Gỗ Mun Hoa là gì? Có tốt không – Giá bao nhiêu? So sánh chi tiết 2022

Bởi sharevnhub

Trong nhiều năm làm về nội thất và cung cấp các loại vật tư như gỗ cho khách hàng. Myhouse thấy rằng, gỗ mun hoa nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của khách hàng. Thế nhưng, để hiểu sâu về loại gỗ này thì không phải ai cũng biết.

Vì vậy, ở bài viết này xin được cung cấp đến các bạn những thông tin chi tiết hữu ích nhất cho việc tìm hiểu về dòng gỗ mun hoa hiện nay.

Đảm bảo thời hạn bạn góp vốn đầu tư để xem nội dung trọn vẹn xứng danh đó .

Contents

Gỗ mun là gì?

Gỗ mun được biết đến với cái tên khoa học là Diospyros Mun, có màu đen nên được gọi với tên gỗ mun.

Hình ảnh cây gỗ mun
Loài thực vật nằm trong họ thị. Cây cao khoảng chừng 10-20 m, tán lá cây rộng, hoa nhỏ. Dòng cây ưa ánh sáng và có sự tăng trưởng chậm .
Cây gỗ mun phân bổ đa phần ở Nước Ta, có ít ở Lào, Campuchia. Một số tỉnh có cây gỗ mun như Tuyên Quang, TP Lạng Sơn, Hòa Bình ..
Gỗ mun có nhiều kiểu dạng vân hoa đặc biệt quan trọng, ấn tượng tạo sự hấp dẫn so với nhiều người .

Có mấy loại gỗ mun?

Hiện nay, theo như thống kê gỗ mun được chia ra làm 3 loại :

  1. Gỗ mun hoa
  2. Gỗ mun sọc
  3. Gỗ mun sừng

Gỗ mun thuộc nhóm mấy?

Gỗ mun được cho vào list nhóm I là những loại gỗ quý và hiếm cần được bảo tồn lúc bấy giờ .
Đặc biệt là dòng gỗ mun hoa và gỗ mun sọc đang gần như hết sạch và rất hiếm gặp .

Tìm hiểu chi tiết Gỗ mun hoa 

Vì như ở trên đã nói là đề cập đến dòng gỗ mun hoa nên nội dung chính đi sâu sẽ chỉ tập trung chuyên sâu vào dòng gỗ này sau khi đã khái quát thông tin chung về loại gỗ mun ở trên .

Gỗ mun hoa có đặc điểm gì?

Mun hoa gần giống đặc thù như gỗ trắc, rất nặng, có độ cứng cao và độ giòn lớn. Cho nên, những nghệ nhân để hoàn toàn có thể điêu khắc được một tác phẩm sẽ vô cùng khó khăn vất vả, phải là người tỉ mỉ, có kinh nghiệm tay nghề mới hoàn toàn có thể tạo ra được những loại sản phẩm đẹp, có giá trị .
Hình ảnh gỗ mun chưa qua xử lý
Vân gỗ mun hoa rất đẹp, nét rực rỡ riêng không liên quan gì đến nhau khó lẫn được với những loại gỗ khác .

So sánh gỗ mun hoa với gỗ mun sọc

Tiêu chí so sánh Gỗ mun hoa Gỗ mun sọc
Màu sắc Có sự pha trộn giữa màu vàng – đen Màu xanh kaki để lâu chuyển màu đen bóng.
Vân gỗ Vân hoa rõ nét, nổi bật. Độ cứng cao Vân sọc sắc nét
Giá trị kinh tế Giá trị cao Giá trị cao

So sánh gỗ mun hoa với gỗ mun sừng

Tiêu chí so sánh Gỗ mun hoa Gỗ mun sừng
Màu sắc Có sự pha trộn giữa màu vàng – đen Màu xanh nhẹ, sau chuyển màu đen.
Vân gỗ Vân hoa rõ nét, nổi bật. Độ cứng cao. Vân nhẹ sau đó dùng lâu bị mất vân do màu đen đậm.
Giá trị kinh tế Thấp hơn Cao hơn

Thực tế, cả ba loại gỗ mun đều có đặc thù tương đương nhau về độ cứng, giòn như than đá, nặng. Đặc biệt cả ba loại đều là gỗ quý và hiếm có giá trị kinh tế tài chính cao, cần được bảo tồn .

Gỗ mun hoa có tốt không?

Giá gỗ mun hoa bao nhiêu?

Một loại gỗ như gỗ mun hoa thì nên trả giá bao nhiêu là đủ ? Thực tế giá gỗ mun hoa còn nhờ vào vào việc người mua mua gỗ thô chưa qua giải quyết và xử lý hay mua những tác phẩm gỗ mun đã được dày công đục đẽo, điêu khắc …
Bộ bàn ghế mun hoa cao cấp
Chất lượng gỗ mun có tuổi đời như thế nào, mài sắc vân gỗ đẹp không .. ?

Còn theo khảo sát thì giá gỗ mun hoa hiện nay rơi vào khoảng tầm 10-15 triệu/kg. Mức giá này mang tính chất tham khảo vì mỗi một thời điểm giá sẽ có sự thay đổi nhất định.

Tham khảo đơn cử giá bằng cách liên hệ trực tiếp với Myhouse ngay nhé !

Gỗ mun hoa có tốt không?

Gỗ mun hoa có giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật và tâm linh vô cùng lớn. Cộng thêm đặc thù gỗ cứng, căng bóng, chống mối mọt cao và có màu đen bóng rất ấn tượng không một loại gỗ nào có được .
Những vân gỗ sọc đen trắng, hoa văn kích cỡ, hình dạng khác nhau có công dụng lớn về việc tạo dựng những mẫu sản phẩm bằng tay thủ công mỹ nghệ, những đồ nội thất bên trong .
Hình thức của gỗ mun luôn chinh phục được những người mua. Cho nên, với một số ít người yêu thích đặc thù của gỗ mun sẽ thấy loại gỗ này rất tốt, đáng tiền mua .

Phân biệt gỗ mun hoa thật – giả

Dựa vào đặc thù của gỗ mun hoàn toàn có thể thuận tiện nhận dạng được đâu là gỗ mun thật – gỗ mun giả. Các bạn chỉ cần nhìn vào độ bóng mượt của mẫu sản phẩm để nhìn nhận .
Bộ bàn ghế gỗ mun hoa thô
Gỗ mun sừng càng dùng lâu lại càng có độ đen mượt, xóa hết những đường vân gỗ đi. Những mẫu sản phẩm giả gỗ mun dù làm tinh xảo đến đâu thì vẫn không hề có màu gỗ tự nhiên, đẹp mịn như vậy được .
Tính chất của gỗ mun nặng, cắng, chắc và rất giòn. Việc này hoàn toàn có thể kiểm tra, trực tiếp thưởng thức để nhìn nhận chất lượng gỗ như thế nào .

Ứng dụng của gỗ mun hoa

Gỗ mun trong phong thủy tâm linh

Đối với tín ngưỡng của người Việt thì yếu tố tử vi & phong thủy tâm linh vô cùng quan trọng. Do đó những loại gỗ quý, giúp xua đuổi vận hạn, mang suôn sẻ và có mùi thơm dễ chịu và thoải mái như gỗ mun luôn được nhìn nhận cao .

Những sản phẩm thủ công được làm cẩn thận tỉ mỉ, chau chuốt như vòng tay phong thủy từ gỗ mun hoa, mun sọc được bán ra rất cao. Có nhiều vòng tay, vòng cổ có giá hàng chục triệu đồng.

Vòng tay gỗ mun phong thủy tâm linh
Hoặc những bức tượng mang ý nghĩa tâm linh như đĩa tứ linh, khánh tứ linh như sau :
Đĩa tứ linh bằng gỗ mun hoa
Khánh tứ linh gỗ mun hoa
Người Việt ý niệm khi đeo lên tay chiếc vòng gỗ mun sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp. Đó cũng là một quyền lợi ý thức mà loại gỗ này mang đến cho con người .

Gỗ mun hoa trong sản xuất nội thất

Gỗ mun, trong đó có gỗ mun hoa là loại gỗ đắt đỏ, có giá trị sử dụng cao. Cho nên, việc dùng gỗ mun để làm gì cũng rất được xem xét. Cho nên, sẽ thấy gỗ mun rất ít khi được sử dụng để làm giường, tủ, cửa nhà …
Thay vào đó gỗ mun hoa sử dụng để tạo ra những bức tượng gỗ về thần tài, về phật, những bức tranh điêu khắc rất đẹp …

Tượng A-di-lac gỗ mun hoa
Sập gỗ mun hoa
Giường gỗ mun hoa cao cấp

Nhìn chung, đây là dòng gỗ cao cấp, bền đẹp và có hương thơm tinh dầu giúp thư giãn, thoải mái. Những sản phẩm nội thất về gỗ mun hoa nói riêng hay gỗ mun nói chung đều dành được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng. Qúy khách muốn biết chi tiết về giá cũng như dòng gỗ này thì hãy gọi ngay Hotline: 0965048286 nhé!

Tham khảo thêm một số loại gỗ khác tại đây:

Cập nhật lần cuối vào 06/08/2020 by admin

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

You may also like

Để lại bình luận