái và cháu gái ( sống cùng anh và luôn mong mỏi sự chuẩn mực cùng một vị thế xã hội ) lèo lái để không ra mắt với những người anh gặp về Harvey. Những ảo giác của Dowd hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho vị thế mái ấm gia đình và làm chị và cháu gái anh xấu hổ .

Người chị gái, Veta Louise Simmons (Josephine Hull), cố gắng đưa Elwood vào một trại điều dưỡng. Trong cơn điên tiết, bà thừa nhận với bác sĩ tâm thần Lyman Sanderson (Charles Drake), sau quá nhiều năm che giấu, năm thì mười hoạ, bà thỉnh thoảng thấy Harvey. Điều này khiến bác sĩ cho Elwood ra và nhốt Veta lại. Sau khi phát hiện sự nhầm lẫn, Bác sĩ Chumley (Cecil Kellaway), viện trưởng, quyết định để cứu vớt danh tiếng cho bệnh viện thì cần phải bắt Elwood lại ngay.

Sau khi bị bắt, Elwood phải trải qua một số thử thách, mặc dù anh không hề biết về ý định của bác sĩ Chumley, Judge Gaffney (William Lynn) và Veta Louise.

Cuối cùng, Elwood ( cùng với toàn bộ những người khác ), quay lại bệnh viện, thuyết phục bác sĩ Chumley về sự sống sót của Harvey. Tuy nhiên, bác sĩ Sanderson khuyên Elwood đến phòng điều tra và nghiên cứu của ông tiêm huyết thanh để ngừng nhìn thấy con thỏ. Khi họ sẵn sàng chuẩn bị tiêm, một anh tài xế tắc xi bảo với chị gái Elwood rằng tổng thể những người anh ta chở đến bệnh viện tinh thần đều nhận được loại thuốc tựa như, cảnh báo nhắc nhở bà rằng Elwood sẽ trở thành ” một người thông thường. Và bà biết thế nào là một người khó ưa “. Buồn về những ý nghĩ này, Veta hủy thủ tục đó .

Trao Giải và vinh dự[sửa|sửa mã nguồn]

[ 1 ] [ 2 ]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Để lại bình luận