Đau đầu kéo dài là gì? Thường xuyên bị đau đầu nhiều ngày có nguy hiểm không?

Bởi sharevnhub

Thông thường, triệu chứng nhức đầu chỉ xuất hiện thoáng qua rồi nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhận định của các chuyên gia Hapacol, thời gian cơn đau đầu kéo dài có thể lên đến vài ngày hay thậm chí vài năm.

Mỗi người tất cả chúng ta đều đã từng trải nghiệm cảm xúc đau nhức đầu tại một số ít thời gian trong đời sống hàng ngày. Thông thường, những cơn đau này chỉ đem lại ít phiền phức cho bạn và hoàn toàn có thể thuyên giảm bằng thuốc giảm đau không kê đơn. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu cơn nhức đầu xảy ra liên tục với tần suất gần như là mỗi ngày ?Khi bị đau đầu nhiều ngày, bạn sẽ cần lời khuyên từ bác sĩ

Contents

1. Đau đầu nhiều ngày hay đau đầu kéo dài là gì?

Đau đầu mãn tính hay đau đầu lê dài đề cập đến tần suất cũng như thời hạn thực trạng này xảy ra, hoàn toàn có thể đau đầu 2 ngày liên tục, đau đầu 3 ngày liên tục, nhưng thường thì là quá 15 ngày trong một tháng. Theo nghiên cứu và điều tra, đau đầu lê dài có năng lực xảy ra ở bất kể đối tượng người tiêu dùng nào, kể cả người cao tuổi hay trẻ nhỏ .Ảnh hưởng khó chịu của các cơn đau đầu nhiều ngày khiến chất lượng cuộc sống đi xuống

Thường xuyên bị đau đầu sẽ khiến bạn suy nhược về cả thể chất lẫn tâm trí, ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn. Khác với những tình huống đau đầu thông thường, thuật ngữ đau đầu kéo dài bao gồm nhiều loại nhức đầu không giống nhau, chẳng hạn như: 

Đau đầu kéo dài do căng thẳng

Đau đầu stress thường có những cơn đau đầu dạng này có xu thế :

 • Ảnh hưởng đến cả hai bên đầu của bạn
 • Cường độ đau không quá đáng kể
 • Cảm giác đau thắt hoặc có áp lực đè nén đè lên hai bên thái dương

Đau nửa đầu

Loại đau đầu lê dài chỉ ở một bên thường Open ở những người có tiền sử mắc chứng đau nửa đầu. Các cơn đau có khuynh hướng :

 • Ảnh hưởng đến một bên hoặc lần lượt ở hai bên đầu
 • Cảm giác đau nhói, không dễ chịu
 • Cường độ đau ở mức trung bình – nặng

Đồng thời, người bệnh còn có rủi ro tiềm ẩn gặp một trong những tín hiệu dưới đây :

 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh

Đau đầu chuỗi (từng cơn)

Nhức đầu xảy ra từng cơn có năng lực lê dài vài tuần hay thậm chí còn vài tháng. Ngoài ra, cường độ đau tương đối lớn và thường ở một bên đầu .

Hemicrania continua (đau nửa đầu liên tục)

Ngoài những tín hiệu tương tự như với thực trạng đau nửa đầu, hemicrania continua còn biểu lộ 1 số ít triệu chứng như :

 • Cơn đau xảy ra liên tục, không ngừng nghỉ
 • Cường độ đau kinh hoàng
 • Có thể phân phối tốt với thuốc giảm đau theo toa indomethacin

Mặt khác, chứng đau nửa đầu liên tục còn có mối liên hệ với tối thiểu một trong những yếu tố dưới đây :

 • Mắt ở bên bị đau nửa đầu có khuynh hướng chảy lệ hoặc đỏ au
 • Nghẹt mũi hoặc sổ mũi
 • Thu hẹp đồng tử
 • Cảm giác bồn chồn

Bản chất liên tục của chứng đau đầu kinh niên khiến yếu tố sức khỏe thể chất này trở thành một trong những trường hợp khó điều trị nhất. Tích cực điều trị ngay từ đầu và trấn áp lâu dài hơn, không thay đổi hoàn toàn có thể giúp người bệnh cảm thấy bớt không dễ chịu hơn .

2. Những triệu chứng khác của đau đầu nhiều ngày hoặc đau đầu kéo dài

Khi cơn đau đầu lê dài nhiều ngày, thực trạng này hoàn toàn có thể kéo theo một loạt tín hiệu khác phát sinh, ví dụ điển hình như :

 • Buồn nôn và nôn
 • Đổ nhiều mồ hôi
 • Nhạy cảm với ánh sáng quá chói hoặc ô nhiễm âm thanh ( tiếng ồn )
 • Nghẹt mũi và chảy nước mũi
 • Chảy nước mắt

3. Vì sao bạn thường xuyên bị đau đầu?

Cho đến thời gian hiện tại, những nhà nghiên cứu vẫn chưa xác lập đúng mực những triệu chứng đau đầu lê dài bắt nguồn từ đâu. Một số yếu tố tương quan hoàn toàn có thể gồm có :– Cơ đầu và cổ căng cứng– Dây thần kinh sinh ba ở mặt bị kích thích. Tình huống này có rủi ro tiềm ẩn dẫn đến 1 số ít triệu chứng tương quan đến đau đầu kinh niên như :

 • Đau hốc mắt
 • Nghẹt mũi
 • Đỏ mắt
 • Thay đổi một sốhormone ( nội tiết tố ) trong khung hình, ví dụ như serotonin hay estrogen
 • Di truyền

Thông thường, đau đầu hay bị tác động ảnh hưởng bởi thói quen sống hoặc những yếu tố môi trường tự nhiên xung quanh như :

 • Áp lực việc làm căng thẳng mệt mỏi
 • Thay đổi thời tiết
 • Thường xuyên sử dụng caffeine
 • Thiếu ngủ

Mặt khác, lạm dụng thuốc giảm đau cũng có rủi ro tiềm ẩn dẫn đến chứng đau đầu lê dài .

4. Đau đầu lê dài cảnh báo nhắc nhở bệnh gì ?

Nhóm bệnh không nguy hại

– Thiếu máu não

Thiếu máu não gồm những triệu chứng như chóng mặt, căng thẳng mệt mỏi … Người bệnh cần cung ứng thể sắt để được điều trị bệnh thiếu máu, vô hiệu đi chứng đau đầu .Đau đầu 2 ngày trở lên có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh

– Đau nửa đầu (đau đầu vận mạch hay rối loạn vận mạch não)

Là nguyên do gây đau đầu thông dụng, đặc thù là tái diễn từng cơn, có khi bên phải có khi bên trái, từ vừa đến nặng … Bệnh thường gặp ở phụ nữ ở tuổi trung niên, Open vào buổi sáng. Mặc dù bệnh không nguy khốn tới tinh mạng, nhưng sẽ làm giảm chất lượng đời sống, thậm chí còn nặng hơn còn để lại biến chứng thần kinh .

– Tăng nhãn áp

Rối loạn điều tiết ở mắt và 1 số ít bệnh lý khác của nhãn cầu hoàn toàn có thể làm đau đầu một cách kinh hoàng, biểu lộ đỏ mắt và suy giảm thị lực .

Nhóm bệnh nghiêm trọng

– Khối u não

Người bệnh khối u não thường bị đau đầu dai dẳng rất lâu khỏi, Open vào lúc nửa đêm về sáng, tăng dần đến mức kinh hoàng, chưa từng thấy. Ngay cả quy trình tiến độ muộn hơn, bệnh còn kèm theo những triệu chứng khác, cần chụp CT scan não hoặc MRI để xác lập rõ bệnh .

– Tai biến mạch máu não (đột quỵ)

Khi đau đầu kèm theo nôn mửa, biến hóa ý thức, mất cân đối, giảm thị lực và cả năng lực nói, tê vùng hoặc body toàn thân là tín hiệu của tai biến. Kèm theo của đột quỵ là những hậu quả nặng nề khác cho bệnh nhân, thế cho nên không nên chủ quan với thực trạng bệnh này .

5. Làm thế nào để chấm dứt tình trạng đau đầu nhiều ngày liên tục?

Phương pháp điều trị đau đầu lê dài tương đối phong phú. Vì vậy, bác sĩ sẽ cùng bạn tranh luận để xác lập giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Liệu trình điều trị phụ thuộc vào vào yếu tố phát sinh cơn nhức đầu mãn tính. Nếu bác sĩ không hề xác lập đơn cử nguyên do cơ bản, họ sẽ chuyển hướng sang tập trung chuyên sâu điều trị những hệ quả mà cơn đau đầu mang lại. Những giải pháp điều trị đau đầu lê dài thông dụng nhất gồm có :

Sử dụng thuốc

Châm cứu – một trong những phương pháp điều trị đau đầu nhiều ngày được nhiều người lựa chọnCác loại thuốc hoàn toàn có thể sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị đau đầu kéo dà thường là :

 • Tricyclic hay thuốc chống trầm cảm có thể giúp ngăn ngừa đau đầu. Cơ chế hoạt động của chúng chú trọng vào việc kiểm soát sự lo lắng hoặc nguy cơ trầm cảm có thể phát tác cùng với những cơn

  đau đầu kéo dài.

 • Thuốc giảm đau, như paracetamol (Hapacol)
 • Thuốc chẹn beta .
 • Nhóm thuốc kháng viêm không steroid ( NSAIDs ), gồm có ibuprofen và naproxen. Những loại thuốc này cần số lượng giới hạn liều lượng dùng, vì chúng có rủi ro tiềm ẩn dẫn đến thực trạng lạm dụng thuốc hoặc tác động ảnh hưởng xấu đi đến quy trình phục sinh .
 • Thuốc chống động kinh .
 • Tiêm botox, một loại độc tố thần kinh chiết từ vi trùng. Đây cũng hoàn toàn có thể là một lựa chọn lý tưởng dành cho những người không cung ứng nổi với đơn thuốc hàng ngày .

Liệu pháp không dùng thuốc

Phương pháp điều trị chứng đau đầu lê dài không chỉ có thuốc. Bên cạnh những toa thuốc giảm đau, bạn còn hoàn toàn có thể chấm hết thực trạng đau đầu lê dài bằng 1 số ít giải pháp khắc phục khác, ví dụ điển hình như :

 • Liệu pháp hành vi:hoàn toàn có thể được vận dụng đơn lẻ hoặc phối hợp nhiều giải pháp với nhau. Đây là hình thức tâm ý trị liệu, giúp bạn hiểu rõ ảnh hưởng tác động của cơn đau đầu kéo dàiđến niềm tin, từ đó sớm có giải pháp khắc phục .
 • Phản hồi sinh học:sử dụng những thiết bị theo dõi y tế chuyên được dùng để giúp bạn tìm hiểu và khám phá và học cách trấn áp những công dụng của khung hình như huyết áp, nhịp tim và căng cơ .
 • Kích thích dây thần kinh chẩm:một giải pháp phẫu thuật mà trong đó, một thiết bị chuyên được dùng nhỏ được đặt ở đáy hộp sọ của bạn. Thiết bị gửi những tín hiệu xung điện đến dây thần kinh chẩm của bạn, từ đó làm giảm bớt cường độ đau đầu ở một số ít người .
 • Châm cứu: liệu pháp điều trị đau đầu lê dàibằng cách đâm những cây kim mỏng dính như sợi tóc vào một số ít vị trí đơn cử trên khung hình, gọi là huyệt đạo .
 • Massage:xoa dịu thực trạng stress về cả mặt ý thức lẫn sức khỏe thể chất .

Thay đổi lối sống khỏe mạnh

Trong 1 số ít trường hợp, bác sĩ cũng hoàn toàn có thể đề xuất bạn triển khai 1 số ít biến hóa trong lối sống hàng ngày để giúp trấn áp cơn đau đầu cũng như tránh những tác nhân gây thực trạng trên. Chúng hoàn toàn có thể gồm có những yếu tố như :

– Nghỉ ngơi

Nếu bị đau đầu 2 ngày liên tục hoặc đau đầu 3 ngày liên tục trở lên, người bệnh nên tạm ngưng việc làm và nghỉ ngơi, giúp đầu óc thư giãn giải trí, không tâm lý nhiều .Giấc ngủ sâu cũng là chiêu thức hữu hiệu giúp đầu óc được nghỉ ngơi, thư thái. Thêm vào đó hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp truyền thống lịch sử như bấm huyệt, người bệnh hoàn toàn có thể dùng tay để xoa bóp vùng đầu, trán, cổ, vai, điều này sẽ làm giảm đau đầu một cách trong thời điểm tạm thời .

– Uống nhiều nước

Người bệnh sẽ bị đau đầu trầm trọng hơn nếu như không nghỉ ngơi hoặc uống nước nhiều. Uống thêm nước trái cây để phân phối vitamin cho khung hình, giúp trở lại trạng thái cân đối .

– Tập thể dục

Vừa mang lại tầm vóc đẹp và một sức khỏe thể chất tốt, tốt cho tim và cón hoàn toàn có thể làm hạn chế những cơn đau đầu. Nên tham gia tập luyện thể dục, thể thao 3 ngày / tuần, khoảng chừng 30-1 tiếng .

– Tắm nước nóng

Tắm nước nóng rất hữu hiệu cho đau đầu do thời tiết, tương quan đến xoang. Sau khi tắm hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức cafe, một cốc nước ấm, dùng bữa một bữa nhẹ .

– Chườm lạnh

Sử dụng giải pháp chườm lạnh để xử lý trong thời điểm tạm thời khi cơn đau đầu bùng phát. Nhiệt độ thấp hoàn toàn có thể làm chuyển hướng tập trung chuyên sâu vào kích thích mới, bỏ lỡ sự chú ý quan tâm tới cảm xúc đau hiện tại .

– Tránh ngồi máy tính quá lâu

Ánh sáng ở màn hình hiển thị máy tính là những nguyên do gây đau đầu trong quốc tế internet ngày này. Việc tập trung chuyên sâu trên ánh sáng của màn hình hiển thị làm cho người bệnh ngày càng bị đau đầu một cách dữ đội hơn. Thư giãn sau 30 phút để mắt nghỉ ngơi, cơn đau giảm đi rồi mới liên tục thao tác .

– Chế độ ăn uống hợp lý

Người bệnh nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, ăn nhiều thực phẩm nhiều magie sẽ làm giảm đau đầu rất hiệu suất cao. Hạn chếsử dụng những thực phẩm hoàn toàn có thể làm đau đầu mạnh hơn như : đường hóa học, rượu, đò ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn …

6. Các chuyên gia chẩn đoán đau đầu kéo dài như thế nào?

Để đưa ra hiệu quả chẩn đoán đúng chuẩn nhất, thứ nhất, bác sĩ sẽ hỏi thăm về bệnh sử của bạn. Họ hoàn toàn có thể đặt ra những câu hỏi như :

 • Bạn có tiếp tục bị đau đầu ?
 • Cơn đau đầu lê dài bao lâu ?
 • Vị trí cơn đau nằm ở đâu và cảm xúc như thế nào ?
 • Có phải cơn đau đầu chỉ xảy ra tại một thời gian nhất định hoặc sau một hoạt động giải trí đơn cử ?
 • Bạn có bất kể triệu chứng kèm theo với đau đầu ?
 • Gia đình bạn có tiền sử mắc 1 số ít chứng bệnh về nhức đầu, ví dụ như đau nửa đầu, hay không ?
 • Những loại thuốc bạn đang dùng gồm những gì ?

Tiếp theo, bác sĩ sẽ triển khai kiểm tra sức khỏe thể chất bạn. Một số xét nghiệm nâng cao đôi khi không thiết yếu, trừ khi bạn có tín hiệu nhiễm trùng hoặc bệnh body toàn thân .Trong quy trình kiểm tra, bác sĩ sẽ loại trừ bất kể nguyên do đau đầu thứ phát nào, hoàn toàn có thể gồm có :

 • Lạm dụng thuốc hoặc chịu công dụng phụ của thuốc
 • Nhiễm trùng, ví dụ điển hình như viêm màng não hoặc nhiễm trùng xoang
 • Khó thở khi ngủ
 • Đau dây thần kinh
 • Chấn thương sọ não

Bác sĩ cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm những xét nghiệm hình ảnh, ví dụ điển hình như chụp CT hoặc MRI, để tương hỗ chẩn đoán nguyên do đau đầu lê dài ở bạn .

7. Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Để đảm nhiệm liệu trình điều trị hiệu suất cao nhất, bạn cần đến gặp bác sĩ và diễn đạt cụ thể thực trạng đau đầu lê dài của mình .Việc tìm đến bác sĩ sẽ vô cùng quan trọng nếu bạn gặp bất kể tín hiệu nào dưới đây :

 • Cơn đau đầu phát sinh nhiều hơn ba lần một tuần .
 • Những cơn đau đầu trở nên tồi tệ hơn hoặc không được cải tổ sau khi bạn sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn .
 • Bạn đã phải sử dụng thuốc giảm đau gần như mỗi ngày để trấn áp cơn đau đầu .
 • Các hoạt động giải trí sức khỏe thể chất ảnh hưởng tác động xấu đi đến cơn đau đầu của bạn .
 • Chứng đau nhức đầu khởi đầu cản trở những hoạt động giải trí hàng ngày của bạn, ví dụ điển hình như giấc ngủ, việc làm hoặc học tập .

Đôi khi, đau đầu nhiều ngày hoàn toàn có thể đại diện thay mặt cho một số ít yếu tố nghiêm trọng hơn, ví dụ điển hình như đột quỵ hay viêm màng não. Bạn nên tìm kiếm sự chăm nom y tế khẩn cấp nếu những triệu chứng sau đây phát sinh :

 • Cường độ đau đầu kinh hoàng .
 • Cơn đau Open giật mình .
 • Các triệu chứng nhiễm trùng, ví dụ điển hình như sốt cao, căng cứng cổ, buồn nôn hoặc nôn … phát tác .
 • Những tín hiệu của bệnh thần kinh như nhầm lẫn, tê hoặc những yếu tố về phối hợp, đi bộ hoặc trò chuyện xảy ra .
 • Cơn đau đầu xảy ra sau chấn thương đầu .

Bài viết liên quan:

Tham khảo:

Chronic daily headaches. https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/chronic-daily-headaches/symptoms-causes/syc-20370891 .Having Constant Headaches ? What You Need to Know. https://www.healthline.com/health/constant-headache .Headache : When to worry, what to do. https://www.health.harvard.edu/pain/headache-when-to-worry-what-to-do.

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận