Cách chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn để thu về lợi nhuận lớn | Yuanta

Bởi sharevnhub

Biết cách chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn sẽ mang đến cho nhiều nhà đầu tư nguồn lợi nhuận cao và ổn định. Việc đầu tư dài hạn được đánh giá có nhiều lợi ích hơn là đầu tư ngắn hạn. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cổ phiếu được đánh giá là có thể đầu tư trong thời gian dài. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên biết cách chọn cũng như tìm hiểu thêm kinh nghiệm đầu tư các loại cổ phiếu dài hạn.

Contents

Tại sao nên đầu tư cổ phiếu dài hạn?

Trên thị trường lúc bấy giờ có hình thức góp vốn đầu tư cổ phiếu dài hạn và thời gian ngắn. So với góp vốn đầu tư thời gian ngắn thì việc mua và bán cổ phiếu dài hạn có nhiều ưu điểm điển hình nổi bật và tương thích với nhiều đối tượng người dùng hơn .

Khả năng bảo tồn vốn và lợi nhuận cao

Một trong những ưu điểm của hình thức góp vốn đầu tư cổ phiếu dài hạn đó chính là năng lực bảo tồn vốn tốt. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể dành nguồn vốn nhàn nhã của mình để mua những loại cổ phiếu, trái phiếu có năng lực tăng giá trong tương lai. Sau đó đợi khi cổ phiếu tăng giá thì bán ra và nguồn vốn của bạn sẽ được bảo tồn .

>>> Xem thêm: Cách đầu tư  chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

Nếu so sánh góp vốn đầu tư sàn chứng khoán dài hạn với gửi tiết kiệm chi phí thì bạn thấy rằng hình thức này có nhiều doanh thu hơn. Khi cổ phiếu tăng giá là thời gian vàng để bán ra thị trường, số tiền doanh thu mà nhà đầu tư thu về sẽ rất lớn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn hoàn toàn có thể nhận được lãi kép từ việc góp vốn đầu tư những loại cổ phiếu. Do vậy, bạn sẽ thu được doanh thu cao và vững chắc từ việc góp vốn đầu tư những loại cổ phiếu .

Rủi ro thấp

Tham gia việc góp vốn đầu tư cổ phiếu dài hạn giúp hạn chế tối đa những yếu tố rủi ro đáng tiếc đến mức thấp nhất. Việc góp vốn đầu tư dài hạn sẽ không chịu tác động ảnh hưởng xấu đi từ những dịch chuyển của giá cổ phiếu như hình thức góp vốn đầu tư thời gian ngắn. Bởi vì góp vốn đầu tư dài hạn sẽ không phải bán tháo cổ phiếu nên sẽ hạn chế rủi ro đáng tiếc một cách tốt nhất .Khi mua cổ phiếu thời gian ngắn, bạn phải nhắm đúng thời gian để tham gia cũng như rút khỏi thị trường. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn bỏ lỡ thời gian vàng của kinh doanh thị trường chứng khoán để thu doanh thu lớn. Do vậy, việc góp vốn đầu tư dài hạn hoàn toàn có thể giảm rủi ro tiềm ẩn bỏ lỡ những khoản doanh thu lớn từ những phiên nâng tầm lớn của cổ phiếu .

Tái đầu tư hiệu quả

Khi tìm cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn, nhiều nhà góp vốn đầu tư nhìn thấy năng lực tái đầu tư dài hạn của những loại sàn chứng khoán có trên thị trường. Đây cũng là một ưu điểm điển hình nổi bật của góp vốn đầu tư cổ phiếu dài hạn so với hình thức thời gian ngắn .Mua cổ phiếu dài hạn được cho phép bạn tận dụng lợi thế của lãi kép hoặc tái đầu tư cổ tức để thu về doanh thu trong tương lai .Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng cổ tức nhận được để tạo lợi thế trong việc mua đợt cổ phiếu tiếp theo của doanh nghiệp. Một người tái đầu tư cổ tức có được khuyễn mãi thêm hơn rất nhiều so với những người mua mới .

>> > Xem thêm : Hướng dẫn mở thông tin tài khoản sàn chứng khoán

Không bị chi phối bởi cảm xúc hay kinh nghiệm

Với góp vốn đầu tư cổ phiếu thời gian ngắn hay dạng lướt sóng, bạn cần phải theo dõi cẩn trọng những dịch chuyển của thị trường và chốt lời trong thời hạn ngắn. Việc này hoàn toàn có thể khiến bạn luống cuống và không đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn khi góp vốn đầu tư cổ phiếu. Còn nếu góp vốn đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần điều tra và nghiên cứu năng lực tăng trưởng hoặc sống sót của cổ phiếu mà không phải chú ý quan tâm đến cảm hứng cá thể .Ngoài ra, việc góp vốn đầu tư dài hạn cũng không nhu yếu bạn phải biết quá nhiều kiến thức và kỹ năng tương quan đến đầu tư và chứng khoán. Việc góp vốn đầu tư thời gian ngắn thì nhà đầu tư cần phải hiểu rất rõ việc theo dõi nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, dịch chuyển giá lên xuống, quy mô nào tương thích khi lướt sóng, … Còn với góp vốn đầu tư dài hạn, bạn chỉ cần hiểu rõ cổ phiếu cùng một vài kỹ năng và kiến thức cơ bản như mua vào bán ra là đã hoàn toàn có thể thực thi .

Giảm chi phí giao dịch

Đầu tư dài hạn giúp giảm bớt ngân sách khi thanh toán giao dịch, đây là một ưu điểm so với mua cổ phiếu thời gian ngắn. Nếu mua thời gian ngắn thì bạn chịu những loại phí thanh toán giao dịch như mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền, lưu ký, .. Mỗi ngày khi thanh toán giao dịch lướt sóng thì nhà đầu tư đều phải chịu những mức phí này .Tuy nhiên, nếu chọn góp vốn đầu tư dài hạn thì bạn sẽ trả ít phí hơn. Ví dụ như bạn muốn nắm giữ cổ phiếu trong 5 năm hay 10 năm thì chỉ cần phải trả ngân sách khi mua thêm hoặc chốt lời. Ngoài ra, nếu bạn mua thêm thì phí thanh toán giao dịch sẽ được bù đắp bằng doanh thu tiềm năng của cổ phiếu đang nắm giữ nên sẽ không mất quá nhiều phí .

Cách chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn

Với những ưu điểm kể trên, nhiều người tìm cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn sao cho đúng và hiệu suất cao. Có rất nhiều điều cần quan tâm khi chọn cổ phiếu, tuy nhiên bạn cần chọn dựa trên những yếu tố chính sau đây .

Chọn cổ phiếu của doanh nghiệp tốt

Một cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn đó chính là chọn những doanh nghiệp tốt. Đầu tư dài hạn thì công ty đó cũng phải tốt và tăng trưởng bền vững và kiên cố. Chỉ khi công ty liên tục tăng trưởng với doanh thu hằng năm tăng thì khi đó việc góp vốn đầu tư cổ phiếu của bạn mới sinh lời. Nếu muốn nhìn nhận một công ty có tiềm năng hay không, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài tiêu chuẩn như :

  • Công ty có tên thương hiệu được người mua nhìn nhận cao hoặc đang đứng vị trí số 1 thị trường về một ngành hay một nghành nghề dịch vụ đơn cử nào đó
  • Công ty có quy mô kinh doanh thương mại đơn thuần sẽ giúp bạn thuận tiện hiểu được cách quản lý và vận hành cũng như hoạt động giải trí của doanh nghiệp
  • Công ty có dòng tiền mặt dồi dào, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin này trải qua những báo cáo giải trình kinh tế tài chính
  • Các khoản thu chi, tiền tài của công ty phải rõ ràng, minh bạch
  • Lãnh đạo công ty có tài năng, có năng lực chỉ huy để đưa công ty tăng trưởng tốt trong tương lai .

Sau khi tìm hiểu thêm những tiêu chuẩn này, bạn sẽ chọn được cổ phiếu của một doanh nghiệp tốt để góp vốn đầu tư. Bạn nên khám phá rõ công ty trước khi góp vốn đầu tư để hạn chế thấp nhất rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể phát sinh .

Chú ý đến các thông số

Trong việc góp vốn đầu tư cổ phiếu thì những thông số kỹ thuật là một điều cực kỳ quan trọng. Những thông số kỹ thuật này là yếu tố để bạn nhìn nhận tiềm năng của cổ phiếu trong tương lai. Nhìn chung, trong cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn thì bạn cần phải chú ý quan tâm những thông số kỹ thuật quan trọng .

Chỉ số P/E

Chỉ số P / E là chỉ số cho thấy số năm nhà đầu tư hòa vốn khi góp vốn đầu tư vào doanh nghiệp, chỉ số này khá quan trọng để định giá cổ phiếu. Khi chỉ số này thấp chứng tỏ cổ phiếu định giá thấp và năng lực sinh lời càng cao .Nếu chỉ số P / E nhỏ hơn 9 chứng tỏ rằng giá cổ phiếu đang cao và có tính thanh toán tốt. Tuy nhiên, chỉ số này chỉ có giá trị tìm hiểu thêm vì có một số ít trường hợp chỉ số P / E thấp nhưng doanh nghiệp lại hoạt động giải trí không tốt .

Chỉ số P/B

Đây là chỉ số bộc lộ giá cổ phiếu đang gấp bao nhiêu lần so với gia tài ròng của doanh nghiệp. Nếu chỉ số P / B thấp chứng tỏ cổ phiếu công ty đang bị định giá thấp và tỷ số này cũng biểu lộ số lượng nhà đầu tư đang sẵn sàng chuẩn bị mua .

Tỷ số P/B cũng được dùng để thay thế nếu như chỉ số P/E không thể hiện rõ ràng hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Một cổ phiếu thích hợp để lựa chọn thường có chỉ số P/B nằm mở mức dưới 1.5. 

Tỷ suất cổ tức

Tỷ suất cổ tức là yếu tố để bộc lộ rằng doanh nghiệp có đang làm ăn không thay đổi không. Nếu một công ty đang tăng trưởng không thay đổi thì hằng năm sẽ chi trả tiền cổ tức cho cổ đông đều đặn. Do vậy, đây là một yếu tố để bạn nhìn nhận năng lực tăng trưởng của doanh nghiệp rồi sau đó quyết định hành động có góp vốn đầu tư không .Khi tìm hiểu thêm cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư, bạn cần phải quan tâm nhiều đến những chỉ số. Đây là những thông số kỹ thuật bộc lộ rõ sự tăng trưởng của doanh nghiệp hiện tại và trong tương lai. Chỉ khi nhìn nhận tốt những chỉ số này thì bạn mới đưa ra quyết định hành động nên góp vốn đầu tư ở mã cổ phiếu nào .

Các loại cổ phiếu có thể đầu tư dài hạn

Trên kinh doanh thị trường chứng khoán có rất nhiều những loại cổ phiếu khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít loại cổ phiếu sau đây nếu muốn góp vốn đầu tư dài hạn cho tương lai .

Cổ phiếu tăng trưởng

Khi tìm hiểu và khám phá cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn, chắc rằng cổ phiếu tăng trưởng không còn là một khái niệm quá lạ lẫm. Loại cổ phiếu này được nhìn nhận có năng lực tạo doanh thu lớn cho những nhà đầu tư .Mặc dù vậy, cổ phiếu tăng trưởng được định giá khá cao và nếu muốn nắm giữ thì nhà đầu tư phải chi trả số tiền khá lớn. Ngoài ra, cổ phiếu này khá nhạy cảm và tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cao. Nếu nhà đầu tư cảm thấy không ổn định về một góc nhìn nào đó thì cổ phiếu hoàn toàn có thể giảm sút rất nghiêm trọng .

Quỹ hoán đổi danh mục ETF

Quỹ hoán đổi hạng mục là lựa chọn bảo đảm an toàn cho những nhà đầu tư sàn chứng khoán chưa có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề. Bởi vì sự dịch chuyển của quỹ hoán đổi hạng mục không cao nên sẽ bảo đảm an toàn hơn so với những loại cổ phiếu. Nếu góp vốn đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư hoàn toàn có thể nhận được doanh thu trung bình từ toàn bộ những mã cổ phiếu mã quỹ chiếm hữu .Hiện nay, những sàn thanh toán giao dịch sàn chứng khoán trong nước đang phân phối nhiều quỹ ETF khác nhau. Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu và chọn một loại quỹ có tính thanh toán cao, doanh thu không thay đổi .

Cổ phiếu hưởng cổ tức

Cổ tức được xem là một loại cổ phiếu thưởng hoàn toàn có thể bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu. Mặc dù cổ phiếu hưởng cổ tức không mang lại doanh thu cao cho nhà đầu tư nhưng lại có ưu điểm là chắc như đinh và bảo đảm an toàn .Tỷ lệ hưởng cổ tức của những loại cổ phiếu sẽ do phía doanh nghiệp pháp luật ở mức nhiều mức khác nhau. Một số doanh nghiệp chi trả 10 % – 15 % cổ tức bằng cổ phiếu cho nhà đầu tư .Một điều hoàn toàn có thể thuận tiện thấy là những doanh nghiệp phát hành cổ phiếu hưởng cổ tức thường là những đơn vị chức năng lớn, đi đầu trong thị trường. Nhờ vậy mà bạn hoàn toàn có thể tin cậy vào sự uy tín và bảo đảm an toàn khi góp vốn đầu tư tại những đơn vị chức năng này. Bên cạnh đó, nếu như mua cổ phiếu hưởng cổ tức thì nhà đầu tư còn nhận được nhiều khuyễn mãi thêm khi mua thêm cổ phiếu của doanh nghiệp trong tương lai .

Cổ phiếu vốn hóa nhỏ

Thời gian gần đây, cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng là một trong những loại cổ phiếu được những nhà đầu tư chăm sóc. Nguyên nhân là vì loại cổ phiếu này có năng lực tăng trưởng nhanh nên sẽ mang lại doanh thu khổng lồ cho nhà đầu tư .Tuy nhiên, cổ phiếu vốn hóa nhỏ cũng có nhiều rủi ro đáng tiếc tương tự như như cổ phiếu tăng trưởng do nguồn vốn ít hoặc chưa có vị thế trong ngành. Nếu muốn rót tiền vào cổ phiếu vốn hóa nhỏ, bạn nên điều tra và nghiên cứu cẩn trọng những thông tin để đưa ra quyết định hành động góp vốn đầu tư đúng mực .

Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu dài hạn

Khi tìm hiểu và khám phá cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn, bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá 1 số ít yếu tố tương quan đến kinh nghiệm tay nghề trong khi góp vốn đầu tư. Những kinh nghiệm tay nghề này là kim chỉ đường để nhà đầu tư thành công xuất sắc trong tương lai .

Mua cổ phiếu ở thời điểm vàng

Một kinh nghiệm tay nghề trong cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn đó là phải biết mua đúng thời gian vàng. Bạn cần phải xem xét thị trường để mua được cổ phiếu với mức giá thấp nhất thì sau này mới hoàn toàn có thể đạt được mức doanh thu đáng mong ước .Cổ phiếu nên được mua khi giá cổ phiếu rẻ hơn giá trị trên trong thực tiễn. Để mua được cổ phiếu có giá thấp, bạn nên mua vào lúc công ty chưa được công khai minh bạch trên thị trường hoặc việc nhìn nhận tiềm năng cổ phiếu bị sai sót dẫn đến giá rẻ. Đồng thời, những lúc thị trường đang bước vào tiến trình suy thoái và khủng hoảng thì có giá khá rẻ và bạn hoàn toàn có thể mua vào thời hạn này .

Chỉ sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi

Theo những chuyên viên góp vốn đầu tư sàn chứng khoán thì bạn chỉ nên tham gia việc góp vốn đầu tư cổ phiếu bằng nguồn tiền rảnh rỗi. Bởi vì khi góp vốn đầu tư dài hạn thì nguồn tiền sẽ phải giữ trong thời hạn dài, không hề rút ra để tiêu tốn hay sử dụng .Do vậy, cần phải bảo vệ rằng dù bạn có góp vốn đầu tư sàn chứng khoán thì vẫn có ngân sách để hoạt động và sinh hoạt và chi trả trong đời sống. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có giải pháp phân chia vốn hài hòa và hợp lý và kiên trì với tiềm năng này .

Không chạy theo đám đông

Một yếu tố mà rất nhiều nhà đầu tư gặp phải đó là mắc phải tâm ý đám đông. Nhà góp vốn đầu tư thường nghe theo số đông vì sợ thua lỗ, sợ bỏ qua. Việc nhiều người cùng mua cổ phiếu sẽ có độ bảo đảm an toàn và tính an toàn và đáng tin cậy cao .Tuy nhiên, không phải khi nào nghe theo đám đông cũng đúng chuẩn và mang lại doanh thu cho bạn. Để tránh việc chạy theo đám đông, bạn nên khám phá thêm những kỹ năng và kiến thức về sàn chứng khoán, góp vốn đầu tư, tìm hiểu và khám phá và nghiên cứu và điều tra công ty để vững tâm lý và tự tin với quyết định hành động của chính mình .

Không cần chú ý đến biến động ngắn hạn

Một kinh nghiệm tay nghề khi góp vốn đầu tư cổ phiếu dài hạn được nhiều người san sẻ đó là không cần phải chú ý quan tâm đến dịch chuyển thời gian ngắn. Việc quá để tâm đến những dịch chuyển thời gian ngắn hoàn toàn có thể là yếu tố tâm ý và thôi thúc bạn đưa ra quyết định hành động không tương thích .Trong góp vốn đầu tư sàn chứng khoán, bạn vẫn sẽ phải update những dịch chuyển của thị trường để đưa ra những quyết định hành động. Tuy nhiên, với góp vốn đầu tư dài hạn thì chỉ cần nhìn vào tổng thể và toàn diện, giữ vững và kiên cường với tiềm năng mà mình đã đặt ra .

Có phương pháp quản lý rủi ro

Đầu tư sàn chứng khoán dài hạn được nhìn nhận là bảo đảm an toàn và có doanh thu cao hơn so với góp vốn đầu tư thời gian ngắn. Tuy nhiên, đã là góp vốn đầu tư thì chắc như đinh sẽ xảy ra rủi ro đáng tiếc. Vì thế, khi tham gia vào kinh doanh thị trường chứng khoán, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tâm ý rằng rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra vào bất kể khi nào và cần có giải pháp để quản trị rủi ro đáng tiếc .

Quản lý rủi ro là việc bạn phân tích, nhận định, đo lường các rủi ro. Từ đó đưa ra các phương án hạn chế tối đa hoặc khắc phục hậu quả từ những rủi ro đó để không bị thua lỗ quá nhiều tiền. 

Trau dồi, học hỏi thêm kiến thức

Học không khi nào là đủ, điều này hoàn toàn có thể vận dụng ở nhiều nơi, kể cả góp vốn đầu tư sàn chứng khoán. Khi góp vốn đầu tư dài hạn thì bạn cũng nên liên tục update kiến thức và kỹ năng cho bản thân ở nhiều góc nhìn khác nhau .Nhà góp vốn đầu tư hoàn toàn có thể tăng kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức bằng cách đọc sách về kinh tế tài chính, góp vốn đầu tư hoặc xem những chương trình về kinh tế tài chính. Ngoài ra, những kinh nghiệm tay nghề từ nhà đầu tư lâu năm, nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng là cách để bạn có thêm kỹ năng và kiến thức .Cách chọn cổ phiếu góp vốn đầu tư dài hạn rất phong phú và mỗi người sẽ có một chiêu thức riêng cho mình. Tuy nhiên, dù vận dụng cách nào thì bạn cũng nên nghiên cứu và điều tra công ty cẩn trọng cùng với việc nghiên cứu và phân tích chỉ số. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên học hỏi thêm kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức để việc góp vốn đầu tư dài hạn diễn ra thuận tiện và đạt được doanh thu cao. Trên đây, bài viết được san sẻ bởi công ty sàn chứng khoán Yuanta Nước Ta .

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận