99 Bộ Trường Kỷ Mẫu mới Nhất 2021 – Đồ Gỗ Minh Toàn

Bởi sharevnhub

TRƯỜNG KỶ( TRÀNG KỶ) – ĐOẢN KỶ – PHƯƠNG KỶ

Trường kỷ còn có tên gọi khác là tràng kỷ, là một trong số những mẫu bàn và ghế gỗ truyền thống cuội nguồn của người Nước Ta từ xưa đến nay. Nó được sử dụng phổ cập cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, thậm chí còn còn phổ cập cả ở Trung Quốc .
Trường kỷ thường sẽ có phong cách thiết kế gồm 2 ghế dài, 1 bàn. Thường thì chiều dài mỗi bộ sẽ từ 1 m60 đến khoảng chừng 2 m. Bàn sẽ được đặt ở giữa bộ ghế. Bộ tràng kỷ thường có mẫu mã rất chắc như đinh, đa phần làm từ những vật liệu gỗ tự nhiên, quý và hiếm như : gỗ gụ, gỗ trắc, cẩm hương, lim … Tuy nhiên gỗ gụ vẫn là vật liệu đa phần .

Thông thường, trường kỷ sẽ được phân theo chất liệu gỗ hoặc theo mẫu mã.

Nếu phân theo vật liệu gỗ sẽ có những loại : trường kỷ gỗ trắc ( thường là gỗ trắc Nước Ta và gỗ trắc Nam Phi ), trường kỷ gỗ hương ( có gỗ hương Nước Ta – Lào, gỗ hương Nam Phi – Hương xám ), gỗ gụ ( gụ Nước Ta, gụ Campuchia và gụ Lào ), gỗ lim .

Phân theo mẫu mã, có rất nhiều mẫu mã khác nhau, phụ thuộc vào sản phẩm làm ra từ tay nghề của người thợ, cũng như tên gọi, chất liệu, kiểu dáng làm ra. Tuy nhiên, các mẫu mã thông thường là: trường kỷ Huế, trường kỷ song tiện, trường kỷ sen vịt, trường kỷ tứ quý, trường kỷ tam quốc, trường kỷ đồ cổ vai cuốn, trường kỷ phương trúc,trường kỷ  đục tích…
Tại sao nên chọn một bộ trường kỷ trong gia đình mình.
Nếu bạn đang phân vân liệu có nên mua một bộ bàn ghế trường kỷ cho gia đình mình hay không thì câu trả lời là có. Đồ gỗ, nhất là những mẫu trường kỷ được làm từ gỗ quý hiếm sẽ chịu ẩm rất tốt, không bị mối mọt, cong vênh…nên sẽ sử dụng được về lâu về dài, rất phù hợp với khí hậu của Việt Nam.

Khác với những mẫu bàn ghế hiện đại, trường kỷ cũng có rất nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng gỗ quý hiếm nên rất có giá trị trong căn nhà của bạn. Hơn thế nữa, đồ gỗ càng về sau càng có giá trị. Nếu như sau này, bạn không muốn sử dụng nữa, hay muốn đổi mẫu, vẫn có thể bán đi.

Mặt khác, đồ gỗ, nhất là tràng kỷ, được coi như là vật phẩm phong thủy cho mỗi gia đình. Giúp hút sinh khí, mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình. Không những thế, nó còn có rất nhiều công dụng, sử dụng khác nhau. Chính vì vậy mà lựa chọn, sở hữu một bộ này trong gia đình thực sự rất quan trọng và cần thiết.
Địa điểm mua trường kỷ ở Việt Nam
Hiện nay ở Việt Nam, có những làng nghề chuyên sản xuất đồ gỗ lối xưa trong đó có trường kỷ như: Làng nghề Đồ Gỗ Hải Minh ở Nam Định, Làng nghề đồ gỗ Đồng Kỵ ở Bắc Ninh, Làng nghề Đồ Gỗ La Xuyên. Trong đó Làng nghề Hải Minh sản xuất trường kỷ, phương kỷ, đoản kỷ là mạnh nhất trong ba làng nghề với những mẫu mã đa dạng, đẹp, chất lượng nhất.

Tranh Gỗ

Lí do nên mua trường kỉ tại Đồ Gỗ Minh Toàn.

Chúng tôi là cơ sở sản xuất đồ gỗ lớn lâu năm, tốt nhất tại Làng nghề Đồ Gỗ Hải Minh với độ uy tín được đánh giá dựa trên chất lượng sản phẩm, sự tận tâm trong sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành tốt nhất đến khách hàng.
Chúng tôi là xưởng sản xuất với những thợ lành nghề nhất. Chính vì thế sản phẩm khi sản xuất luôn được kiểm tra nghiêm ngặt để đạt được chất lượng tốt: từ khâu đồ ngang, lên đồ mộc, chà ráp, đánh thuốc……
Vì là xưởng sản xuất nên giá thành sản phẩm luôn tốt nhất thị trường.

You may also like

Để lại bình luận