Đầu tư bitcoin là gì? 4 gợi ý có nên đầu tư hay không?

Bởi sharevnhub

Contents

Đầu tư bitcoin là gì ?

Bitcoin ( đây là từ viết tắt BTC ) là một loại tiền tệ kỹ thuật số được phát hành dưới dạng ứng dụng mã nguồn mở và ý tưởng bởi Satoshi Nakamoto, đây cũng chính là nền móng cho sự tăng trưởng của thị trường Crypto. Vậy đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ? Có nên đầu tư bitcoin hay không ? Hãy cùng Hostify. vn tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé .
Đầu tư bitcoin được hiểu là dùng tiền để mua đồng bitcoin và đợi khi nào được giá cao sẽ bán ra để thu về khoản doanh thu chênh lệch. Cách này là cách cơ bản nhất còn được gọi là mua và bán coin physical được nhiều trader vận dụng từ khi bitcoin Open .
Bitcoin được sử dụng giao thức ngang hàng cho tổng thể những thanh toán giao dịch, điều này giúp cho Bitcoin vô hiệu bước trung gian trong quy trình triển khai thanh toán giao dịch. Nói một cách dễ hiểu, thanh toán giao dịch Bitcoin sẽ được thực thi trực tiếp từ người gửi đến người nhận với phí thanh toán giao dịch cực kỳ thấp ( gần như bằng 0 ) mà không phải qua bất kể tổ chức triển khai hay cá nhân trung gian nào .

1. Bitcoin có phải là tiền ảo và có lừa đảo không?

Bitcoin là tiền ảo

Bitcoin không phải là tiền ảo nhưng tại Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới thì nó chưa được công nhận là tiền tệ chính thống, nói đến từ “ảo” thường sẽ là một cái gì đó không có thật, chỉ sử dụng được trong game và quy đổi ra tiền mặt trong một nhóm cộng đồng với nhau, đương nhiên giá trị quy đổi ra tiền mặt sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

Còn với tiền Bitcoin, bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch với người khác hoặc trên những sàn thanh toán giao dịch và giá trị tiền mặt nhận lại đúng với giá trị thực của nó thời gian đó. Hơn nữa, những doanh nghiệp lớn trên quốc tế đã được cho phép thanh toán giao dịch dịch vụ, loại sản phẩm của họ bằng BTC .
Tên gọi đúng là Cryptocurrency ( Tiền điện tử, tiền mã hóa hay tiền kỹ thuật số ) .

Đầu tư tiền ảo Bitcoin có lừa đảo, đa cấp không?

Đồng tiền Bitcoin không lừa đảo, trọn vẹn công khai minh bạch và minh bạch và Bitcoin được sử dụng thoáng rộng không riêng gì với những cá thể, mà còn với những công ty doanh nghiệp lớn trên quốc tế như Microsoft, Newegg, PrivateFly, Overstock. com, Sacramento Kings, TigerDirect, Time Inc
Phần lớn những người nói Bitcoin lừa đảo là do họ thiếu hiểu biết, và mình cũng hiểu nguyên do họ bảo là lừa đảo, nguyên do mà mình thường thấy như :

 • Thiếu kiến thức hiểu biết: mua BTC thông qua cá nhân, tổ chức không rõ ràng. Điều này, dẫn đến việc họ bị lừa.
 • Vụ việc BCC và HXT sập cũng là lý do khiến nhiều người gọi BTC là lừa đảo đa cấp, lý do bởi vì khi đầu tư vào hai đồng coin đa cấp này các nhà đầu tư sẽ phải mua BTC để nạp vào và sau đó dùng BTC để mua coin của hệ thống, từ đó nhận lãi bằng USD, và khi BCC, HXT sập

Đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ? Thực chất đầu tư luôn là một game show mạo hiểm. Sỡ dĩ nhiều người cho rằng tiền ảo không hay hoặc có cái nhìn khắc khe về việc đầu tư bitcoin vì đây còn là nghành tương đối mới nên những NĐT chưa có kinh nghiệm tay nghề dễ dẫn đến sai lầm đáng tiếc và thua lỗ .
Hơn nữa, tính dịch chuyển vô cùng lớn, không riêng gì về mặt giá trị mà còn ở giao động thời hạn. Đồng thời, sẽ có nhiều sàn thanh toán giao dịch bitcoin, trong số đó uy tín lẫn không uy tín đều có. Các nhà đầu tư nếu chưa có kinh nghiệm tay nghề, không may gặp phải những sàn thanh toán giao dịch không rõ nguồn gốc, họ dễ bị lừa gạt, mất cả tiền, thời hạn, công sức của con người và hơn hết là niềm tin .
Nếu nhà đầu tư hoàn toàn có thể xoay sở và trấn áp được bốn rủi ro đáng tiếc sau, việc đầu tư hoàn toàn có thể phần nào bảo đảm an toàn hơn đôi chút : dịch chuyển giá, tính bảo mật thông tin, người dùng và sàn thanh toán giao dịch .

Các hình thức đầu tư tiền ảo

Xác định bản thân muốn tham gia với vai trò gì trong mạng lưới hệ thống tiền mã hóa .
Hiện nay có nhiều hình thức để đầu tư Bitcoin như mua và bán đầu tư thời gian ngắn, dài hạn. Tương ứng với mỗi hình thức sẽ có ưu điểm yếu kém riêng. Chính thế cho nên những nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn nhé .

Giao dịch Coin ngắn hạn

Các NĐT cần dựa vào biến động về giá của đồng coin để tìm cách sinh lời, chẳng hạn như khi bạn dự đoán đồng coin tăng giá, bạn sẽ đặt lệnh Long để mua vào với giá thấp. Khi giá đồng BTC tăng bạn sẽ kết thúc giao dịch bán ra để chốt lời. Ngược lại khi bạn dự đoán giá giảm, bạn đặt lệnh Short bán khống ở mức cao, kết thúc giao dịch mua vào chốt lời khi giá Bitcoin tăng.

Đầu tư Coin dài hạn

Đây là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư sẽ mua Bitcoin, sau đó tích trữ trong ví chờ đến khi giá đồng BTC tăng rồi mới bán ra để kiếm lời. Tuy nhiên nếu chọn hình thức này thì nhà đầu tư cần phải có 1 số ít vốn nhất định, bởi hiện tại giá 1 đồng BTC đã khoảng chừng 900 triệu VND

Đào Coin

Đây là một hình thức đầu tư Bitcoin đang rất được ưu thích. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể thiết lập mạng lưới hệ thống đào Bitcoin tại nhà, hoặc tham gia những mỏ đào trên mạng lưới hệ thống đám mây nhưng phải đóng phí thuê cố định và thắt chặt .

4. Đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ? Có được hợp pháp tại Nước Ta không ?

Bạn đang vướng mắc về đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ? Tại nước ta lúc bấy giờ chưa có công bố nào công nhận tiền ảo là loại tiền tệ hay được gật đầu làm phương pháp thanh toán giao dịch. Pháp luật nước ta hiện tại chỉ công nhận những hình thức tiền tệ lưu thông như : Tiền mặt, lệnh chi, Séc, ủy nhiệm chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng nhà nước hay những phương tiện đi lại thanh toán giao dịch khác theo lao lý của Ngân hàng TW. Vì vậy, những hình thức giao dịch thanh toán khác được xem là phạm pháp và bị cấm .
Tuy vậy, việc mua và bán trao đổi, tàng trữ tiền ảo không bị cấm. Nhưng những hoạt động giải trí tương quan đều không được pháp lý công nhận. Do đó, trong trường hợp xảy ra tranh chấp, rủi ro đáng tiếc sẽ không được pháp lý Nước Ta bảo lãnh .

Ưu – điểm yếu kém của đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ?

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Với tiền ảo, bạn được trao đổi trực tiếp giữa hai người mà không cần thông qua bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Thuận tiện trong giao dịch: Khác với khi gửi tiền các ngân hàng, bạn có thể bị giới hạn một số điều về chuyển khoản, rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định. Thì với tiền điện tử, bạn có quyền tự do giao dịch bất chấp không gian, thời gian.
 • Không thể làm giả: Vì không phải tồn tại dưới dạng vật chất và mỗi đồng tiền ảo đều tồn tại dưới 1 dãy bit mã hóa duy nhất trên internet
 • Bảo mật và an toàn cao: Cho tới nay, vẫn chưa có lỗ hổng bảo mật nào để làm mất tiền ảo (nhất là Bitcoin) của người dùng mà không dùng đến khóa riêng tư.
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • An toàn và không gây hại cho môi trường
 • Có tiềm năm phát triển thương mại điện tử

Nhược điểm

 • Chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia
 • Sử dụng không hề dễ dàng: Với những người đã quen sử dụng công nghệ thì việc sử dụng không có vấn đề. Nhưng đối với những ai ít được tiếp xúc với công nghệ thì việc tạo và sử dụng khá khó khăn.
 • Giá tiền ảo biến động rất lớn và khó để chúng ta đoán trước được.
 • Là nơi tội phạm hoạt động rửa tiền: Đây cũng có lẽ là lý do mà nhiều quốc gia chưa chấp nhận là loại tiền tệ hợp pháp.

Hostify. vn vừa san sẻ nội dung Đầu tư tiền ảo bitcoin là gì ? Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn nhé .

Thông tin liên hệ tư vấn

Xem thêm: 

5 điều cần biết khi khởi đầu kinh doanh thương mại trực tuyến .
Gợi ý cách tìm loại sản phẩm hút khách trên Shopee nhanh nhất
Top 5 những tên thương hiệu nhượng quyền tại Nước Ta hot nhất

Source: https://sharevnhub.com
Category : Blog

You may also like

Để lại bình luận